Cách chạy chỗ trong bóng đá thông minh, hiệu quả

18-10-21

Nếu bạn chưa biết cách chạy chỗ trong bóng đá, hãy tham khảo những thông tin chính xác nhất về kỹ thuật chạy chỗ trong bóng đá trong bài viết này nhé!

Nếu bạn chưa biết cách chạy chỗ trong bóng đá, hãy tham khảo những thông tin chính xác nhất về kỹ thuật chạy chỗ trong bóng đá trong bài viết này nhé!

Chạy chỗ trong bóng đá là gì?

Trong bóng đá, chạy chỗ là cách di chuyển có ý đồ của các cầu thủ, bao gồm nhiều động tác như chạy thẳng, chạy lùi, chạy chuyển hướng,… nhưng chung quy lại đều là sự di chuyển trên sân bóng.

Chạy chỗ là một dạng di chuyển không bóng trên sân, thay đổi vị trí từ vị trí này sang vị trí khác để giành lợi thế trên sân chơi.

Đồng thời, chạy chỗ cũng là một cách để tìm và đào sâu vào lỗ hổng phòng ngự của đối phương. Để chọn ra vị trí thuận lợi nhất, bạn cần chú ý  quan sát đối phương.

Trong chạy chỗ, cầu thủ thường sử dụng một số kỹ thuật để lừa đối thủ, vượt qua hoặc đơn giản là thu hút đội hình của đối phương.

Cách chạy chỗ trong bóng đá thông minh, hiệu quả

=> Bongda.wap.vn cập nhật kết quả bóng đá hôm nay, ketquabongda mới nhất của 1000+ giải đấu HOT Thế Giới.

Kỹ thuật di chuyển trong bóng đá

Kỹ thuật chạy

Kỹ thuật chạy là phổ biến nhất, có thể là chạy thẳng, zích zắc, chạy lùi. Trong bóng đá, các cầu thủ phải chạy bước ngắn, hạ thấp trọng tâm và hai cánh tay rộng rộng sang hai bên. Tất nhiên, chúng ta cố gắng đạt tốc độ nhanh và quan sát khi gần tới bóng. Một trong những mẫu tiền đạo rất khó kèm là họ có thể bứt tốc độ tốt nhất ở cự ly ngắn (như Văn Toàn của Hoàng Anh Gia Lai hoặc Messi của PSG). Điều này có nghĩa là bạn có thể đạt tốc độ cao nhất chỉ trong vài bước chạy.

Kỹ thuật chạy lùi được các hậu vệ sử dụng nhiều hơn. Việc giữ thăng bằng và chú ý đến phía sau cũng rất quan trọng.

Kỹ thuật dừng đột ngột

Kỹ thuật dừng đột ngột là một kỹ thuật phổ biến trong bóng đá. Mục tiêu luôn là quả bóng và phải vượt qua cầu thủ đối phương (nếu có bóng) hoặc đuổi theo cầu thủ đối phương. Nếu làm tốt điều này, bạn sẽ thoát khỏi sự truy cản của đối thủ hoặc tiếp tục theo đuổi họ tốt hơn. Kỹ thuật này nên kết hợp với kỹ thuật di chuyển chuyển hướng.

Kỹ thuật chuyển hướng thân người

Với một hậu vệ cánh, khả năng chạy thẳng của bạn sẽ nhiều hơn. Tuy nhiên, hầu hết các cầu thủ đều di chuyển theo nhiều hướng. Vì vậy kỹ thuật chuyển hướng rất quan trọng.

Tư thế đúng là: Bạn nên làm một động tác giả trước khi di chuyển. Tức là hướng thân người ngược với hướng di chuyển. Kỹ thuật này đòi hỏi bạn phải nhanh nhẹn và có óc quan sát nắm bắt xu hướng di chuyển của đối phương. Trong kỹ thuật này, chúng ta cần hạ thấp trọng tâm mà vẫn kiểm soát được bóng.

Kỹ thuật đi bộ

Kỹ thuật này sẽ giúp bạn thư giãn và hồi sức. Khi đi bộ một cách chiến thuật, bạn không được nhìn đối thủ đi bóng dễ dàng qua bạn.

Lưu ý quan trọng khi di chuyển

Trong mọi lĩnh vực, kinh nghiệm hoặc kỹ năng nào bạn có cũng sẽ được tích lũy theo thời gian và sự tập luyện. Và bóng đá cũng không ngoại lệ. Rất ít cầu thủ được sinh ra với kỹ năng chạy chỗ tốt mà không cần tập luyện và di chuyển với trái bóng. Dưới đây là một số bước giúp bạn có được cách chạy chỗ trong bóng đá nhanh chóng.

– Thứ nhất là sự kết hợp giữa chạy thẳng và chạy giật lùi. Ngoài ra, bạn sử dụng thêm các kỹ thuật chạy thường, quay rồi lại chạy, ngoài ra có thể sử dụng kỹ thuật đan chéo phải trái, chạy nghiêng, chạy dích dắc

– Tiếp theo, bạn có thể tập tăng dần số bước chạy, và chạy theo các hướng khác nhau. Sau đó, bạn có thể thay đổi tốc độ từ tăng dần đến dừng đột ngột bất ngờ.

– Và đừng quên chạy đà, sau đó sử dụng kỹ thuật bật nhảy bằng một hoặc hai chân để nhảy lên. Khi chân tiếp đất thì lại tiếp tục tăng tốc.

Qua nội dung bài viết trên đây, bạn đã biết được cách chạy chỗ trong bóng đá rồi đúng không nào. Hy vọng những thông tin bóng đá vừa rồi sẽ giúp bạn phần nào hiểu rõ hơn về cách chạy chỗ trong bóng đá này.

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật tỷ lệ bóng đá, tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay, tỷ lệ kèo trực tiếp, tỉ lệ ma cao, malaysia, châu Á, tài xỉu, tỷ lệ châu Âu. Truy cập ngay vào bongda.wap.vn để cập nhật chi tiết về các loại kèo bóng đá hôm nay nhé!

Mơ thấy hẹn hò tốt hay xấu đánh con gì đem lại vận may lớn?

28-02-24

Nằm mơ thấy hẹn hò báo điềm gì? Mộng thấy hẹn hò dự báo tốt hay xui? Mơ thấy hẹn hò đánh con gì hên giúp anh em ăn lộc hôm nay?

Nằm mơ thấy đánh nhau có điềm báo gì, đánh số mấy dễ trúng

22-02-24

Mơ thấy dọn nhà lành hay dữ đánh con gì đổi vận phát tài?

21-02-24

Nhận định Trabzonspor với Istanbul Basaksehir, 21h30 ngày 28/02

28-02-24

Nhận định Trabzonspor với Istanbul Basaksehir, 21h30 ngày 28/02, cả Trabzonspor và Istanbul Basaksehir đều phải trải qua hơn 90 phút căng như dây đàn tại vòng 1/8. 

Nhận định bóng đá Al Ittihad vs Al Wehda 0h00 ngày 27/2

26-02-24

Nhận định Celta Vigo vs Barcelona, 00h00 ngày 18/2

17-02-24