Mệnh Lộ Bàng Thổ là gì? Vận mện trong tương lai là gì?

19-04-20

Mệnh Lộ Bàng Thổ là gì? Những người mệnh Lộ Bàng Thổ có những đặc điểm tính cách như thế nào và hợp với khắc mệnh với những người mệnh nào?

Mệnh Lộ Bàng Thổ là gì? Những người mệnh Lộ Bàng Thổ có những đặc điểm tính cách như thế nào và hợp với khắc mệnh với những người mệnh nào? Con đường tương lai của những người này như thế nào? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của cauvip.net.

Mệnh Lộ Bàng Thổ là gì?

Hành Thổ là một trong những yếu tốt quan trọng cấu tạo nên Ngũ hành tương sinh tương khắc. Trong ngũ hành Thổ tượng trưng cho đất đai là nơi ươm mầm cho sự sống trên trái đất. Hành Thổ có tính chất nâng đỡ, thu nạp và sinh hóa các sự vật. Về hình dạng thì hành thổ được biểu tượng bằng hình vuông. Những sự vật tương ứng với Nguyên tố Thổ gồm có gió, mùa hè, phương vị trung tâm, màu vàng và vị ngọt.

Mệnh Thổ gồm có 6 nạp âm : Lộ Bàng Thổ, Thành Đầu Thổ, Ốc Thượng Thổ, Bích Thượng Thổ, Đại Trạch Thổ, Sa Trung Thổ. Mỗi nạp âm là một phương diện khác nhau mang đặc tính riêng của hành Thổ.

Mệnh Lộ Bàng THổ là gì?

Mệnh Lộ Bàng THổ là gì?

Vậy Lộ Bàng Thổ là gì? Lộ Bàng Thổ theo triết tự được hiểu như sau: Lộ có nghĩa là con đường, bàng tức là bên cạnh, Thổ nghĩa là đất. Như vậy Lộ Bàng Thổ được hiểu là đất mặt đường là yếu tốt yếu nhất trong các nạp âm. Chính vì vậy cuộc sống của những người này thường gặp nhiều khó khăn và trắc trở.

Những người mệnh Lộ Bàng Thổ sinh năm nào?

Theo phong thủy, những người sinh năm Canh Ngọ ( 1870, 1990, 2050) và những người sinh năm Tân Mùi (1871, 1931, 1991, 2051) là những người có ngũ hành nạp âm là Lộ Bàng Thổ:

 • Những người sinh năm Canh Ngọ có chi Ngọ thuộc hành Hỏa và canh là Canh thuộc hành Kim. Hỏa và kim tương khắc, hơn nữa Ngọ lại là dịch mã chủ về sự biến động và bôn ba ngược xuôi. Do đó những người sinh năm này rất khó có thể bứt phá trong sự nghiệp.
 • Những người mệnh Thổ sinh năm Tân Mùi có chi Mùi hành Thổ, can Tân hành Kim mà thổ sinh kim nên cuộc sống gặp nhiều may mắn và thuận lợi hơn.

Tính cách đặc trưng của mệnh Lộ Bàng Thổ

Sau khi tìm hiểu mệnh Lộ Bàng Thổ là gì chúng ta cùng phân tích đặc điểm tính cách của những người mệnh này:

Ưu điểm tính cách

 • Tính cách của những người mệnh Lộ Bàng Thổ thường rất chăm chỉ và thích sự ổn định trong cuộc sống. Họ có tính cố hữu cao và thích tích lũy vật chất vì tương lai sau này.
 • Trong công việc họ luôn làm theo những quy định và nội quy có sẵn đồng thời trong tư tưởng hay nhận thức thì họ cũng luôn muốn duy trì tính trật tự cùng kỷ cương cao.
 • Những người mệnh này thường có lập trường và tư tưởng rõ ràng và làm việc luôn có lập trường rõ ràng. Đồng thời họ cũng là những người coi trọng đạo đức và được mọi người kính nể.

