Penalty là gì – Những cách sút Penalty đơn giản và hiệu quả

29-03-22

Penalty là gì – Penalty hay còn được gọi là một quả đá phạt trong vòng cấm từ khoảng cách 11m, gồm 1 cầu thủ và 1 thủ môn của đội đối phương.

Penalty là gì – Penalty hay còn được gọi là một quả đá phạt trong vòng cấm từ khoảng cách 11m, gồm 1 cầu thủ (người thực hiện quả phạt đền) và 1 thủ môn của đội đối phương. Cùng chuyên mục tin bóng đá tìm hiểu nhé.

Penalty là gì - Những cách sút Penalty đơn giản và hiệu quả

Penalty là gì?

Đá phạt hay còn gọi là đá Penalty, đá phạt 11m. Đây là một kiểu sút phạt trong bóng đá mà quả đá phạt cách khung gỗ 11 mét. Chỉ có một cầu thủ tấn công và thủ môn của đội khác tham gia vào cú sút này. Tỷ lệ không thành công của quả đá phạt này là rất thấp, ngay cả những thủ môn đẳng cấp thế giới cũng khó bắt được quả phạt đền.

Trong những trận đấu căng thẳng không phân định kqbd thắng bại giữa hai đội thì quả đá luân lưu mang tính chất quyết định. Cầu thủ sút hỏng quả phạt đền sẽ vô cùng tiếc nuối và ảnh hưởng đến tâm lý trong những phút sau của trận đấu.

Cách sút Penalty hiệu quả nhất

Lựa chọn góc sút penalty

Góc của quả đá phạt rất quan trọng và quyết định phần lớn tỷ lệ thành công của cú sút. Thông thường các thủ môn có thói quen bảo vệ góc phải của khung thành, nhưng các thủ môn kinh nghiệm đều có những góc bắt bóng khác nhau.

Người thực hiện quả đá phạt phải thật khéo léo. Thực hành các góc chụp khác nhau. Cách chọn góc sút Tốt nhất nên đánh lừa để thủ môn đoán sai hướng đi của bóng.

Sút thẳng vào giữa khung gỗ

Sút vào 2 góc cao của khung gỗ

Sút vào 2 góc dưới của khung gỗ

Góc sút khiến thủ môn khó bắt chính là hai góc sát khung gỗ. Khi người chơi căn chỉnh theo góc này, tỷ lệ thành công là 99%. Tuy nhiên, góc này cũng thường xuyên gặp tình huống vì lên quá cao nên bóng bay ra ngoài.

Xem thêm:

Cách chạy đà khi sút Penalty

Mỗi cầu thủ có một cách lấy đà khác nhau, tùy thuộc vào thể lực và sức của mỗi người. Có một số cách tập chạy đà cơ bản như sau:

Lối chạy đà thẳng, nhanh và dứt điểm 100%. Đây là kiểu chạy phổ biến nhất.

Chạy đà không liên tục có nghĩa là chạy từng đoạn một sau đó chạy 100%. Kiểu chạy này thường dùng để đánh lạc hướng cơ hội chuẩn của đối phương, một nếu tiêu biểu là Neymar.

Động lượng dừng một nhịp. Theo cách này, đầu tiên người chơi sẽ chạy rất nhanh, sau khi dừng lại một nhịp trước bóng, rồi mới chịu lực sút. Cách này thường bị thủ môn bắt bài và đoán hướng.

Một kiểu chạy đặc biệt chạy rất nhanh, sau đó dừng 2 động tác trước bóng rồi bật lên kết thúc đột ngột. Thủ môn hoàn toàn không biết bạn sẽ sút bóng ở đâu khi áp dụng một quả phạt đền. Ngôi sao người Tây Ban Nha là Ramos là người rất hay thực hiện kiểu sút này.

Lựa chọn điểm sút bóng

Điểm của cú đánh là yếu tố chính quyết định bóng đi chệch hướng hay đi chệch hướng và đi ra ngoài. Khi bóng xoay, thủ môn rất khó bắt được bóng. Cách đánh bóng xoáy tốt nhất là sử dụng lòng bàn chân, vì cách đá này có độ chính xác cao, hướng và lực sút đều là chỉnh hình đơn giản.

Chúng tôi mang đến thêm cho quý đọc giả kết quả bóng đá pháp nhanh nhất được chúng tôi cập nhật liên tục 24/7.

Chuẩn bị tâm lý vững vàng khi sút phạt đền

80% những pha sút luân lưu không thành công là do cầu thủ thiếu tỉnh táo. Vì các quả phạt đền thường được coi là dẫn đến bàn thắng, nên áp lực vô tình đặt lên vai người thực hiện quả phạt đền. Vì vậy, việc các siêu sao bóng đá thế giới thực hiện những quả phạt đền hỏng là điều đơn giản dễ hiểu.

Nằm mơ thấy tai nạn chết người thì sẽ là điềm gì? Nên đánh con gì?

26-12-22

Nằm mơ thấy tai nạn chết người quả thực là một giấc mơ đáng sợ và ám ảnh so với lại nhiều người.

Nằm mơ thấy đom đóm đánh con gì số mấy – Điềm báo giấc mơ

30-11-22

Con rết số mấy? Nằm mơ thấy rết là điềm hung hay cát?

24-11-22

Nhận định kết quả Fiorentina vs Torino, 0h ngày 2/2

31-01-23

Nhận định kết quả Fiorentina vs Torino, 0h ngày 2/2. Dự đoán, phân tích tỷ lệ kèo Fiorentina đấu với Torino từ các chuyên gia thể thao hàng đầu.

Nhận định Marseille vs Monaco, 03h00 ngày 29/1

28-01-23

Nhận định kết quả Al Shabab vs Al Nassr, 0h30 ngày 15/1

14-01-23