Mệnh Thoa Xuyến Kim là gì? Đặc điểm tính cách và vận mệnh tương lai

24-04-20

Mệnh Thoa Xuyến Kim được xem là những người có sức hút đặc biệt nhất trong 6 nạp âm của hành Kim. Vậy mệnh Thoa Xuyến Kim là gì?

Trong hành Kim có tất cả 6 nạp âm được phân thành: Hải Trung Kim, Kiếm Phong Kim, Bạch Lạp Kim, Sa Trung Kim, Kim Bạch Kim và Thoa Xuyến Kim. Trong đó Thoa Xuyến Kim được xem là có sức hút đặc biệt nhất trong 6 nạp âm. Vậy mệnh Thoa Xuyến Kim là gì? Đặc điểm tính cách và vận mệnh tương lai của họ như thế nào? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của cauvip.net.

Mệnh Thoa Xuyến Kim là gì?

Kim là yếu tố thứ 4 trong ngũ hành tương sinh tương khắc. Hành Kim được chỉ về mùa thu và có sức mạnh đại diện cho thể rắn và khả năng đặc biệt của yếu tố này chính là chứa đựng. Theo quan niệm phong thủy của người xưa thì Kim của Canh Tuất, Tân Hợi đến Tuất thì Suy qua Hợi thành Bệnh. Kim mà ở vào cái thế suy bệnh rất nhiên sẽ bị nhuyễn nhược nên được gọi là Thoa Xuyến Kim.

Mệnh Thoa Xuyến Kim là gì?

Mệnh Thoa Xuyến Kim là gì?

Nhưng theo triết tự thì ta có được ý nghĩa của mệnh Thoa Xuyến Kim như sau: Thoa được hiểu là cái trâm của người phụ nữ cổ đại dùng để cài đầu. Còn Xuyến được hiểu là vòng đeo ở cổ. Hành Kim khi trở thành những đồ vật của nữ nhân sẽ bị chuyển hóa từ tính cương mãnh thành nhuyễn nhược. Bởi vậy, Kim của Tuất Hợi trở nên ẩn tàng, hình thể không còn được nguyên vẹn như ban đầu. Đặc biệt khi đặt vào chiếc hộp trong chốn khuê phòng thì tính chất của Kim chấm dứt nên được gọi bằng Thoa Xuyến Kim.

Tuy nhiên Thoa Xuyến Kim lại là một vật kim loại quý hiếm có giá trị nhất trong 6 nạp âm của hành Kim.

Mệnh Thoa Xuyến Kim sinh năm bao nhiêu?

Trong phong thủy thì có 2 năm tuổi thuộc mệnh Kim đặc trưng là tuổi Canh Tuất và Tân Hợi

  • Tuổi Canh Tuất gồm có những năm sinh dương lịch: 1850, 1910, 1970, 2030, 2090.
  • Tuổi Tân Hợi gồm có các năm sinh dương lịch: 1851, 1911, 1971, 2031, 2091.

Trong những năm  này thì cả 2 can Canh và Tân đều được hưởng lộc cách. Tuổi Can ăn Lộc tồn tại cung Thân, dương vị gặp dương cung. Còn tuổi Tân thì an lộc tồn tại Dậu, âm vị gặp âm cung, mỗi khi vào hạn thường dễ kiếm được tiền.

Tính cách của người mệnh Thoa Xuyến Kim

Tính cách của những người mệnh Thoa Xuyến Kim khá đặc biệt so với những nạp âm khác. Họ mang bản chất quý phải và lịch sự từ cốt cách bên trong. Họ luôn nổi trội và đặc biệt hơn những người xung quanh. Ngoài ra những người này rất hay gặp được vận may mắn. Nhưng do tính cách có phần kiêu ngạo nên luôn coi bản thân mình lên trên người khác.

Bên cạnh đó thì những người này cũng là những người sống nội tâm và ít biểu hiện cảm xúc ra bên ngoài. Họ giỏi che giấu cảm xúc và làm việc luôn có kế hoạch. Chính vì vậy họ rất khó thân thiết với người khác. Tuy nhiên khi đã thân thiết rồi thì sẽ hiểu được tính cách của những người mệnh này và yêu thương họ nhiều hơn.

