thông tin Tiến Lên Miền Bắc

19-04-21

Cách hơi tiến lên Miền Bắc như thế nào, thông tin này có phải tương tự như thông tin tiến lên miền Nam, hay còn có những điểm khác nhau nào khác. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây của cauvip.net  Hướng dẫn thông tin bài tiến lên miền Nam Điểm giống […]

Cách hơi tiến lên Miền Bắc như thế nào, thông tin này có phải tương tự như thông tin tiến lên miền Nam, hay còn có những điểm khác nhau nào khác. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây của cauvip.net 

Hướng dẫn thông tin bài tiến lên miền Nam

Điểm giống nhau duy nhất giữa thông tin tiến lên miền Bắc và thông tin tiến lên miền Nam có lẽ là ở số quân bài 52 lá. Còn lại khi xét về luật chơi thông tin mỗi miền lại có cách đánh khác nhau.

I. Luật chơi Tiến Lên Miền Bắc

– Trong bài tiến lên miền bắc cũng gồm có 52 lá bài, chia đều cho 4 người chơi. Như vậy mỗi người chơi sẽ có 13 lá bài với số bài nhỏ nhất là 3, sắp xếp theo thứ tự tăng dân là 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10 J, Q, K, A, 2.Khi so sánh 4 lá bài có cùng giá trị, lá bài có chất Bích  là yếu nhất. Tiếp theo là Chuồn , Rô , Cơ .

Hướng dẫn thông tin tiến lên miền Bắc

Hướng dẫn thông tin tiến lên miền Bắc

– Vòng trò chơi được tính theo ngược chiều kim đồng hồ, người chủ phòng sẽ có quyền bắt đầu bất cứ lúc nào kể từ khi có ít nhất 1 người chơi sẵn sàng. Đối với những người chơi không sẵn sàng thì sẽ bị chủ phòng đuổi ra khỏi phòng khi mà chủ phòng bắt đầu. Bài sẽ được chia cho những người chơi trong phòng sẵn sàng.

– Đối với người chơi nào có lá bài nhỏ nhất thì sẽ được đánh trước ở ván đầu tiên. Tính từ ván thứ 2 trở đi, nếu người nào thắng ván trước đó thì người đó sẽ được đánh trước. Còn trường hợp nếu như người nhất ván trước thoát ra khỏi bàn trước khi ván mới được bắt đầu thì người nhì sẽ được đánh trước.

– Trường hợp khi mà người chơi đánh ra một lá bài/một nhóm bài, thì người tiếp theo sẽ phải bắt bài đó bằng một lá bài hoặc là một nhóm bài mạnh hơn và cùng chất/ màu. Trường hợp nếu không bắt được thì gọi là bỏ qua và người đó sẽ không được đánh cho đến khi kết thúc vòng.

VD: A đánh ra 7 bích 7 rô 7 cơ thì B phải chặt bằng 8 bích 8 rô 8 cơ

– Trường hợp nếu như người chơi đánh mà không có ai bắt được thì thì vòng đó sẽ kết thúc, người này có quyền đánh tiếp theo tùy ý.

II.  Luật chặt trong bài tiến lên miền Bắc

– Trường hợp khi có một người đánh ra 1 lá bài ( hoặc 1 nhóm bài ) thì yêu cầu người chơi tiếp theo phải bắt (chặt bài ). Người đầu tiên đánh 1 lá bài thì người tiếp theo sẽ phải đánh là bài mạnh hơn. Trường hợp đánh 1 nhóm thì người tiếp theo phải đánh nhóm mạnh hơn.

– Một số trường hợp đặc biệt

+ Heo: Sẽ được phép đánh bất cứ lúc nào để chặt 1 bài lẻ hoặc heo bé hơn. Thế nhưng không được phép đánh cuối cùng.

+ Tứ quý : Sẽ được chặt một con 2, hoặc là tứ quý bé hơn. Tứ quý cũng không được đánh cuối cùng.

Luật thối hai, hàng.

Khi người cuối cùng bị thừa heo, hoặc tứ quý thì sẽ bị phạt. Số tiền phạt sẽ tính cho người ngay trước đó.

+ Heo đen: 1 cược

+ Heo đỏ = tứ quý: 2 cược

III. Cách Tính thắng – thua trong chơi bài tiến lên miền Bắc

Người thắng nhận tiền cược từ tất cả người chơi còn lại.

. Người về nhì trả 1 lần tiền cược

. Người về ba trả 2 lần tiền cược

. Người về bét trả 3 lần tiền cược

. Nếu người chơi đánh lá 2 cuối cùng thì sẽ bị thối và phải trả 2 lần tiền cược cho tất cả người chơi còn lại.

Một số trường hợp bị phạt khi bị thúi:

Trường hợp đặc biệt Quy đổi khi kết thúc ván
2 Bích 1 lần tiền cược
2 Chuồn 2 lần tiền cược
2 Rô 3 lần tiền cược
2 Cơ 4 lần tiền cược

Có các trường hợp đặc biệt sẽ cộng dồn. VD như một đôi 2 Bích và 2 Rô = 4 lần tiền cược; một đôi 2 đỏ = 7 lần tiền cược.

Trong một ván chơi, người bị chặt sẽ bị mất tiền cược tương ứng theo quy đổi với lá đặc biệt mà người đó đánh ra, còn người chặt thì sẽ được hưởng số ciao tương ứng với lá bài đó. Người chặt được những lá cuối cùng sẽ được hưởng số ciao phạt từ người bị chặt cuối cùng.

VD: A đánh 2 Bích. B chặt 2 Rô thì B ăn được 1 lần tiền cược. C lại chặt Từ quý thì C ăn được 3 + 1 = 4 lần tiền cược từ B. A không mất gì.

Trên đây là tổng hợp hướng dẫn thông tin trò chơi miền Bắc. Chúc bạn có những trải nghiệm thật thú vị với trò chơi này.

Mơ thấy chim chào mào đánh tất tay cặp số nào vào bờ?

21-05-24

Mơ thấy chim chào mào mang nhiều ý nghĩa khác nhau, từ việc bắt được chim chào mào, thấy chim chào mào chết, đến việc chim chào mào biết nói.

Mơ thấy chim cú mèo may hay xui đánh con gì thắng độc đắc?

15-05-24

Nằm mơ thấy chim công may hay xui đánh con gì cực kỳ lộc lá?

09-05-24

Dự đoán bóng đá Everton vs Liverpool (2h00 ngày 25/4)

24-04-24

Nhận định, thông tin tỷ lệ, ý kiến chuyên gia, dự đoán bóng đá Everton vs Liverpool vào lúc 2h00 ngày 25/4, giải Ngoại Hạng Anh.

Nhận định trận Zaglebie Lubin với Stal Mielec, 00h00 ngày 16/3

15-03-24

Nhận định bóng đá Slavia Prague vs AC Milan, 00h45 ngày 15/03

13-03-24