Scavengers – Một trò chơi sinh tồn nhiều người chơi tàn bạo và lạnh lùng

27-06-21

Sau khi chơi Scavengers trong vài giờ, tôi cảm thấy lạnh. Giống như, đến tận xương tủy. Tôi đã chết cóng vài lần vì một cơn bão ngẫu nhiên ập đến khiến tôi và đồng đội phải giậm chân tại chỗ. Nhân vật của tôi, vòng tay ôm chặt lấy mình khi tôi chạy nhanh […]

Sau khi chơi Scavengers trong vài giờ, tôi cảm thấy lạnh. Giống như, đến tận xương tủy. Tôi đã chết cóng vài lần vì một cơn bão ngẫu nhiên ập đến khiến tôi và đồng đội phải giậm chân tại chỗ. Nhân vật của tôi, vòng tay ôm chặt lấy mình khi tôi chạy nhanh như thể sức chịu đựng hạn chế của tôi sẽ cho phép tôi đến nơi mà tôi hy vọng là nơi trú ẩn, đơn giản là không thể chịu lạnh thêm nữa và chết. Chúng tôi đã cách một inch từ một đám cháy. Đó là thế giới khắc nghiệt của game sinh tồn mới này.

Scavengers - Một trò chơi sinh tồn nhiều người chơi tàn bạo và lạnh lùng

Scavengers, từ studio Midwinter Entertainment có trụ sở tại Seattle, là một trò chơi sinh tồn bắn súng góc nhìn thứ ba PvEvP với các yếu tố của battle royale. Bạn được đẩy vào vùng đất hoang bị đóng băng là Trái đất trong tương lai trong một đội gồm ba người và được giao nhiệm vụ chiếm được nhiều điểm dữ liệu hơn bất kỳ đội nào khác. Sau đó, bạn phải ra khỏi hành tinh trên một chiếc dropship với những điểm dữ liệu đó trong tương lai để giành chiến thắng.

Bạn bắt đầu với không có gì. Sau đó, như tên của trò chơi gợi ý, tìm kiếm chiến lợi phẩm – vũ khí, vật phẩm, tài nguyên, những thứ bạn sử dụng để giết những thứ và những thứ bạn sử dụng để giữ cho mình sống sót. Thể lực tối đa của bạn cạn kiệt trong suốt trận đấu khi bạn thực hiện các hành động như chạy nước rút, nhưng bạn có thể lấy lại bằng cách ăn thức ăn. Các vật dụng khác giúp bạn có thời gian nghỉ ngơi ngắn ngủi để chống lại cái lạnh. Bạn sẽ cần chúng.

Rải rác trên bản đồ là các mục tiêu, mỗi mục tiêu cho thấy cơ hội để có thêm chiến lợi phẩm và tài nguyên, nhưng mỗi mục tiêu lại có rủi ro liên quan riêng. Có thể có sự phát triển của Scourge (Scourge là những con quái vật bị bệnh khủng khiếp đã xuất hiện trên Trái đất). Có thể có một tiền đồn Outlanders (Outlanders là tàn tích ăn thịt người còn sót lại của cuộc sống con người trên Trái đất). Có thể có một ông chủ chuyển vùng để bạn xem xét. Ở những nơi khác, có những kho chiến thuật chứa các vật phẩm quan trọng, chẳng hạn như đạn, thực phẩm, sức khỏe và phế liệu. Các phương tiện bị loại bỏ có thể được cứu vãn. Các trang web chiến lược cung cấp nguồn cung giảm và cơ hội “ngân hàng” các điểm dữ liệu của bạn. Có rất nhiều thứ phải xem xét, rất nhiều thứ phải suy nghĩ trước khi bạn đi đến điểm bắn vào mặt ai đó.

