Điểm danh những Game xây dựng được nhiều người chơi nhất

08-04-21

Game xây dựng là hình thức game được nhiều người chơi yêu thích, có khá nhiều kiểu game xây dựng như ,xây dựng thành phố, xây dựng đế chế, hay xây dựng nhà cửa. Cùng cauvip.net tìm hiểu những tựa game này.  Game xây dựng thành phố Cuộc sống nơi đô thị phồn hoa luôn […]

Game xây dựng là hình thức game được nhiều người chơi yêu thích, có khá nhiều kiểu game xây dựng như ,xây dựng thành phố, xây dựng đế chế, hay xây dựng nhà cửa. Cùng cauvip.net tìm hiểu những tựa game này. 

Game xây dựng thành phố

Cuộc sống nơi đô thị phồn hoa luôn hối hả, tất bận, bận rộn và náo nhiệt, chưa kể tới khói bụi hay kẹt xe và tiếng ổn. Đôi khi bạn mơ ước được xây dựng và kiến tạo nên thành phố của riêng mình, và những tựa game xây dựng thành phố dưới đây sẽ thảo mãn cho bạn ước mơ đó, ước mơ xây dựng thành phố của riêng mình.

Game xây dựng thành phố

SimCity 

Dòng game SimCity này ra mắt lần đầu vào năm 1989, và cập nhật mới nhất vào năm 2014. Đây có thể coi là game đời đầu mở đường cho hàng loạt game xây dựng thành phố sau này.

Valhalla Hills

Trong Valhalla Hills, bạn sẽ xây dựng các ngôi nhà ở để lấy lòng Odin với sắc màu tưới sáng rực rỡ mang phong cách hoạt hình. Đây là game phù hợp để thư giãn xả stress.

Urban Empire

Urban Empire là một tựa game xây dựng thành phố với lối chơi khá là độc đáo, bạn sẽ phải “toàn tâm toàn ý” vào việc phát triển thành phố của mình thông qua con đường… ngoại giao.

Surviving Mars

Nếu bạn thích du hành vũ trụ, du lịch không gian thì đây là một tựa game xứng đáng để bạn khám phá. Tại đây bạn sẽ bắt đầu hành trình của mình tại sao Hỏa rồi sử dụng bộ công cụ có sẵn để xây dựng một môi trường thân thiện hơn với loài người ở Trái đất.

Aven Colony

Trong game này, bạn sẽ phải đổi mặt với hàng loạt người ngoài hành tinh và cạnh tranh với chúng trong công cuộc xây dựng nền văn minh của riêng mình. Dịch bệnh, khí hậu khắc nghiệt, và các loài động vật hung dữ sẽ luôn rình rập và tấn công mỗi khi bạn muốn mở mang bờ cõi. Nhiệm vụ của bạn là đảm bảo cho người dân sông tốt thông qua việc khai thác khoáng vật, xây dựng bệnh viện, và thiết lập trật tự trong xã hội.

Game xây dựng đế chế

Game xây dựng đế chế

Game xây dựng đế chế

Rất nhiều người ôm trong mình giấc mơ trở thành những chủ tịch, những tổng thống của quốc gia thế nhưng không phải ai cũng thực hiện được giấc mộng đó ngoài đời thực. Các bạn hãy tìm tới thế giới game với nhưng tựa game chiến thuật được xây dựng theo tầm vĩ mô cho phép chúng ta có thể điều khiển cả đất nước, cả quốc gia có trong tay cả một đế chế. Những game xây dựng đế chế dưới đây không chỉ rất hấp dẫn mà còn mô phỏng cực kỳ thực tế những hoạt động chính trị mà một nhà lãnh đạo thường phải làm. Đây là những thể loại game cực khó thế nhưng một khi đã hiểu thì đảm bảo sẽ cực kỳ lôi cuốn. Các bạn có thể tìm hiểu một số tựa game được giới thiệu dưới đây.

