Luật công bằng tài chính trong bóng đá theo quy định của UEFA

21-01-22

Luật công bằng tài chính – Hầu hết người hâm mộ bóng đá không hiểu hết luật bóng đá cũng như quy định và điển hình như là luật công bằng tài chính.

Luật công bằng tài chính – Hầu hết người hâm mộ bóng đá không hiểu hết luật bóng đá cũng như quy định và điển hình như là luật công bằng tài chính. Cùng chuyên mục tin bóng đá tìm hiểu nhé.

Luật công bằng tài chính trong bóng đá theo quy định của UEFA

Luật công bằng tài chính là gì?

Công bằng tài chính trong bóng đá có tên tiếng Anh là Financial Fair Play hay còn gọi tắt là FFP.

Luật Công bằng Tài chính được viết bởi Cựu Chủ tịch Michel Platini và một số đồng nghiệp. Và UEFA đã công bố bộ luật này vào đầu mùa giải 2011-2012.

Mục đích của bộ luật Financial Fair Play là tạo ra một môi trường minh bạch và công bằng cho các câu lạc bộ của UEFA cạnh tranh.

Tất cả các đội bóng thi đấu đều phải công khai các khoản thu chi của mình. Và tài khoản ngân hàng nằm trong sổ sách tài chính của đội bóng.

Mối lo lớn nhất đó là việc mua bán cầu thủ, bởi theo nhận xét của Platini, có tới 50% đội bóng bội chi.

Luật công bằng tài chính ra đời cũng được coi là bước ngoặt có tầm ảnh hưởng lớn đến bóng đá châu Âu. Bộ luật này không cho phép các đội gặp khó khăn về tài chính tham dự cup châu Âu.

Ngoài ra, website của chúng tôi cũng cập nhật thêm lịch thi đấu bóng đá hôm nay của tất cả các trận đấu lớn nhỏ trên thế giới liên tục và chính xác nhất.

Điều khoản chính trong bộ luật công bằng tài chính

Trong điều luật tài chính, có một số câu lạc bộ được UEFA cho phép lỗ tối đa 45 triệu euro. Với thời gian trong vòng 3 năm 2011 – 2013. Sau đó đã giảm xuống 30 triệu Euro từ 2014 đến 2017.

Khi bất kỳ câu lạc bộ bóng đá ở Châu Âu thâm hụt tới 100 triệu euro từ việc bán hoặc chuyển nhượng cầu thủ. Thi câu lạc bộ đó sẽ bị đặt trong trường hợp S.O.S.

Do đó, Ủy ban Kiểm soát Tài chính của các Câu lạc bộ (ICFC) sẽ có nhiệm vụ giám sát. Và yêu cầu một sự bảo lãnh tài chính từ câu lạc bộ đã vi phạm tài chính.

Nhằm giúp người chơi có những quyết định chính xác, chúng tôi đem đến cho bạn những nhận định bóng đá chuẩn xác nhất đến từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thể thao.

Nguồn gốc ra đời của bộ luật công bằng tài chính trong bóng đá

Các đội bóng luôn có sự chênh lệch nhất định về tài chính. Với sự chênh lệch này, sự công bằng sẽ mất đi trong cuộc đua.

Thực tế, những đội bóng giàu có thường chiêu mộ những cầu thủ giỏi với mức phí chuyển nhượng rất lớn dẫn đến việc phá giá cầu thủ.

Từ đó đã tạo nên sự khác biệt rõ rệt về trình độ của các đội. Bởi vì đội có cầu thủ quá mạnh và đội quá yếu vì giá cầu thủ đã được đôn lên rất cao.

Khi 2 đội đó gặp nhau, có lẽ người xem cũng đã đoán trước được kết quả. Và chắc chắn sẽ rất khó để có thể giành chiến thắng trước các đội mạnh trong trận đấu.

Hầu hết trước khi bắt đầu bất kỳ mùa giải nào thì đều sẽ có một tin đồn về việc mua cầu thủ hoặc chuyển nhượng cầu thủ.

Xem thêm:

Vì vậy, luật công bằng về tài chính chính thức được ra đời với mục đích hạn chế việc chi tiêu nhiều hơn nguồn tài chính mà các đội kiếm được. Từ đó thiết lập nền tảng vững chắc và tránh những tình trạng mất cân đối tài chính trong câu lạc bộ.

Nằm mơ thấy cây bạc hà đánh đề con gì – Ý nghĩa giấc mơ

31-05-23

Nằm mơ thấy cây bạc hà đánh con gì ăn chắc - Mơ thấy cây bạc hà có ý nghĩa điềm báo gì - Cùng giải mã giấc mơ thấy cây bạc hà và bộ số lô đề

Ô tô số mấy – Chiêm bao thấy ô tô đánh con gì may mắn

25-05-23

Mơ thấy tai nạn ô tô đánh đề con gì? là điềm gì?

16-03-23

Nhận định HAGL vs Thanh Hóa, 17h00 ngày 19/5

19-05-23

Nhận định HAGL vs Thanh Hóa, 17h00 ngày 19/5,  Cho dù có lợi thế sân nhà, nhưng đội bóng của HLV Kiatisuk khó lòng cản bước đối thủ.

Nhận định trận đấu U17 Bồ Đào Nha vs U17 Đức, 01h00 ngày 18/5

17-05-23

Soi kèo châu Á Bilbao vs Betis, 3h00 ngày 5/5

04-05-23