Sân vận động Emirates những điều thú vị ( Phần 2)

17-03-22

Như đã chia sẻ ở phần trước tại Website Socolove truc tiep bong da về sân vận động Emirate trước năm 1990. Hôm nay bài viết sẽ khái quát cho các bạn về giai đoạn từ năm 2000 và những di sản tại sân Emirate Lịch sử sân vận động Emirates – những năm 2000 […]

Như đã chia sẻ ở phần trước tại Website Socolove truc tiep bong da về sân vận động Emirate trước năm 1990. Hôm nay bài viết sẽ khái quát cho các bạn về giai đoạn từ năm 2000 và những di sản tại sân Emirate

Lịch sử sân vận động Emirates – những năm 2000 – socolive truc tiep bong da

Việc xây dựng thực tế của sân vận động bắt đầu sau khi Arsenal thu được tiền tài trợ. Câu lạc bộ đã thuê Sir Robert McAlpine giám sát việc xây dựng vào tháng 1 năm 2002, trong khi Populous, các kiến ​​trúc sư của Sân vận động Australia (nơi tổ chức Thế vận hội 2000 và câu lạc bộ Nam Sydney Rabbitohs NRL) và tái phát triển Trường đua ngựa Ascot, đã xây dựng sân vận động này. Arcadis, một cơ quan xây dựng và Buro Happold, một công ty kỹ thuật, cũng tham gia vào dự án. 

Lịch sử sân vận động Emirates - những năm 2000 - socolive truc tiep bong da

Giai đoạn đầu của việc phá dỡ được hoàn thành vào tháng 3 năm 2004, và việc đóng cọc ở các khán đài phía Tây, phía Đông và phía Bắc được hoàn thành sau đó hai tháng. Sân vận động cũng được kết nối với Công viên Drayton bằng hai cây cầu bắc qua tuyến đường sắt Thành phố phía Bắc, được hoàn thành vào tháng 8 năm 2004. Sân vận động hoàn thành vào tháng 8 năm 2005, và lắp đặt kính bên ngoài, điện và bể nước vào tháng 12 năm 2005.

Một trong những sự thật hàng đầu về sân vận động Emirates là tiền vệ Abou Diaby của Arsenal đã làm lễ lắp đặt chiếc ghế đầu tiên tại sân vận động mới vào ngày 13 tháng 3 năm 2006. Hewitt Sports Turf được thuê để thiết kế và xây dựng sân chơi, và DD GrassMaster được chọn là người lắp đặt sân. Vào ngày 25 tháng 6 năm 2006, các bóng đèn pha được thử nghiệm thành công lần đầu tiên và các cột mốc được đặt vào ngày hôm sau.

Hewitt Sports Turf được thuê để thiết kế và xây dựng sân chơi, và DD GrassMaster được chọn là người lắp đặt sân

Sân vận động Emirates đã tổ chức ba sự kiện không hoạt động hết công suất để có được các giấy phép cần thiết để hoạt động. Sự kiện “tăng tốc” đầu tiên là ngày mở cửa cho cổ đông vào ngày 18 tháng 7 năm 2006, sau đó hai ngày là một buổi đào tạo mở cho 20.000 thành viên câu lạc bộ được lựa chọn. Trận đấu chứng thực của Dennis Bergkamp với Ajax vào ngày 22 tháng 7 năm 2006, là sự kiện thứ ba. 

Ngày 26 tháng 10 năm 2006, Hoàng thân Philip, Công tước xứ Edinburgh, chính thức khai trương Sân vận động Emirates; vợ ông, Nữ hoàng Elizabeth II, bị đau lưng và không thể thực hiện nhiệm vụ của mình. “Bạn có thể không có vợ tôi, nhưng bạn là người có kinh nghiệm nhất nhì thế giới”, Hoàng thân Philip nói đùa với buổi họp mặt. Chú của Nữ hoàng, Hoàng tử xứ Wales (sau này là Vua Edward VIII), cũng có mặt trong lễ khai trương chính thức của Highbury West Stood vào năm 1932.

Kết quả của việc thay đổi kế hoạch, Nữ hoàng đã tôn vinh câu lạc bộ bằng cách mời chủ tịch, người quản lý và đội đầu tiên đến Cung điện Buckingham để uống trà chiều, một trong những sự kiện hàng đầu về Sân vận động Emirates. Cuộc họp diễn ra vào ngày 15 tháng 2 năm 2007, là lần đầu tiên một đội bóng đá được mời đến cung điện trong một dịp như vậy.

Emirates và chiến dịch tái thiết di sản – Socolive truc tiep bong da

Sau khi lắng nghe phản hồi từ những người ủng hộ  và người xem tructiep trên một diễn đàn, Arsenal đã khởi xướng chương trình “tái thiết di sản” tại sân Emirates vào tháng 8 năm 2009.