Khuyết điểm tính cách

 • Đặc điểm tính cách của những người mệnh này thường cứng nhắc và luôn làm mọi việc trở nên trầm trọng và khó khăn hơn. Các tình huống phức tạp đòi hỏi sự ứng biến nhanh thì họ tỏ ra do dự và khá chậm chạp trong việc nắm bắt những cơ hội chớp nhoáng đến với mình.
 • Đặc biệt bảo thủ và không thích nghe ý kiến người khác.
 • Đặc biệt họ dễ bị người khác tác động và lung lay suy nghĩ của bản thân. Do đó nhiều cơ hội bị bỏ lỡ vì những trường hợp góp ý không mấy thiện chí mang lại.
 • Nếu như có thể khắc phục được những nhược điểm này thì chắc chắn họ sẽ thành công lớn trong tương lai.

Số mệnh tương lai của những người mệnh Lộ Bàng Thổ

Về mặt sự nghiệp

Sự nghiệp mệnh Lộ Bàng Thổ là gì? Nó sẽ diễn ra như thế nào. Do đặc điểm tính cách làm nên số phận nên những người tuổi này thường hun đúc cho mình những đặc điểm đặc trưng trong số mệnh như sau:

 • Họ thích hợp làm việc với những công việc có tính ổn định cao như làm luật pháp, công việc liên quan đến xây dựng và thiết kế hay kinh doanh vật tư thiết yếu sẽ giúp họ có được thành công lớn trong tương lai.
 • Mặc dù được hưởng lộc cách do các can Canh, Tân trong năm sinh, tuy nhiên mệnh Lộc Bàng Thổ khó bạo phát về tài chính, vì tính cách ít mạo hiểm và không đủ sự liều lĩnh.  Mà không có sự mạo hiểm thì đồng nghĩa thành quả của họ thường không lớn, nhưng do tích lũy lâu dài nên của cải rất dồi dào, dư dật, một số người giàu có lớn, trở thành cự phú nhờ tích lũy.

Chuyện tình cảm

Chuyện tình cảm của người Lộ Bàng Thổ thường là những câu chuyện tình buồn và đầy trắc trở. Khởi đầu lãng mạn, nhưng kết thúc thường dang dở.
Họ thuộc tuýp người thực tế, họ sẽ không mang trong mình giấc mộng 1 túp lều tranh 2 trái tim vàng. Nhưng người mệnh này thực tế chứ không thực dụng, họ sẽ không yêu vì tiền bạc.
Bản mệnh thích nói chuyện với những người hiểu biết, cá tính, có chút vui vẻ bông đùa, có chút dẫn dắt nhẹ nhàng. Đối với họ, một người có tài, có chí, có chung thuỷ và quan trọng nhất là cho họ sự ổn định mà họ khuyết thiếu là đã đủ rồi.
Lộ Bàng Thổ là những người nghiêm túc trong tình cảm, thường là khi xác định tiến tới cuộc sống hôn nhân thì họ mới tiến tới hẹn hò, ngỏ lời, còn nếu chưa thì họ chỉ dừng lại ở góc độ bạn bè mà thôi.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu mệnh Lộ Bàng Thổ là gì? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp ích cho bạn đọc.

 

Gợi ý số may mắn khi mơ thấy bánh chưng? Là điềm gì?

15-04-24

Nằm mơ thấy bánh chưng đánh con gì chuẩn xác? Hay ý nghĩa và những điềm báo mơ thấy bánh chưng mà ít người biết, hãy cùng tìm hiểu chi tiết.

Mơ thấy bánh bao đánh số mấy lấy lộc trời cho, điềm gì?

28-03-24

Giấc mơ thấy thịt heo tốt hay xui đánh con gì cát lộc gõ cửa?

27-03-24

Nhận định trận Zaglebie Lubin với Stal Mielec, 00h00 ngày 16/3

15-03-24

Nhận định trận Zaglebie Lubin với Stal Mielec, 00h00 ngày 16/3. Phân tích soi tỷ lệ kèo Zaglebie Lubin đấu với Stal Mielec từ chuyên gia nhận định cực chuẩn xác.

Nhận định bóng đá Slavia Prague vs AC Milan, 00h45 ngày 15/03

13-03-24

Dự đoán kèo châu Á Al Duhail vs Al Markhiya, 22h00 ngày 5/3

05-03-24