Mệnh sa trung thổ là gì? Vận mệnh của những người này như thế nào?

15-04-20

Mệnh Sa Trung Thổ là gì? Tính cách của những người này như thế nào? Màu sắc phù hợp là gì? Nên kết hôn với những người mệnh gì?

Mệnh Sa Trung Thổ là gì? Tính cách của những người này như thế nào? Màu sắc phù hợp là gì? Nên kết hôn với những người mệnh gì để cuộc sống sau này thuận lợi? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của cauvip.net.

Mệnh sa trung thổ là gì?

Theo phong thủy ngũ hành thì Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ là một trong những nguyên tố chính trong ngũ hành tương sinh, tương khắc. Trong đó nguyên tố Thổ tượng trưng cho đất đai và là môi trường để ươm trồng nuôi dưỡng và phát triển của những thực vật trên thế giới theo quy luật.

Mệnh Sa Trung Thổ là gì?

Mệnh Sa Trung Thổ là gì?

Đất nuôi dưỡng và hỗ trợ các hành khác tương sinh và phát triển. Đặc trưng của thổ là khá tích cực và luôn có lòng công bằng cùng năng lực làm việc siêu việt. Tuy nhiên khi có những cảm xúc tiêu cực thì những người này cũng bộc lộ những điểm tính cách tiêu cực khó có thể khiến người khác yêu mến.

Đặc biệt mệnh Thổ được chia làm 6 nạp âm như sau: Lộ Bàng Thổ, Thành Đầu Thổ, Ốc Thượng Thổ, Bích Thượng Thổ, Đại Trạch Thổ, Sa Trung Thổ. Trong đó SA Trung Thổ được giải nghĩa theo triết tự thì “sa” được hiểu là cát còn trung tức là ở giữa Thổ là đất. Như vậy Sa Trung thổ có nghĩa là đất pha cát. Loại đất này thường có ở gần các con sông lớn hoặc vùng đất gần biển.

Những người mệnh Sa Trung Thổ sinh năm bao nhiêu?

Theo phong thủy những người mệnh Sa Trung thổ sinh vào các năm:

  • Bính Thìn (1916, 1976, 2036, 2096)
  • Đinh Tị (1917, 1977, 2937, 2097)

Trong đó những người sinh năm Bính Thìn có can Bính thuộc hành Hỏa chỉ có Thìn thuộc hành Thổ. Mà Hỏa lại sinh Thổ tức gốc rễ sinh cành ngọn nên họ sẽ có một nền tảng phúc đức, vận khí và may mắn rất lớn.

Còn những người sinh năm Định Tị có can chi Đinh thuộc hành Hỏa, chị Tỵ thuộc hành Hỏa. Mà Hỏa với Hỏa thì tương đắc nên sẽ hỗ trợ nhau rất nhiều trong phát triển tương lai. Vì vậy những người sinh năm này thường có tài năm xuất chúng và cuộc đời suôn sẻ vô cùng.

Đặc điểm tính cách của người Sa Trung Thổ

 Sau khi tìm hiểu mệnh Sa Trung Thổ là gì thì chúng ta cùng phân tích đặc điểm tính cách chung của những người mệnh này.

Sa Trung thổ vốn là một loại thổ những đa dạng do đó tính cách của những người này có sự pha trộn không đồng nhất trong các mối quan hệ. Nhiều khi đến chính bản thân họ còn thấy mâu thuẫn với bản thân mình. Tuy nhiên những người mệnh này cũng khá tinh tế và khéo léo trong các mối quan hệ xã hội. Trong cuộc sống họ biết mình nên làm gì và phải làm như thế nào. Nhưng một khi cảm thấy chán trường thì mọi việc đều vô nghĩa đối với họ.

Trong cuộc sống hàng ngày cũng vậy có những lúc họ hừng hực nhiệt huyết nhưng cũng có những lúc họ lại tiết chế cảm xúc, khoan dung với mọi việc và luôn kiên trì với những gì mà mình đang có. Họ có ý thức về bản thân rất cao và luôn biết nỗ lực, kiên trì xây dựng sự nghiệp trong tương lai.