Theo Giám đốc điều hành của Arsenal, Ivan Gazidis, mục tiêu là biến sân vận động thành một “thành trì hữu hình của mọi thứ Arsenal thông qua nhiều phương tiện nghệ thuật và sáng tạo.” Những chiếc ghế màu trắng với họa tiết khẩu pháo đặc trưng của câu lạc bộ được đưa vào khán đài tầng dưới đối diện với đường hầm vào như một trong những thay đổi ban đầu. Vào cuối năm 2009, gần đầu phía nam của sân vận động, “The Spirit of Highbury”, một sự tôn vinh mô tả tất cả các cầu thủ đã chơi cho Arsenal trong suốt 93 năm tồn tại của nó, đã được tạo ra.

Emirates và chiến dịch tái thiết di sản - Socolive truc tiep bong da

Tám bức tranh tường khổng lồ đã được vẽ trên mặt ngoài của sân vận động, mỗi bức vẽ chân dung bốn huyền thoại Arsenal đang nối vòng tay, tạo nên hình ảnh tổng thể của 32 huyền thoại trong một đám đông ôm lấy sân vận động, một trong những sự kiện hàng đầu về Sân vận động Emirates. Các bức tranh tường bổ sung có thể được tìm thấy khắp phòng chờ phía dưới của sân vận động, miêu tả 12 “khoảnh khắc vĩ đại nhất” trong lịch sử Arsenal, được xác định bởi một cuộc thăm dò trên trang web của câu lạc bộ với những người xem truc tiep bong da.

Arsenal đã đổi tên các góc phần tư chỗ ngồi màu trên mặt sân là Khán đài Đông, Khán đài Tây, Bờ Bắc và Khu cuối đồng hồ trước khi bắt đầu mùa giải 2010–11.

Việc lắp đặt một chiếc đồng hồ phía trên Clock End mới được đổi tên, tương tự như Highbury, đã được ra mắt trong một trận đấu với Blackpool.

Arsenal đã đổi tên hai cây cầu gần sân vận động theo tên của các giám đốc câu lạc bộ Ken Friar và Danny Fiszman vào tháng 4 năm 2011. Arsenal đã lắp đặt ba bức tượng của cựu đội trưởng Tony Adams, tay săn bàn kỷ lục Thierry Henry, và huấn luyện viên Herbert Chapman bên ngoài sân vận động vào tháng 12 năm 2011 như một phần của lễ kỷ niệm 125 năm thành lập câu lạc bộ.

Arsenal đã đổi tên hai cây cầu gần sân vận động theo tên của các giám đốc câu lạc bộ Ken Friar và Danny Fiszman vào tháng 4 năm 2011

Arsenal đã lắp đặt một bức tượng của cựu tiền đạo Dennis Bergkamp bên ngoài khán đài phía tây của sân vận động Emirates trước trận đấu với Sunderland vào tháng 2 năm 2014. Sân được bao phủ bởi các biểu ngữ và cờ, nhiều trong số đó được thiết kế bởi tổ chức REDaction của những người ủng hộ. Một trong những sự thật hàng đầu khác về Sân vận động Emirates là, trước một số trận đấu, một lá cờ “49” khổng lồ được vây quanh boong dưới, biểu thị chuỗi 49 trận bất bại của giải đấu… Một thành tựu không thể nào quên của Pháo thủ

Hãy đón đọc những nội dung hấp dẫn về các sân vận động , huyền thoại bóng đá, cầu thủ và huấn luyện viên tại website socolive tructiep bóng đá nhé các bạn

Mơ thấy bánh bao đánh số mấy lấy lộc trời cho, điềm gì?

28-03-24

Mơ thấy bánh bao có thể mang theo những thông điệp và dấu hiệu đặc biệt về cuộc sống của bạn. Bánh bao là số mấy, đánh con gì đổi đời?

Giấc mơ thấy thịt heo tốt hay xui đánh con gì cát lộc gõ cửa?

27-03-24

Luận giải giấc mơ thấy đầu heo? Đánh số mấy?

26-03-24

Nhận định trận Zaglebie Lubin với Stal Mielec, 00h00 ngày 16/3

15-03-24

Nhận định trận Zaglebie Lubin với Stal Mielec, 00h00 ngày 16/3. Phân tích soi tỷ lệ kèo Zaglebie Lubin đấu với Stal Mielec từ chuyên gia nhận định cực chuẩn xác.

Nhận định bóng đá Slavia Prague vs AC Milan, 00h45 ngày 15/03

13-03-24

Dự đoán kèo châu Á Al Duhail vs Al Markhiya, 22h00 ngày 5/3

05-03-24