Phong thủy phòng tắm và những điều cần lưu ý

28-05-20

Phong thủy phòng tắm là một trong những yếu tố quan trọng của căn nhà, giúp cho gia đình gia chủ gặp được nhiều điều thuận lợi và tránh được những tai ương.

Phong thủy phòng tắm là một trong những yếu tố quan trọng của căn nhà, giúp cho gia đình gia chủ gặp được nhiều điều thuận lợi và tránh được những tai ương. Vậy khi thiết kế và xây dựng phòng tắm cần lưu ý những điểm gì? Mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của cauvip.net.

Phong thủy phòng tắm tránh hướng Tây Nam, Đông Bắc hoặc Nam

Trong phong thủy phòng tắm thì cần phải tuân thủ theo nguyên tắc tọa hung hướng cát. Hiểu một cách đơn giản thì chính là nhà vệ sinh nên đặt vào vị trí hướng xấu nhưng nhìn về hướng tốt. Bởi vì theo quan niệm của người xưa thì nhà vệ sinh là nơi tập trung uế khí gây ảnh hưởng xấu đến tài vận và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Do đó khi thiết kế và bố trí phòng tắm thì gia chủ nên tránh những hướng như Tây Nam, Đông Nam hoặc Nam để có thể mang đến tài lộc tốt nhất cho mọi người.

Những điều cần lưu ý trong phong thủy phòng tắm

Những điều cần lưu ý trong phong thủy phòng tắm

Phòng tắm không nên đặt ở trung tâm của căn nhà

Không nên đặt phòng tắm ở trung tâm của căn nhà. Bởi vì theo quan niệm phong thủy thì trung tâm của căn nhà được xem như là trái tim của ngôi nhà. Nó giúp tích tụ dương khí và điều hòa không khí bên trong căn phòng. Nếu như bạn bố trí nhà tắm, nhà vệ sinh ở giữa trung tâm của căn nhà thì sẽ khiến căn phòng ở bị ô nhiễm một cách nặng nề và ảnh hưởng đến sức khảo của các thành viên trong gia đình.

Cửa phòng tắm không được đối diện với cửa chính

Trong phong thủy thì cửa chính được xem là nơi đón nhận vượng khí bên trong ngôi nhà. Chính vì vậy nếu để cửa phòng tắm đối diện với cửa phòng ngủ, cửa chính của căn nhà thì sẽ cản trở luồng sinh khí cũng như tài lộc vào bên trong căn nhà của mình. Ngoài ra nó còn tác động xấu đến tâm lý của các thành viên  trong gia đình khiến cho cuộc sống gặp nhiều bế tắc không thuận lợi trong mọi công việc đang làm.

Không đặt bồn cầu phạm phải kiêng kỵ

Nếu như gia đình bạn xây dựng tích hợp phòng tắm và nhà vệ sinh thì khi thiết kế và đặt bồn cầu bạn nên tránh hướng bồn cầu giống với hướng nhà. Ngoài ra đặc biệt tránh không được để bồn cầu trực xung với bếp nấu. Bồn cầu cũng được đặt ở hướng Bắc để tránh cục diện Lửa nước đối nghịch.

Không nên đặt giường ngủ tựa vào phòng tắm

Trong phong thủy phòng tắm thì đây là nơi có nhiều vi khuẩn, ô uế trong căn nhà nên nó có thể làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Bên cạnh đó các chuyên gia phong thủy cũng khuyên rằng nếu để phòng tắm nằm trên phòng ngủ thì có thể khiến cho cuộc sống của bạn gặp nhiều khó khăn trong con đường theo đuổi sự nghiệp, công danh. Sức khỏe của bạn cũng có thể bị ảnh hưởng rất lớn.

Xem thêm: 7 điều tối kỵ trong phong thủy nhà vệ sinh

Trên đây là một số điều cần lưu ý trong phong thủy phòng tắm giúp gia đình gia chủ gặp nhiều tài lộc. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.

 

Mơ thấy chấy rận đánh con gì có khả năng trúng cao nhất?

Mơ thấy chấy rận đánh con gì có khả năng trúng cao nhất?

27-04-20

Mơ thấy chấy rận đánh con gì giúp ta đổi đời? Bạn có thắc mắc tại sao lại xuất hiện hình ảnh này trong giấc mơ? Giải mã giấc mơ chấy rận.

Mơ thấy bốc mộ cho người chết báo mộng điềm dữ hay lành?
Mơ thấy bốc mộ cho người chết báo mộng điềm dữ hay lành?

21-04-20

Ước mơ thuốc Remdesivir chữa COVID -19 có thành sự thật?
Ước mơ thuốc Remdesivir chữa COVID -19 có thành sự thật?

17-04-20

Nhận định Southampton vs Brentford, 01h45 ngày 17/9

Nhận định Southampton vs Brentford, 01h45 ngày 17/9

16-09-20

Nhận định Southampton vs Brentford, 01h45 ngày 17/9 thuộc Cup Liên Đoàn Anh. Brentford vừa trải qua một mùa giải đáng tiếc khi lỡ cơ hội lên Premier League.

Nhận định Daegu vs Seongnam, 18h00 ngày 16/9
Nhận định Daegu vs Seongnam, 18h00 ngày 16/9

16-09-20

Nhận định kèo Châu Á Ostersunds vs Orebro (00h00 ngày 15/9)
Nhận định kèo Châu Á Ostersunds vs Orebro (00h00 ngày 15/9)

14-09-20