Trong thời trang battle royale cổ điển, bản đồ không bị thu hẹp theo thời gian khi một cơn bão lớn ở biên giới ập vào bên trong. Nhưng nó không sụp đổ đến mức người chơi bị nhồi nhét vào một khu vực nhỏ bé ở phần cuối. Thực sự, Scavengers cảm thấy lớn, và tôi nghĩ rằng điều đó ít liên quan đến kích thước của bản đồ, và nhiều hơn nữa liên quan đến giới hạn số lượng 60 người chơi. Những cuộc chạm trán với người chơi đối phương là rất hiếm trong phần lớn thời gian của trận đấu. Chắc chắn trong giai đoạn đầu đến giữa trò chơi, thay vào đó, trọng tâm là chiến đấu với AI và tìm kiếm đủ tài nguyên để có thể nâng cấp những thứ như lá chắn của bạn, và sau đó chế tạo vũ khí đặc trưng của bạn. Mỗi nhân vật có một loại vũ khí đặc trưng khác nhau, ví dụ như súng thần công, súng ngắn, súng bắn tỉa, đại loại như vậy. Tôi không chắc đây là cách các trận đấu sẽ diễn ra sau khi trò chơi ra mắt, nhưng trong bản xem trước của tôi, trọng tâm ban đầu là chạy đua để thăng cấp cho nhân vật của tôi để tôi có thể nâng cấp khiên và chế tạo vũ khí đặc trưng của mình. Chỉ sau đó nhóm của tôi mới chuyển sang tập trung vào việc thu thập các điểm dữ liệu.

Trong khi đó, bạn cần phải lên kế hoạch cho các bước đi của mình một cách cẩn thận, đơn giản bởi vì việc vướng vào một cơn bão có thể gây ra hậu quả tàn khốc như vậy. Bạn có sử dụng liên kết lên đó để lưu trữ các điểm dữ liệu của mình không? Bạn có thể hiểu tại sao đây là một chiến lược phổ biến – các điểm dữ liệu đã tải lên không thể bị đánh cắp bởi kẻ thù giết bạn. Nhưng các liên kết lên đang được sử dụng chiếu một chùm ánh sáng rực rỡ lên bầu trời. Mọi người sẽ biết bạn đang ở đó.

Hệ thống thời tiết năng động của Scavengers có lẽ là điều tốt nhất về trò chơi. Bạn có thể thấy các cơn bão, có nhiều loại cường độ khác nhau, ở khoảng cách xa khi bạn đang chơi và trên bản đồ dưới dạng các vòng tròn màu trắng. Chúng không tĩnh. Đúng hơn, chúng di chuyển trên bản đồ, bị ảnh hưởng bởi hướng gió. Và khi bạn đang bị kẹt trong một họ thích những thứ dơ lên. Để bắt đầu, họ che khuất tầm nhìn của bạn (và một số người chơi chắc chắn sẽ sử dụng điều đó để có lợi cho họ). Chúng gây ra một cái vợt khủng khiếp, vì vậy bạn không thể nghe thấy những gì đang xảy ra. Chúng cũng làm mất đi sự ấm áp của bạn. Bạn có thể thấy nhiệt độ của mình giảm trong một mét ở góc dưới cùng bên trái của màn hình, vì trò chơi cảnh báo bạn phải đến nơi trú ẩn. Nhanh chóng!

Đứng cạnh một đống lửa và đồng hồ đo nhiệt độ của bạn sẽ đầy lại, nhưng cái lạnh luôn là một vấn đề đáng lo ngại. Hết hạn sử dụng đồng hồ đo nhiệt độ và đồng hồ đo sức khỏe của bạn sẽ bắt đầu đóng băng. Cuối cùng, toàn bộ đồng hồ đo sức khỏe của bạn sẽ được bọc trong băng, và khi đó bạn sẽ chết. Cái lạnh giết chết bạn trong trò chơi này, và bạn thực sự cảm nhận được điều đó.

Ném vào hỗn hợp là tất cả các đội khác. Người nhặt rác không cảm thấy như nó muốn bạn đụng độ người chơi đối phương nhiều lần. Nó muốn các cuộc gặp gỡ PvP có ý nghĩa. Nếu bạn phát hiện ra một đội đối phương, sẽ có một cuộc tranh luận. Có lẽ họ đang thực hiện một tiền đồn do AI kiểm soát. Có đáng mạo hiểm không khi cố gắng giết chúng trong khi chúng đang tập trung vào việc giết những kẻ ăn thịt người được điều khiển bằng máy tính? Có lẽ sẽ tốt hơn nếu để họ cho nó?

