Phạt gián tiếp là gì? Tìm hiểu lỗi phạt trong thi đấu bóng đá

29-10-21

Phạt gián tiếp là gì? Quy định của quả đá phạt này trong luật bóng đá thế nào? Cùng đi giải đáp những thắc mắc này trong bài viết này nhé.

Phạt gián tiếp là gì? Quy định của quả đá phạt này trong luật bóng đá thế nào? Cùng đi giải đáp những thắc mắc này trong bài viết dưới đây.

Giải thích phạt gián tiếp là gì?

Phạt gián tiếp là gì? Tìm hiểu lỗi phạt trong thi đấu bóng đá

Đá phạt gián tiếp chính là một hình thức đá phạt trong thi đấu bóng đá. Trong một trận thi đấu bóng đá, các cú đá phạt có thể mang đến nhiều cơ hội chiến thắng cho đội bóng được hưởng những quả phạt đó, đồng thời cũng sẽ mang đến thất bại với đội đối phương. Cũng giống như những hình thức đá phạt khác trong bóng đá, cú đá phạt gián tiếp sẽ được trọng tài ghi nhận khi xảy ra các tình huống phạm lỗi trên sân.

Trọng tài chính sẽ xác nhận quả đá phạt sẽ xảy ra bằng cách giơ tay cao và giữ nguyên tay đó cho đến khi cú đá được thực hiện, bóng chạm vào cầu thủ khác hoặc ra ngoài những đường giới hạn đã được quy định trên sân của sân thi đấu.

Bạn đang băn khoăn không biết nên đặt cược đội bóng nào để thắng cược, chúng tôi cung cấp cho bạn tỷ lệ kèo bóng đá chính xác nhất giúp người chơi giành được chiến thắng.

Quy định đá phạt gián tiếp là gì

Đá phạt gián tiếp có nghĩa là trái bóng sau khi được cầu thủ đá được giao sút phạt phải được chạm vào chân cyar một cầu thủ khác trước khi trái bóng bay vào cầu môn. Nếu cú sút phạt không chạm vào bất cứ cầu thủ nào mà trực tiếp đi bay vào khung thành đối phương thì trọng tài chính sẽ không công nhận bàn thắng đó.

Ký hiệu đá phạt gián tiếp: Trọng tài chính chính điều khiển trận đấu giơ thẳng cánh tay lên trên cao và giữ nguyên tư thế này cho tới khi quả phạt đã được thực hiện, trái bóng đã chạm cầu thủ khác hoặc ra khỏi các đường giới hạn sân.

Vị trí thực hiện: quả đá phạt gián tiếp thực hiện tại vị trí xảy ra phạm lỗi.

Nguyên nhân: Cầu thủ vi phạm lỗi việt vị, chơi bóng nguy hiểm, ngăn cản đối phương, cản trở thủ môn đưa bóng vào cuộc.

Qua bài viết chắc hẳn bạn đã hiểu phạt gián tiếp là gì cũng như quy định khi đá quả phạt này được chúng tôi gửi đến quý khán giả.

Chúng tôi mang đến cho quý khán giả dữ liệu bóng đá số hàng đầu Việt Nam với tất cả các giải đấu trên toàn thế giới được cập nhật liên tục 24h.

Mơ thấy hẹn hò tốt hay xấu đánh con gì đem lại vận may lớn?

28-02-24

Nằm mơ thấy hẹn hò báo điềm gì? Mộng thấy hẹn hò dự báo tốt hay xui? Mơ thấy hẹn hò đánh con gì hên giúp anh em ăn lộc hôm nay?

Nằm mơ thấy đánh nhau có điềm báo gì, đánh số mấy dễ trúng

22-02-24

Mơ thấy dọn nhà lành hay dữ đánh con gì đổi vận phát tài?

21-02-24

Nhận định Trabzonspor với Istanbul Basaksehir, 21h30 ngày 28/02

28-02-24

Nhận định Trabzonspor với Istanbul Basaksehir, 21h30 ngày 28/02, cả Trabzonspor và Istanbul Basaksehir đều phải trải qua hơn 90 phút căng như dây đàn tại vòng 1/8. 

Nhận định bóng đá Al Ittihad vs Al Wehda 0h00 ngày 27/2

26-02-24

Nhận định Celta Vigo vs Barcelona, 00h00 ngày 18/2

17-02-24