Tuổi Kim Lâu của nữ và cách tính tuổi Kim Lâu như thế nào?

24-03-20

Tuổi Kim Lâu của nữ là gì? Cách tính tuổi Kim Lâu lấy chồng như thế nào? Hãy cùng xem những giải đáp dưới đây để có thể biết được các vấn đề trong cưới tuổi Kim Lâu.

Tuổi Kim Lâu của nữ là gì? Cách tính tuổi Kim Lâu lấy chồng như thế nào? Hãy cùng xem những giải đáp dưới đây để có thể biết được các vấn đề trong cưới tuổi Kim Lâu.

Chuyện dựng vợ, gả chồng là chuyện cả một đời người, vậy nên cần xem tuổi Kim Lâu của nữ xem năm đó có nên lấy chồng hay không? Có nên tổ chức đám cưới vào năm tuổi Kim Lâu không? Hãy cùng cauvip đi tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

1. Tuổi Kim Lâu của nữ là gì?

Tuổi Kim Lâu của nữ là gì?

Tuổi Kim Lâu của nữ là gì?

Theo phong tục từ xưa của người Việt Nam, khi quyết định chuyện hôn nhân, hai bên gia đình sẽ tùy theo độ tuổi người con gáo mà lựa chọn năm để tổ chức đám cưới. Có tuổi được xem là đẹp để kết hôn, có tuổi kiêng kị, tránh phạm phải.

Tuổi Kim Lâu là tuổi mà từ xa xưa khoa học cổ Phương Đông tổng kết để phục vụ cho chuyện lứa đôi, cưới xin thế nào cho hạnh phúc. Nhiều quan niệm cho rằng nếu kết hôn vào tuổi này thì sẽ có hại đến bản thân mình trước, sau đó mới ảnh hưởng đến nửa kia và con cái của mình. Ngoài ra tuổi này cũng có hại cho ra súc, gia cầm.

Tuổi này người ta sẽ tránh việc cưới hỏi và làm nhà. Đối với hạn Kim Lâu cưới hỏi người xem tuổi sẽ dựa vào tuổi Kim Lâu nữ, nếu tuổi nữ năm đó là Kim Lâu thì nên tránh, không thể cưới hỏi bởi tuổi này khi cưới hỏi sẽ hại mình và hại người khác.

Cũng chính vì vậy, quan niệm trước đến nay nếu kết hôn vào tuổi Kim Lâu sẽ có hại cho bản thân mình và nửa kia. Phụ thuộc vào tuổi phạm Kim Lâu 1 3 6 8 để xác định là Kim Lâu hạn chủ về gì.

2. Cách tính tuổi Kim Lâu nữ lấy chồng

Xem tuổi Kim Lâu lấy chồng chính xác có ý nghĩa quan trọng giúp người có hoạt động cưới hỏi tránh được những điều tai ương và có được một cuộc sống tốt đẹp khi cưới hỏi. Chính vì vậy mà bạn cần xem cách tính tuổi Kim Lâu lấy chồng để không phạm phải.

Để tính tuổi Kim Lâu lấy chồng cần căn cứ vào tuổi của nữ giới và lấy theo tuổi mụ tức tuổi âm lịch chia cho 9, số dư mà bằng 1, 3, 6, 8 là phạm Kim Lâu (tính theo tuổi lấy chồng). Tóm lại – Các tuổi Kim Lâu cần tránh: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

Cách tính tuổi Kim Lâu như sau: Cứ cách một cung phạm Kim Lâu sẽ có một cung không phạm. Vì vậy nên cứ theo cách này mà tính bạn sẽ biết được tuổi của mình cưới năm nay có phạm vào Kim Lâu hay không.

3. Phạm tuổi Kim Lâu có cưới được không?

tuổi kim lâu của nữ

Phạm tuổi Kim Lâu có cưới được không?

Theo phong thủy phạm tuổi Kim Lâu về cơ bản sẽ không thể lấy chồng vì sẽ mang đến nhiều điều không tốt. Năm Kim Lâu về cơ bản đối với Kim Lâu nữ thì không nên lấy chồng bởi nó không mang đến những điều tốt lành trong năm này, cuộc sống cũng có rất nhiều điều vất vả và khó khăn, thậm chí bạn cũng gánh phải hạn tai ương.

Dù là năm Kim Lâu nhưng khi qua đông chí hoặc qua sinh nhật cô dâu là cưới được, cũng có nhiều người cho rằng Kim Lâu chỉ áp dụng trước tuổi 30 còn sau đó thì cứ năm nào không xung tuổi vợ, chồng là cưới được hết.

Tuy nhiên, dù theo cách nào thì việc chọn ngày cưới cũng nên có sự chia sẻ, bàn bạc và đồng thuận (trong chừng mực nào đó) của hai bên gia đình để tránh những hệ lụy không hay về sau. Việc tính toán Kim Lâu không chỉ căn cứ theo sách vở, theo lời thầy mà cũng cần cân nhắc điều kiện thực tế.

Bài viết trên đây cũng đã đưa ra cho bạn cách tính tuổi Kim Lâu nữ, có lấy chồng được hay không? Lấy chồng có tốt không?

 

Mơ thấy chim chào mào đánh tất tay cặp số nào vào bờ?

21-05-24

Mơ thấy chim chào mào mang nhiều ý nghĩa khác nhau, từ việc bắt được chim chào mào, thấy chim chào mào chết, đến việc chim chào mào biết nói.

Mơ thấy chim cú mèo may hay xui đánh con gì thắng độc đắc?

15-05-24

Nằm mơ thấy chim công may hay xui đánh con gì cực kỳ lộc lá?

09-05-24

Dự đoán bóng đá Everton vs Liverpool (2h00 ngày 25/4)

24-04-24

Nhận định, thông tin tỷ lệ, ý kiến chuyên gia, dự đoán bóng đá Everton vs Liverpool vào lúc 2h00 ngày 25/4, giải Ngoại Hạng Anh.

Nhận định trận Zaglebie Lubin với Stal Mielec, 00h00 ngày 16/3

15-03-24

Nhận định bóng đá Slavia Prague vs AC Milan, 00h45 ngày 15/03

13-03-24