Công nghệ Goal Line là gì – Cơ chế hoạt động của Goal Line

18-10-21

Công nghệ Goal Line là gì – Trong những giải đấu hàng đầu thế giới, công nghệ đang được áp dụng. Đặc biệt ở những tình huống tranh cãi nảy lửa

Công nghệ Goal Line là gì – Trong những giải đấu hàng đầu thế giới, công nghệ đang được áp dụng. Đặc biệt ở những tình huống tranh cãi nảy lửa, goal line như một thiết bị để giải quyết tất cả những tranh cãi.

Công nghệ Goal Line là gì - Cơ chế hoạt động của Goal Line

Công nghệ Goal Line là gì?

Goal line công nghệ phổ biến nhất trong những trận đấu bóng đá. Đây không chỉ là loại máy móc đơn thuần mà đã có rất nhiều thiết bị được hoạt động bên trong. Mục đích chính của công nghệ này giúp phân tích và nhận diện vị trí, xác định bàn thắng bằng các dữ liệu đường đi bóng so với vạch cầu môn. Hiện nay có 2 công nghệ goal line đang được FIFA áp dụng bao gồm camera nhận biết và camera cảm biến từ trường.

Công nghệ Goal-line được FIFA cho phép đưa vào hoạt động chính thức tại kỳ World Cup 2014 nhằm hỗ trợ trọng tài trong các trận đấu chính thức.

Giải thích đơn giản goal line là công nghệ xác định đường bóng đã lăn qua vạch cầu môn hay chưa, hỗ trợ trọng tài xác định bàn thắng. ĐTQG Pháp là đội bóng đầu tiên được hưởng lợi từ công nghệ xác định bàn thắng mới từ goal line tại World Cup 2014.

Phân loại công nghệ Goal Line

Như đã nói ở trên, LĐBD đưa vào áp dụng 2 công nghệ goal line bao gồm camera nhận biết và cảm biến từ trường.

Camera nhận biết

Tính đến thời điểm hiện tại, hệ thống này vô cùng phổ biến và nổi bật. Tại các vị trí khác nhau trên sân vận động được lắp đặt 14 camera tối tân xung quanh. Mỗi bên của khung thành bao gồm 7 mảnh và được hướng về hai bên của khung thành. Nhiệm vụ của những chiếc camera sẽ tập trung ghi lại những hình ảnh tốc độ cao và nhanh của trái bóng một cách chính xác nhất. Để xác định khoảng cách tương đối đến đường cầu môn để biết bóng đã đi vào khung thành hay chưa.

Đối với những người yêu thích bóng đá không thể bỏ lỡ những trận đấu hấp dẫn, chúng tôi mang đến thêm cho bạn đọc bang xep hang mới nhất được chúng tôi cập nhật liên tục 24/7.

Quá trình đánh giá hình ảnh được ghi lại bằng ít nhất 3 camera. Ngay cả pixel nhỏ nhất hoặc tốc độ di chuyển 120km / h của quả bóng. Tín hiệu thông báo bóng có đi qua vạch vôi hay không sẽ được gửi qua tai nghe hoặc đồng hồ thông minh của trọng tài để chính thức công nhận.

Cảm biến từ trường

Thương hiệu thể thao nổi tiếng Adidas là đơn vị hợp tác sử dụng công nghệ vạch khung thành cảm ứng từ trường. Tuy nhiên, cách thức hoạt động của chiếc camera này khác với chiếc ở trên. Ở chính giữa quả bóng, họ sẽ lắp một bộ cảm biến điện tử ôm khít vào các lớp vỏ. Các đường sức được chôn xung quanh khu vực đá phạt 11m để tạo ra từ trường phía sau đường biên.

Ngoài ra, để tạo đường biên chuẩn nhất làm mốc, họ sẽ lắp thêm ăng-ten và căng dọc theo đường khung thành. Cảm biến trong bóng siêu bền và có khả năng chịu lực tốt ngay cả khi chịu tác động của những cú đánh mạnh nhất. Công nghệ từ tính sẽ phân tích xem bóng đã vào gôn hay chưa. Nhưng phương pháp này cũng mang lại nhiều hiệu quả về mặt chuyên môn trong bóng đá.

Cơ chế hoạt động của Goal line

Công nghệ mới này hoạt động dựa trên cơ chế sử dụng 14 camera và mỗi bên khung thành sẽ lắp đặt 7 camera. Qua đó đánh giá chính xác kết quả bàn thắng thông qua việc xác định bóng đã lăn qua vạch vôi hay chưa.

Goal line hoạt động dựa trên 2 yếu tố bao gồm:

Công nghệ xác định xem bóng có can thiệp vào trận đấu hay không ngay lập tức và kiểm tra xem bóng có lăn qua vạch vôi hay không.

Trong trường hợp bóng đi vào khung thành, chỉ có trọng tài trên sân mới nhận được tín hiệu qua tai nghe hoặc đồng hồ thông minh.

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm ty so truc tuyen được cập nhật một cách nhanh chóng, chính xác nhất, đầy đủ và chi tiết nhất, thuộc các giải đấu trên toàn thế giới.

Ưu điểm của công nghệ goal-line:

Thông qua tin nhắn, goal line thông báo cho tổ trọng tài trong khoảng thời gian nhanh nhất trong vòng 1 giây. Quá trình truyền tín hiệu của công nghệ này đã được sử dụng độc quyền và mã hóa cẩn thận.

Hiện nay trong các giải đấu lớn, công nghệ này đã được đưa vào hoạt động phổ biến. Kết hợp cùng công nghệ Var sẽ hỗ trợ trọng tài trong các trận đấu. Thiết bị goal line đóng vai trò quan trọng giúp hạn chế những tranh cãi từ NHM và đội bóng.

Trên đây là những thông tin về công nghệ goal line dành cho cho những ai quan tâm. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều kiến thức hữu ích về bóng đá.

"Tất cả các phân tích và dự đoán về trận đấu chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi cam kết cung cấp thông tin thể thao cập nhật hàng ngày cho độc giả."

Mơ thấy chim chào mào đánh tất tay cặp số nào vào bờ?

21-05-24

Mơ thấy chim chào mào mang nhiều ý nghĩa khác nhau, từ việc bắt được chim chào mào, thấy chim chào mào chết, đến việc chim chào mào biết nói.

Mơ thấy chim cú mèo may hay xui đánh con gì thắng độc đắc?

15-05-24

Nằm mơ thấy chim công may hay xui đánh con gì cực kỳ lộc lá?

09-05-24

Dự đoán bóng đá Everton vs Liverpool (2h00 ngày 25/4)

24-04-24

Nhận định, thông tin tỷ lệ, ý kiến chuyên gia, dự đoán bóng đá Everton vs Liverpool vào lúc 2h00 ngày 25/4, giải Ngoại Hạng Anh.

Nhận định trận Zaglebie Lubin với Stal Mielec, 00h00 ngày 16/3

15-03-24

Nhận định bóng đá Slavia Prague vs AC Milan, 00h45 ngày 15/03

13-03-24