Tư duy của những người mệnh Thoa Xuyến Kim vô cùng độc đáo và có tính sáng tạo cao. Họ luôn dẫn đầu trong tổ chức bởi sự thông minh và những sáng kiến của mình. Đặc biệt trong lĩnh vực nghệ thuật những người này sẽ tỏa sáng hơn rất nhiều.

Ngoài ra dù làm bất kỳ ngành nghề gì thì họ cũng đạt được thành tựu cá nhân riêng và sẽ vô cùng giàu có nhất là vào giai đoạn trung và hậu vận.

Đặc điểm tính cách của Thoa Xuyến Kim

Đặc điểm tính cách của Thoa Xuyến Kim

Vận mệnh tương lai 

Về mặt sự nghiệp

Những người mệnh Thoa Xuyến Kim thích hợp làm các công việc có liên quan đến chính trị, luật pháp, tài chính ngân hàng, công quỹ và một số lĩnh vực nghệ thuật. Đặc biệt trong các bộ môn nghệ thuật điêu khắc, hội họa họ có một khả năng thiên bẩm. Khả năng cảm thụ cái đẹp của những người mệnh này vô cùng tốt.

Về mặt tình duyên

Thoa Xuyến Kim là tuýp người rất tỉ mỉ và kỹ lưỡng trong các mối quan hệ đặc biệt là trong chuyện tình cảm. Nếu như không tìm được người phù hợp và không tìm được tình yêu đích thực của cuộc đời mình thì họ . Tuy nhiên việc kén chọn quá kỹ cũng khiến hôn nhân muộn màng và khó khăn về đường con cái.

Mệnh THoa Xuyến Kim hợp với tuổi nào? Khắc với tuổi nào?

Thoa Xuyến Kim hợp với tuổi nào?

Mệnh Thoa Xuyến Kim hợp với những tuổi sau đây:Người tuổi Canh Tuất hợp với các tuổi Canh Tuất, Bính Thìn, Kỷ Mùi, Đinh Mùi.Người tuổi Tân Hợi hợp với các tuổi Tân Hợi, Nhâm Tý, Ất Mão, Đinh Tỵ, Mậu Ngọ, Kỷ Dậu.Kết hợp với những người tuổi này, công việc thuận buồm xuôi gió, gia đình êm ấm hạnh phúc, tiền bạc rủng rỉnh.

Khắc với những tuổi sau

Mệnh Thoa Xuyến Kim không hợp với các tuổi:Người tuổi Canh Tuất xung khắc với các tuổi Giáp Tý, Ất Sửu, Canh Ngọ, Bính Tý, Đinh Sửu, Mậu Ngọ.Người tuổi Tân Hợi xung khắc các tuổi Bính Thìn, Nhâm Tuất, Mậu Thìn. Nên tránh kết hợp các tuổi này vì nó chỉ mang lại những xui xẻo cho cuộc sống cũng như công việc làm ăn.

Xem thêm: Mệnh Trường Lưu Thủy là gì? Hợp với mệnh nào?

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu vấn đề mệnh Thoa Xuyến Kim là gì và đặc điểm tính cách cùng vận mệnh tương lai của những người mệnh này. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Nằm mơ thấy ôm người khác giới đánh con gì lấy hên?

13-09-23

Nằm mơ thấy ôm người khác giới điềm gì? Có lẽ bạn đã từng trải qua cảm giác kỳ lạ khi ngủ mê thấy mình đang ôm người khác giới và rất tò mò.

Mơ thấy ôm người lạ đánh con gì, báo mộng điềm gì?

13-09-23

Mơ thấy ôm người yêu đánh con gì, là điềm tốt hay xấu?

13-09-23

Nhận định Independiente vs Huracan, 7h00 ngày 15/9

14-09-23

Nhận định Independiente vs Huracan, 7h00 ngày 15/9, Independiente sẽ có cuộc tiếp đón Huracan tại lượt trận thứ tư của giai đoạn hai, giải vô địch quốc gia Argentina.

Nhận định Los Angeles FC vs Colorado Rapids, 09h30 ngày 24/8

23-08-23

Soi kèo châu Á FC Juarez vs Guadalajara Chivas, 10h10 ngày 19/8

18-08-23