Trong một lần, nhóm của tôi đã tham lam. Chúng tôi đã loại bỏ một đội đối phương khác mà chúng tôi đã cố gắng để có được bước nhảy, và, tôi cho rằng, chúng tôi cảm thấy được khích lệ bởi điều đó. Vì vậy, khi chúng tôi tình cờ gặp một đội địch khác đang vây ráp đồn trú của kẻ thù ở xa, chúng tôi tiếp cận với hy vọng sẽ ghi được một số tiêu diệt dễ dàng – và cướp điểm dữ liệu của họ (điểm dữ liệu xác định ai sẽ chiến thắng ở cuối trận đấu, hãy nhớ) . Nhưng chúng tôi đã đánh giá thấp đối thủ của mình, những người có thể phản ứng đủ nhanh và giết chúng tôi. Thành thật mà nói, trò chơi khá xấu hổ.

Sự thăng trầm của người nhặt rác cũng kéo theo rất nhiều chuyến du lịch. Và bạn cần phải nhanh chóng để vượt qua cái lạnh. Có những phương tiện bạn có thể lao vào, nhưng tôi thấy mình phải chạy nước rút – rất nhiều. Tại đây, tôi đã khám phá ra một sức mạnh đặc biệt thú vị mà tôi nghĩ là đáng nói. Các nhân vật của Người nhặt rác, được gọi là Người khám phá, mỗi người có một chiêu cuối độc nhất, như bạn mong đợi về một trò chơi như thế này. Một nhân vật có thể tạo ra một bong bóng chữa bệnh cũng có thể hồi sinh những kẻ thù bị bắn rơi. Một chiếc khác có thể tạo ra một chiếc khiên làm chệch hướng hỏa lực của kẻ thù và cho phép bạn bắn từ bên trong nó. Cho đến nay, quá tiêu chuẩn.

Tuy nhiên, sức mạnh mà tôi thích nhất đã giúp nhóm của tôi chạy nhanh hơn. Đồng đội của tôi thực hiện một đòn tăng tốc độ cho phép tôi chạy nước rút nhanh như họ miễn là tôi chạy ngay phía sau trong dòng trượt. Điều này nghe có vẻ không phải là một khả năng đặc biệt hào nhoáng hay hung hãn, nhưng trong Scavengers, nơi bạn thường thấy mình phải vượt qua rất nhiều thứ khủng khiếp hoặc tuyệt vọng phải đến nơi trú ẩn, nó là vô giá.

Và sau đó là slide của Scavengers. Trang trình bày của trò chơi này thật tuyệt vời. Nó bất chấp các định luật vật lý – bạn có thể trượt xuống những sườn đồi ngập tuyết trong nhiều thời kỳ, và sau đó, ở cuối trang trình bày của bạn, nhảy lên để có một cú nhảy hoạt hình độc đáo. Thật là thú vị khi trượt tuyết khắp nơi trong Người nhặt rác. Các nhà phát triển đã làm rất tốt việc làm cho nó cảm thấy trực quan và tôi có thể thấy bản thân mình đã sử dụng nó một cách công bằng. Bạn cũng có thể chụp khi đang trượt – ngay cả khi bạn nhảy ra khỏi đường trượt. Tôi có thể thấy slide của Scavengers là một trong những tùy chọn di động chiến đấu tiên tiến hơn và nó sẽ cực kỳ thỏa mãn khi hạ gục kẻ thù khi sử dụng nó.

Đối với phần lớn các trận đấu, Scavengers là một trò chơi sinh tồn căng thẳng và rùng mình. Bạn dành nhiều thời gian để cướp bóc, chế tạo và lên cấp. Bạn cân nhắc các mục tiêu trên bản đồ, về cơ bản, là cơ hội để tiến bộ. Bạn giết rất nhiều kẻ thù đột biến khủng khiếp, rất nhiều kẻ thù của con người. Thỉnh thoảng bạn nhìn thấy những người chơi khác. Đôi khi bạn chống lại chúng. Đôi khi bạn không.

