Mệnh Thủy hợp với mệnh gì? Tính cách của người mệnh Thủy

13-02-20

Mệnh Thủy hợp với mệnh gì, khắc mệnh gì? Tính cách của người mệnh Thủy như thế nào? Dựa vào quan điểm ngũ hành tương sinh tương khắc bạn sẽ biết được những ý nghĩa này.

Mệnh Thủy hợp với mệnh gì, khắc mệnh gì? Tính cách của người mệnh Thủy như thế nào? Dựa vào quan điểm ngũ hành tương sinh tương khắc bạn sẽ biết được những ý nghĩa này.

Người mệnh Thủy hợp với mệnh gì? Nên kết hôn, làm ăn với những mệnh nào thì tốt? Những người mang mệnh Thủy thường là những người có khả năng nuôi dưỡng và giúp đỡ những người khác, cũng như thúc đẩy để họ tốt hơn. Qua đây hãy cùng cauvip.net đi tìm hiểu rõ hơn về những người mang mệnh này nhé.

1. Tính cách của người mệnh Thủy

mệnh thủy hợp mệnh gì

Tính cách của người mệnh Thủy

Những người thuộc mệnh Thủy thường là những người đem đến vẻ đẹp, mệnh này còn có thể liên quan đến những thứ trong cuộc sống này. Mệnh Thủy là những người dịu dàng và sâu sắc, họ cũng là người rất chân thành trong tình yêu. Trong cuộc sống cũng như trong công việc họ cũng là người đặt ra cho mình những mục tiêu cụ thể và sau đó họ cũng sẽ cố gắng để phấn đấu để có thể thực hiện được những mục tiêu đó. Cũng do vậy nên mệnh Thủy cũng mang đến một sức hấp dẫn không hề nhỏ.

Trong công việc họ có được một khả năng giao tiếp tốt, cũng có thể ứng xử rất khéo léo. Ngoài ra họ cũng là người rất giỏi trong việc thuyết phục người khác. Những người mang mệnh Thủy sẽ là những người thông minh, họ cũng là người sống tình cảm, linh hoạt và tâm tính của họ luôn hướng thiện.

2. Quan hệ tương sinh, tương khắc trong ngũ hành của người mệnh Thủy 

Quan hệ tương sinh của mệnh Thủy

Quan hệ tương sinh được hiểu là những mối quan hệ có hàm ý nuôi dưỡng, giúp đỡ lẫn nhau, giúp nhau đi lên phát triển không ngừng. Do đối mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành sẽ được hiểu như sau: Thủy sinh Mộc – Mộc sinh Hỏa – Hỏa sinh Thổ – Thổ sinh Kim – Kim sinh Thủy.

Hai yếu tố sinh và khắc này không tồn tại độc lập với nhau mà có tác động qua lại đối với nhau, trong sinh luôn tồn tại khắc mà trong khắc cũng luôn tồn tại sinh. Qua đây cũng có thể thấy được rằng người mệnh Thủy sẽ hợp mệnh Mộc và mệnh Kim.

Mối quan hệ tương khắc

Mối quan hệ tương khắc là một khái niệm dùng để chỉ sự ức chế, ngăn trở làm các quan hệ không thể để phát triển được. Vậy nên mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành được quy định như sau: Mộc khắc Thổ – Thổ khắc Thủy – Thủy khắc Hỏa – Hỏa khắc Kim – Kim khắc Mộc. Người mệnh Thủy khắc với mệnh Thổ và mệnh Hỏa.

mệnh thủy hợp mệnh gì

Quan hệ tương sinh, tương khắc trong ngũ hành của người mệnh Thủy

3. Màu sắc hợp với người mệnh Thủy

Màu đen và trắng là 2 màu hợp đối với người mệnh Thủy. Màu đen biểu thị cho sự quyết liệt, mạnh mẽ trong tính cách của người mệnh Thủy, đây cũng là màu sắc hợp nhất đối với người mệnh Thủy. Màu trắng là màu đại diện cho hành Kim mang đến mối quan hệ Kim sinh Thủy, màu trắng chính là màu đem đến sự may mắn, phát triển cho hành Thủy.

Khác với những màu hợp thì người mệnh Thủy cũng không hợp đối với những màu sắc sau đây:

+ Cam, tím, đỏ: Đây là màu sắc của hành Hỏa, Thủy khắc Hỏa nên đây sẽ là màu sắc mà hành Thủy không hợp.

+ Màu xanh lá cây: được biết đến là màu sắc của mệnh Mộc, tuy nhiên màu sắc này sẽ lấy hết dưỡng khí của mệnh Thủy nên những màu sắc của mệnh Mộc cũng không hợp với mệnh Thủy.

+ Nâu, vàng: Theo phong thủy đây là những màu sắc đại diện cho mệnh Thổ, mà Thủy và Thổ khắc nhau nên những màu sắc của mệnh Thổ cũng không hợp với Thủy vì màu sắc này hạn chế đem đến những may mắn cho mệnh này.

Bài viết trên đây cũng đã chỉ ra cho bạn mệnh Thủy hợp với mệnh nào, khắc mệnh nào cũng như tính cách và các màu sắc mệnh Thủy hợp.

 

Nằm mơ thấy gà con đánh con gì có điềm báo gì may mắn

17-06-22

Nằm mơ thấy gà con đánh xổ số con gì may mắn, dễ trúng, thể hiện điềm báo gì trong cuộc sống hàng ngày, chiêm bao thấy gà con có những ý nghĩa gì đặc biệt.

Nằm mơ thấy đôi tất đánh con gì, có điềm báo ý nghĩa gì

13-06-22

Nằm mơ thấy gỗ đánh con gì? số mấy chuẩn

26-05-22

Nhận định kqbd Zamora vs Deportivo La Guaira, 6h15 ngày 17/6

16-06-22

Nhận định kqbd Zamora vs Deportivo La Guaira, 6h15 ngày 17/6. Phân tích tỷ lệ kèo châu Âu, châu Á Zamora đấu với Deportivo La Guaira từ các chuyên gia thể thao hàng đầu.

04-06-22

Nhận định U23 Thái Lan vs U23 Việt Nam, 22h00 ngày 2/6

01-06-22