Mệnh Kim hợp màu gì – Phong thủy màu sắc của người mệnh Kim

25-09-19

Mệnh Kim hợp màu gì là câu hỏi được rất nhiều người tìm hiểu phong thủy quan tâm đến. Để giải đáp câu hỏi mệnh Kim hợp màu gì, hãy cùng các chuyên gia phong thủy của chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Mệnh Kim hợp màu gì là câu hỏi được rất nhiều người tìm hiểu phong thủy quan tâm đến. Để giải đáp câu hỏi mệnh Kim hợp màu gì, hãy cùng các chuyên gia phong thủy của chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Mệnh Kim hợp màu gì

Mệnh Kim hợp màu gì

Mệnh Kim gồm những tuổi gì

Mệnh Kim gồm các tuổi âm lịch sau:

 • Nhâm Thân – 1932, 1992
 • Ất Mùi – 1955, 2015
 • Giáp Tý – 1984, 1924
 • Quý Dậu – 1933, 1993
 • Nhâm Dần – 1962, 2022
 • Ất Sửu – 1985, 1925
 • Canh Thìn – 1940, 2000
 • Quý Mão – 1963, 2023
 • Tân Tỵ – 1941, 2001
 • Canh Tuất – 1970, 2030
 • Giáp Ngọ – 1954, 2014
 • Tân Hợi – 1971, 2031

Mệnh Kim và những đặc điểm nổi bật

Hành Kim đại diện cho sức mạnh, là hình ảnh của mùa thu cũng như giá trị nội lực vững chắc. Người mệnh Kim thường nhìn xa trông rộng, có óc phán đoán và thích sự ổn định.

Vạn vật thuộc hành Kim, chúng ta có thể kể đến như: tất cả các kim loại, đồ điện tử, các vật có hình tròn bầu, mái vòm,… và đặc biệt, không thể thiếu đi những thứ có màu trắng, xám, bạc và vàng ươm.

Người Mệnh kim, ở những cảm xúc khác nhau sẽ thể hiện những sắc thái khác nhau; Khi tích cực, Kim là sự sắc sảo, mạnh mẽ và trực giác; lúc tiêu cực, họ có thể là hiểm họa, muộn phiền hay cứng nhắc.

Mệnh Kim hợp màu gì

Màu vàng: Màu vàng tượng trưng cho sự thuần khiết, trong sáng và thành công. Khi nhìn màu vàng ta thường có cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu, tâm hồn cũng được thư thái, thoải mái hơn. Đối với người phương Tây, màu vàng được coi là màu chủ đạo, mang lại sự may mắn và hạnh phúc cho chủ sở hữu. Theo các nhà phong thủy, đây là màu phù hợp nhất với người mệnh Kim.

Màu trắng: Có thể nói rằng, màu trắng là biểu tượng của sự tinh khiết, giản dị và trong sáng. Mọi sự khởi đầu đều bắt nguồn từ màu trắng và, nó giống như nền tảng cuộc sống giúp con người trở nên hoàn thiện hơn. Đây được coi là màu tương sinh với người mệnh Kim, đem lại cuộc sống giàu sang cho chủ sở hữu.

Màu xám bạc: Trong phong thủy, màu xám bạc có ý nghĩa cực kì quan trọng đối với những người mệnh Kim bởi nó rất tốt cho cung Tử Tức (con cháu) và Quý Nhân hoặc Quan Lộc. Tinh tế, sâu sắc, sáng tạo là ưu điểm nổi bật của những người mệnh Kim và màu xám bạc giúp họ phát huy tối đa những nét tính cách ấy.

Mệnh Kim khắc màu gì

Xem tử vi năm 2020 cho biết quy luật tương sinh sinh, tương khắc hài hòa, hợp lý sẽ mang lại cho sự cân bằng phong thủy cũng như trong cảm nhận thông thường của chúng ta theo thuật phong thủy. Tính tương khắc theo ngũ hành bao gồm: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc kim (nước dập lửa, lửa làm tan kim loại, kim loại cắt được cây, cây hút chất màu của đất, đất ngăn nước). Theo tính tương khắc của ngũ hành thì màu đỏ, màu hồng chính là màu tương khắc với người mệnh kim, bởi vì Hỏa khắc kim.

Vì lửa có thể thiêu đốt nung chảy kim loại nên người mệnh kim kỵ nhất màu màu đỏ, màu hồng thuộc hành hỏa. Tóm lại người mệnh kim không nên sử dụng các màu sặc sỡ, lòe loẹt. Đây là những màu đại kỵ đối với mệnh kim, bởi lẽ kim là màu trắng, bất kỳ màu nào quá sặc sỡ pha với màu trắng cũng đều làm thay đổi nó, khiến cho kim suy yếu, tan vỡ. Màu xanh nước biển cũng là một màu không tốt cho những người thuộc mệnh kim. Nên tránh màu ĐỎ, HỒNG đối với người mệnh kim.

Đặc điểm tính cách của người mệnh Kim

Những người thuộc mệnh kim thường có tính kiên định, sắt đá vì thế khi đã quyết định một điều gì đó không gì có thể lay chuyển được họ, họ có thể hoàn thành nhiều việc nhờ thái độ nghiêm túc và khả năng tập trung cao độ trong khoản thời gian dài.

Tham vọng, tự tin, quyết đoán, khả năng tập trung cao, không dễ mủi lòng, có sức ảnh hưởng lớn, thu hút sự chú ý của nhiều người, kiên trì, tự lực, nghiêm túc… Những phẩm chất này giúp cho người mệnh kim có thể tiến bước đến nấc than cuối cùng trong việc thực hiện ước mơ của mình, ngoài ra những đặc tính đó cũng có khả năng lãnh đạo tìm ẩn, mọi người xung quanh cũng dễ bị cuốn hút bởi thái độ đấu tranh mãnh liệt của họ.

Người mệnh kim thích tự mình đề ra những mục tiêu cho bản thân, để đạt được mục tiêu họ luôn làm việc cật lực, chăm chỉ, không chịu bỏ cuộc cho dù gặp phải khó khăn, trở ngại, họ sẵn sàng lao vào cuộc chiến để đấu tranh cho quyền lợi của mình và không dễ quay lưng khi đối mặt với thử thách.

Mơ thấy phượng hoàng điềm hung hay cát? là số mấy?

27-05-24

Nằm mơ thấy phượng hoàng là điềm báo cho điều gì? Giấc mơ thấy phượng hoàng tương ứng với con số may mắn nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay!

Mơ thấy chim chào mào đánh tất tay cặp số nào vào bờ?

21-05-24

Mơ thấy chim cú mèo may hay xui đánh con gì thắng độc đắc?

15-05-24

Dự đoán bóng đá Everton vs Liverpool (2h00 ngày 25/4)

24-04-24

Nhận định, thông tin tỷ lệ, ý kiến chuyên gia, dự đoán bóng đá Everton vs Liverpool vào lúc 2h00 ngày 25/4, giải Ngoại Hạng Anh.

Nhận định trận Zaglebie Lubin với Stal Mielec, 00h00 ngày 16/3

15-03-24

Nhận định bóng đá Slavia Prague vs AC Milan, 00h45 ngày 15/03

13-03-24