Ước mơ thuốc Remdesivir chữa COVID -19 có thành sự thật?

17-04-20

Hiện tại hãng dược Gilead Sciences của Mỹ đã cho thử nghiệm điều trị cho hơn 100 bệnh nhân nhiễm COVID – 19 bằng thuốc Remdesivir chữa Covid và theo như đại học Y khoa Chicago thông báo hôm qua thì hơn 100 bệnh nhân đã khỏi bệnh và xuất viện Thông tin này ngay […]

Hiện tại hãng dược Gilead Sciences của Mỹ đã cho thử nghiệm điều trị cho hơn 100 bệnh nhân nhiễm COVID – 19 bằng thuốc Remdesivir chữa Covid và theo như đại học Y khoa Chicago thông báo hôm qua thì hơn 100 bệnh nhân đã khỏi bệnh và xuất viện

Thuốc Remdesivir chữa virut corona

Thuốc Remdesivir chữa virut corona

Thông tin này ngay lập tức khiến cổ phiếu của hãng dược Gilead Sciences, nhà sản xuất thuốc kháng virus Remdesivir tăng tới 16% chỉ sau vài giờ.

Thuốc Remdesivir chữa virut corona là một trong những loại thuốc đặc trị đầu tiên trên thế giới điều trị nCoV. Kể từ khi bắt đầu nghiên cứu, các chuyên gia y tế kỳ vọng vào kết quả thử nghiệm lâm sàng.

Cả thế giới đang chờ đợi kết quả điều trị trong các thử nghiệm lâm sàng của hãng Gilead và kết quả tích cực trên chắc chắn sẽ giúp loại thuốc này nhanh chóng được Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) chấp thuận. Nếu an toàn và hiệu quả thì thuốc Remdesivir có thể trở thành phương thức điều trị bệnh Covid-19 chính thức đầu tiên.

Đại học Y khoa Chicago đã thử nghiệm trên 125 tình nguyện viên gồm 3 giai đoạn. Trong đó có 113 người mắc COVID – 19 rất nặng với những triệu chúng như sốt cao và suy hô hấp. Tất cả những bệnh nhân này đều được sử dụng thuốc Remdesivir chữa COVID – 19 hàng ngày

Tin tốt lành từ đại học Y khoa Chicago là hầu hết các bệnh nhân đều được xuất viện, chỉ có 2 trường hợp tử vong.

Đây là kết quả được giới y học đánh giá rất đáng khích lệ bởi các bệnh nhân Covid-19 nặng thường có tỷ lệ tử vong cao. Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tỷ lệ tử vong trung bình của người mắc Covid-19 là 3,4% và tỷ lệ này cao hơn nhiều với nhóm người có triệu chứng nặng và người già.

Tuy vậy, đây chỉ là kết quả đầu tiên nghiên cứu về độ hiệu quả của thuốc Remdesivir chữa virut corona. Thử nghiệm không có nhóm giả dược, những người không được cho dùng thuốc, để đối chứng. Vì thế còn khó để kết luận liệu thuốc Remdesivir chữa covid có cải thiện sức khỏe bệnh nhân thật sự hay không

Một lọ thuốc remdesivir chữa covid đang được thử nghiệm

Một lọ thuốc Remdesivir chữa COVID – 19 đang được thử nghiệm

Nhiều nghiên cứu khác đang được tiến hành song song. Hãng Gilead, nhà sáng chế remdisivir, hiện phân phối thuốc cho khoảng 2.400 bệnh nhân mắc Covid-19 nghiêm trọng và 1.600 người biểu hiện trung bình và nhẹ trên toàn thế giới. Kết quả thử nghiệm dự kiến có vào cuối tháng này và có thể ước của cả thế giới rằng thuốc Remdesivir chữa COVID -19 sẽ trở thành sự thật

Sự quan tâm đến thuốc của hãng Gilead tăng cao trong bối cảnh đại dịch virus corona bùng phát mạnh trên toàn cầu. Tuần trước, tạp chí New England Journal of Medicine công bố phân tích cho rằng 2/3 nhóm người mắc COVID -19 nặng cải thiện được tình trạng bệnh sau khi điều trị bằng thuốc Remdesivir.

Trước đó vào tháng 2, Viện dị ứng và bệnh truyền nhiễm quốc gia Mỹ bắt đầu thử nghiệm với 800 bệnh nhân điều trị bằng thuốc Remdesivir và giả dược để đánh giá hiệu quả. Thử nghiệm của Viện này hiện chưa công bố kết quả.

Nằm mơ thấy gỗ đánh con gì? số mấy chuẩn

26-05-22

Đã bao giờ trong mơ bạn mơ thấy gỗ, bạn không biết nằm mơ thấy nhiều gỗ đánh con gì? Hãy cùng sổ mơ đi tìm câu trả lời bạn nhé.

Nằm mơ thấy măng đánh con gì? số mấy chuẩn

21-04-22

Nằm mơ thấy bia mộ đánh con gì có điềm báo gì đặc biệt

04-04-22

Nhận định tỷ lệ Saint Johnstone vs Inverness, 01h45 ngày 24/05

23-05-22

Nhận định tỷ lệ Saint Johnstone vs Inverness diễn ra lúc 01h45 ngày 24/05 trong khuôn khổ giải Hạng nhất Scotland nhanh và chính xác.

Dự đoán bóng đá trận Lazio vs Verona (1h45 ngày 22/5)

21-05-22

Nhận định tỷ lệ Chelsea vs Leicester City, 2h00 ngày 20/5

19-05-22

Liên kết hay