Số mệnh cuộc đời của những người mệnh Sa Trung Thổ

Về sự nghiệp

Về mặt sự nghiệp thì những người mệnh này thường có mục tiêu sự nghiệp rất rõ ràng và biết mình cần gì. Họ luôn không lo dự trong cuộc sống và không chịu ràng buộc trong cuộc sống. Khi xác định được mục tiêu họ sẽ tiến hành thực hiện ngay không một chút do dự. Ngoài ra công việc mà họ đảm nhận những nhiệm vụ quan trọng và biết mình cần thực hiện những gì để chứng minh năng lực của bản thân.

Nhờ có sự sáng tạo trong công việc mà những người này gặt hái được thành công khá sớm cùng tích lũy được khá nhiều tiền bạc. Đa số những người mệnh này thường có một cuộc sống hạnh phúc và dư dả về tiền bạc.

Về mặt tình cảm

Trong chuyện tình cảm, hầu hết người mệnh Sa Trung Thổ đều yêu và kết hôn khá muộn. Họ muốn tập trung ổn định cho công danh sự nghiệp và bận rộn với điều đó nên chuyện tình cảm thường được họ gác về sau, chỉ khi ổn định sự nghiệp thì mới nghĩ đến.

Điều đó khiến đối phương cảm thấy họ hơi khô khan, chỉ biết cắm đầu vào công việc nhưng thực tế bên trong con người họ là một tấm lòng rộng lớn. Bản mệnh làm việc chăm chỉ cũng chỉ vì mong muốn có tương lai và cuộc sống tốt đẹp hơn cho gia đình.

Mệnh Sa Trung Thổ hợp màu gì?

Theo quy luật tương sinh, tương khắc của ngũ hành, mệnh Sa Trung Thổ cũng giống như mệnh Thổ nói chung sẽ hợp với các màu đỏcamtímhồng thuộc hành Hỏa tương sinh (Hỏa sinh Thổ) sẽ rất tốt cho bản mệnh.
Màu vàngnâu đất thuộc hành Thổ tương hợp (Thổ – Thổ tương hợp) cũng sẽ hỗ trợ mạnh mẽ, tăng thêm tính ổn định cho người mệnh này.
Ngoài ra, các màu trắngxámbạc thuộc hành Kim chỉ được coi là thứ cát dù cũng thuộc quan hệ tương sinh theo ngũ hành. Nguyên nhân là bởi, Thổ sinh Kim tức Kim được lợi mà Thổ suy yếu, do đó mệnh Sa Trung Thổ nếu dùng màu sắc của hành Kim sẽ kém may mắn hơn.

Trên đây là một số thông tin chi tiết về vấn đề mệnh Sa Trung Thổ là gì? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Mơ thấy bánh bao đánh số mấy lấy lộc trời cho, điềm gì?

28-03-24

Mơ thấy bánh bao có thể mang theo những thông điệp và dấu hiệu đặc biệt về cuộc sống của bạn. Bánh bao là số mấy, đánh con gì đổi đời?

Giấc mơ thấy thịt heo tốt hay xui đánh con gì cát lộc gõ cửa?

27-03-24

Luận giải giấc mơ thấy đầu heo? Đánh số mấy?

26-03-24

Nhận định trận Zaglebie Lubin với Stal Mielec, 00h00 ngày 16/3

15-03-24

Nhận định trận Zaglebie Lubin với Stal Mielec, 00h00 ngày 16/3. Phân tích soi tỷ lệ kèo Zaglebie Lubin đấu với Stal Mielec từ chuyên gia nhận định cực chuẩn xác.

Nhận định bóng đá Slavia Prague vs AC Milan, 00h45 ngày 15/03

13-03-24

Dự đoán kèo châu Á Al Duhail vs Al Markhiya, 22h00 ngày 5/3

05-03-24