Civilization vi

Đây là một trong những game chiến thuật nổi tiếng nhất hiện tại. Civilization có sự kết hợp nhuần nhuyễn và độc của nhiều thể loại chiến thuật k hác nhau. Game có sự tùy biến và hướng phát triển khác nhau khiến người chơi có thể thỏa sức sáng tạo và tư duy khi xây dựng một đế chế riêng của mình.

Europa Universalis IV

So với Civilization 6, Europa Universalis có thể nói là có gameplay sâu hơn, đầy đủ hơn. EU IV cho phép anh em trải nghiệm những khó khăn thực tế nhất ở một quốc gia từ thời trung cổ cho đến hiện đại, ngoài việc quản lý tài nguyên, quân sự, quan hệ như Civ 6, anh em còn có thể thực hiện những mưu mô, ý đồ để có thể thúc đẩy “công việc”.

Sid Meier’s Alpha Centauri

Tựa game này mang tính đột phá về sáng tạo, nó bao gồm những phát minh mà con người chưa thực hiện được, điều này sẽ tạo nên những điều mới mẻ mà những người lãnh đạo phải đối đầu.

Endless Legend Series

Khác với những tựa game chiến thuật theo lượt 4X khác, Endless Legend có phần nghiêng về yếu tố tiêu diệt nhiều hơn, vậy nên trong game, cái mà anh em cần tập trung vào là khoảng giao chiến. Vì cốt truyện xoay quanh những thế lực khác nhau đang tìm kiếm sự thống trị, nên anh em sẽ phải tập trung xây dựng quân lính và lên kế hoạch tấn công phòng thủ nhiều hơn.

Age of Wonder : Planetfall

Cũng mang trong mình những yếu tố gây nghiện của một tựa game chiến thuật theo lượt 4X, nhìn đế chế của mình được mở rộng, chiến thắng chiến tranh, Age of Wonder: Planetfall mang đến cho người chơi một trải nghiệm chuẩn mực và đỉnh cao nhất của thể loại này.

Game xây dựng nhà cửa

Ngoài việc tạo ra những thể loại game xây đựng đế chế, xây dựng thành phố thì các nhà sáng tạo game cũng tạo nên những tựa game xây dựng nhà cửa phù hợp với những người yêu thích. Nếu quan tâm tới lĩnh vựa game xây dựng nhà cửa này bạn có thể tìm hiểu những tựa game được liệt kê dưới đây

  • Urban Empire
  • Forge of Empires
  • Aven Colony
  • Banished
  • Frostpunk
  • Dawn of Discovery
  • SimCity 4:
  • Tropico 5:
  • Cities In Motion 2
  • Cities Skylines

Trên đây là tổng hợp thông tin về những kiểu game xây dựng được nhiều người ưa chuộng. Ngoài chơi game xây dựng đế chế người chơi có thể lựa chọn game xây dựng thành phố, xây dựng nhà cửa, những trò chơi sẽ giúp bạn giải thỏa sức sáng tạo theo ý riêng của mình.

Nằm mơ thấy đánh nhau có điềm báo gì, đánh số mấy dễ trúng

22-02-24

Nằm mơ thấy đánh nhau đánh con gì ăn chắc - Mơ thấy đánh nhau có ý nghĩa gì - Cũng giải mã giấc mơ thấy đánh nhau với các chuyên gia nhé

Mơ thấy dọn nhà lành hay dữ đánh con gì đổi vận phát tài?

21-02-24

Mơ thấy rửa bát tất tay số mấy, điềm tốt hay xấu?

19-02-24

Nhận định Celta Vigo vs Barcelona, 00h00 ngày 18/2

17-02-24

Nhận định Celta Vigo vs Barcelona, 00h00 ngày 18/2, Cuộc đua vô địch La Liga năm nay đã ngoài tầm với của Barca, họ chỉ đá cũng cố vị trí trong Top 4 mà thôi.

Nhận định bóng đá Union vs Estudiantes 7h30 ngày 2/2

01-02-24

Kèo châu Á Braga vs Vitoria Guimaraes, 3h30 ngày 7/1

06-01-24