Scavengers - Một trò chơi sinh tồn nhiều người chơi tàn bạo và lạnh lùng2

Đó là vào phần cuối của trò chơi, nơi Người nhặt rác có nhiều pha hành động hơn – và đôi khi rơi vào hỗn loạn. Tại đây, một nhóm thả rơi xuống bản đồ và người chơi cần phải ở trên đó khi nó rời đi để giành chiến thắng trong trò chơi. Với những người chơi tụ tập trên drop pod, sẽ có rất nhiều PvP và có thể rất khó để tồn tại đủ lâu để lên tàu. Khi bộ đếm ngược gần bằng 0, mọi thứ trở nên điên cuồng. Nếu một đội đang dẫn đầu về số điểm dữ liệu, bạn luôn có thể cố gắng giết họ, điều này có thể tạo ra một cuộc vượt qua đầy kịch tính. Không giống như một battle royale điển hình, Scavengers không phải là đội đứng cuối cùng. Đó là về việc trở thành đội có nhiều điểm dữ liệu nhất cũng cố gắng thoát được.

Một phần của trò chơi được dành cho những gì xảy ra giữa các trận đấu. Tại đây, bạn có thể nghiên cứu thêm các công thức nấu ăn để thêm vào phần tải của mình và mở khóa các nhân vật mới để sử dụng ngoài thực địa. Người nhặt rác là một trò chơi miễn phí và sẽ có các giao dịch vi mô. Nhưng nhà phát triển Midwinter hứa hẹn rằng mọi thứ bạn có thể mua trong trò chơi, bạn cũng có thể kiếm được thông qua việc chơi trò chơi.

Vì vậy, những gì bạn có thể mua? Mỹ phẩm, như bạn mong đợi. Bạn cũng có thể mua các ký tự. Ba nhân vật được chơi miễn phí, với bốn nhân vật khác có thể kiếm được hoặc mua. (Midwinter sẽ thêm nhiều ký tự hơn theo thời gian.) Mỗi ​​khi bạn tăng cấp tài khoản của mình, bạn sẽ nhận được một loại tiền ảo gọi là chip và cuối cùng bạn sẽ có thể mua chip bằng tiền trong thế giới thực.

Tôi hơi lo ngại về triển vọng có thể trả tiền để mở khóa các nhân vật, vì các nhân vật đi kèm với vũ khí tối thượng và đặc trưng của riêng họ. Sẽ rất thú vị khi thấy cách Midwinter điều chỉnh quy trình để mở khóa các nhân vật thông qua trò chơi một mình. Điều đáng chú ý là Scavengers khởi chạy vào Quyền truy cập sớm mà không có bất kỳ giao dịch tiền thật nào. Giao dịch sẽ được kích hoạt sau đó, sau khi xóa tài khoản.

Tôi nghĩ rằng Scavengers có đủ thông tin về nó để đảm bảo một cú sút khi nó ra mắt ở dạng Early Access vào cuối tuần này (vào ngày 28 tháng 4). Cảm giác hơi khó chịu ở một số nơi và tôi không nghĩ vụ bắn súng có gì đặc biệt, nhưng có những lựa chọn thú vị được đưa ra khi bạn cân bằng tính sát thương của thế giới băng giá với nhu cầu kiếm đủ tài nguyên để tranh giành chiến thắng khi kết thúc trận đấu.

Scavengers ra mắt trên PC trong Early Access vào ngày 28 tháng 4. Một bản phát hành đầy đủ được thiết lập vào cuối năm 2021. Một phiên bản console đã được lên kế hoạch.

Mơ thấy bánh bao đánh số mấy lấy lộc trời cho, điềm gì?

28-03-24

Mơ thấy bánh bao có thể mang theo những thông điệp và dấu hiệu đặc biệt về cuộc sống của bạn. Bánh bao là số mấy, đánh con gì đổi đời?

Giấc mơ thấy thịt heo tốt hay xui đánh con gì cát lộc gõ cửa?

27-03-24

Luận giải giấc mơ thấy đầu heo? Đánh số mấy?

26-03-24

Nhận định trận Zaglebie Lubin với Stal Mielec, 00h00 ngày 16/3

15-03-24

Nhận định trận Zaglebie Lubin với Stal Mielec, 00h00 ngày 16/3. Phân tích soi tỷ lệ kèo Zaglebie Lubin đấu với Stal Mielec từ chuyên gia nhận định cực chuẩn xác.

Nhận định bóng đá Slavia Prague vs AC Milan, 00h45 ngày 15/03

13-03-24

Dự đoán kèo châu Á Al Duhail vs Al Markhiya, 22h00 ngày 5/3

05-03-24