Kích thước sân bóng đá 5 người mới nhất theo tiêu chuẩn FIFA

18-01-21

Bóng đá mini 5 người là một môn thể thao thu hút được rất nhiều người tham gia. Môn thể thao này đòi hỏi kỹ thuật chuyên môn nhiều hơn là tốc độ hay sức mạnh. Cùng chúng tôi tìm hiểu về môn thể thao này qua bài viết dưới đây. Kích thước sân bóng […]

Bóng đá mini 5 người là một môn thể thao thu hút được rất nhiều người tham gia. Môn thể thao này đòi hỏi kỹ thuật chuyên môn nhiều hơn là tốc độ hay sức mạnh. Cùng chúng tôi tìm hiểu về môn thể thao này qua bài viết dưới đây.

Kích thước sân bóng đá 5 người tiêu chuẩn FIFA

Kích thước sân bóng đá

Kích thước sân bóng đá mini 5 người theo tiêu chuẩn của Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA.

Sân hình chữ nhật, chiều dọc tối đa 42m và tối thiểu 25m, chiều ngang tối đa 25m và tối thiểu 15m. Trong mọi trường hợp chiều dọc sân phải lớn hơn chiều ngang của sân bóng đá nhân tạo.

kich-thuoc-san-bong-da-5-nguoi-theo-tieu-chuan-fifa

Kích thước sân bóng đá 5 người mới nhất theo tiêu chuẩn FIFA

Các đường giới hạn

Các đường giới hạn trên sân phải kẻ rõ ràng có bề rộng 8cm. Đường giới hạn theo chiều dọc của sân bóng đá nhân tạo gọi là đường biên dọc và đường giới hạn theo chiều ngang sân gọi là đường biên ngang. Đường giới hạn nửa sân được kẻ theo suốt chiều ngang của sân. Ở chính giữa đường giới hạn này có một điểm rõ ràng gọi là tâm của sân. Lấy điểm này làm tâm, kể một vòng tròn có bán kính 3m.

Khu vực thay cầu thủ dự bị của mỗi đội bóng

Trên đường biên dọc phía đặt ghế ngồi của cầu thủ dự bị, mỗi đội bóng có khu vực thay đổi cầu thủ dự bị của đội mình. Khu vực này nằm trên đường biên dọc có độ dài 5m, cách đường giới hạn nửa sân 5m, được xác định bởi 2 đoạn thẳng vuông góc với đường biên dọc và có độ dài 80cm (40cm ở phía trong và 40cm ở phía ngoài sân). Khi thay người, các cầu thủ phải ra, vào trong khu vực thay người của đội mình.

Theo du doan bong da thì trong giờ nghỉ giữa 2 hiệp, khu vực thay người của 2 đội sẽ hoán đổi để việc thay người của đội bóng được thuận lợi.

Khu phạt đền

Từ biên ngang của mỗi phần sân, lấy chân 2 cột dọc cầu môn làm tâm kẻ vào trong sân 1/4 đường tròn có bán kính 6m, nối điểm cuối của 2 cung 1/4 đường tròn được đoạn thẳng dài 3,16m song song và cách đều đường biên ngang (đường cầu môn) 6m. Khu vực trong giới hạn bởi những đường kẻ đó gọi là khu phạt đền. Đường giới hạn này gọi là đường 6m.

Điểm phạt đền thứ nhất: Trên đường 6m và ở giữa đoạn thẳng 3,16m có một điểm rõ ràng. Đó là điểm phạt đền thứ nhất.

Điểm phạt đền thứ hai: Trên đường thẳng góc với biên ngang ở vị trí cách biên ngang 10m có một điểm rõ ràng. Đó là điểm phạt đền thứ hai.

Kích thước sân bóng đá 5 người mới nhất theo tiêu chuẩn FIFA

Kích thước sân bóng đá 5 người mới nhất theo tiêu chuẩn FIFA

Khu vực đá phạt góc

Lấy tâm là giao điểm của biên dọc và biên ngang của mỗi góc sân, kẻ phía trong sân 1/4 đường tròn có bán kính 25cm. Đây là vị trí đặt bóng khi đá quả phạt góc.

Có thể kẻ phía ngoài sân một đoạn thẳng vuông góc với đường biên ngang cách điểm góc sân 5m để xác định vị trí đứng của cầu thủ đội phòng thủ khi đối phương thực hiện quả phạt góc.

Khung cầu môn

Khung cầu môn nằm ở giữa đường biên ngang, hai cột dọc cách nhau 3m, nối với nhau bằng xà ngang, cách mặt sân 2m. Bề dày và rộng của xà ngang và cột dọc kích thước là 8cm.

Khung cầu môn cần được lắp chặt chẽ, kiên cố nhưng có thể tháo rời được. Lưới được mắc chắc chắn và có khung đỡ phía sau cầu môn, chất liệu sợi đay, sợi vải hoặc sợi nilon.

Mặt sân bóng đá 5 người

Mặt sân bóng đá 5 người phải bằng phẳng và không thô nhám. Chất liệu được khuyến khích phủ mặt sân bóng này là gỗ hoặc cỏ nhân tạo. MMột điều đặc biệt là mặt sân không được đổ bê tông hoặc tráng nhựa đường.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về kích thước sân bóng đá mini 5 người theo tiêu chuẩn FIFA. Hi vọng các bạn đã có có thêm những kiến thức hữu ích về sân bóng đá 5 người. Cảm ơn bạn đã đọc và theo dõi bài viết.

>>> Ngoài ra, mời bạn xem thêm kết quả bóng đá ngoại hạng anh được cập nhật 24/24h liên tục hàng ngày chính xác nhất theo đúng múi giờ Việt Nam.

Gợi ý số may mắn khi mơ thấy bánh chưng? Là điềm gì?

15-04-24

Nằm mơ thấy bánh chưng đánh con gì chuẩn xác? Hay ý nghĩa và những điềm báo mơ thấy bánh chưng mà ít người biết, hãy cùng tìm hiểu chi tiết.

Mơ thấy bánh bao đánh số mấy lấy lộc trời cho, điềm gì?

28-03-24

Giấc mơ thấy thịt heo tốt hay xui đánh con gì cát lộc gõ cửa?

27-03-24

Nhận định trận Zaglebie Lubin với Stal Mielec, 00h00 ngày 16/3

15-03-24

Nhận định trận Zaglebie Lubin với Stal Mielec, 00h00 ngày 16/3. Phân tích soi tỷ lệ kèo Zaglebie Lubin đấu với Stal Mielec từ chuyên gia nhận định cực chuẩn xác.

Nhận định bóng đá Slavia Prague vs AC Milan, 00h45 ngày 15/03

13-03-24

Dự đoán kèo châu Á Al Duhail vs Al Markhiya, 22h00 ngày 5/3

05-03-24