Mệnh Trường Lưu Thủy là gì? Hợp với mệnh nào?

22-04-20

Mệnh Trường Lưu Thủy là gì? Những người mệnh này có đặc điểm tính cách như thế nào? Hợp với những mệnh nào theo ngũ hành?

Mệnh Trường Lưu Thủy là gì? Những người mệnh này có đặc điểm tính cách như thế nào? Hợp với những mệnh nào? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của cauvip.net.

Khái niệm mệnh Trường Lưu Thủy là gì?

Trong ngũ hành tương sinh tương khắc thì năm yếu tốt Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ là năm yếu tố quan trọng. Trong đó yếu tốt Thủy có những nạp âm cơ bản như sau: Giản Hạ Thủy, Đại Giản Thủy, Đại Hải Thủy, Trường Lưu Thủy, Thiên Hà Thủy, Tỉnh Tuyền Thủy. Trong đó Trường Lưu Thủy được xem là một nạp âm quan trọng nhất.

Theo triết tự thì Trường Lưu Thủy được hiểu như sau: Trường ở đây được hiểu là kéo dài vô tận, trường kỳ với thời gian. Còn lưu được hiểu là lưu thông, là dòng chảy. Còn Thủy được hiểu là nước sông, ngòi. Như vậy tổng hợp các yếu tố trên chúng ta được trường lưu thủy có nghĩa là dòng nước chảy dài.

Mệnh trường lưu thủy là gì?

Mệnh trường lưu thủy là gì?

Tính cách của những người mệnh Trường Lưu Thủy

Những người mệnh Trường Lưu Thủy thường có tính cách sôi nổi, hiếu động và không thích ngồi một chỗ hay làm việc một mình. Họ thích cuộc sống có sự biến động và thay đổi. Nhìn chung họ thích một cuộc sống xê dịch thích đi chơi, thích khám phá những vùng đất mới và đặc biệt thích du lịch đó đây. Người này cũng thích làm việc và trò chuyện cùng người khác và có niềm đam mê bất tận với thể thao.

Nội tâm luôn biến động và đầu óc vô cùng nhanh trí, xử lý tình huống tố và luôn có những kế hoạch dự phòng cho tương lai. Những người mệnh này học rất giỏi các môn tự nhiên như toán, lý, hóa. Họ làm việc luôn có thói quen suy nghĩ trước sau, làm việc cẩn trọng tựa như chính dòng chảy dài đến vô tận.

Đức tính nổi bật của những người mệnh này chính là sự siêng năng.. Họ luôn miệt mài với những cái mới và đầy đủ tiềm lực để vượt qua những thử thách trong tương lai. Cảm xúc của họ có sự thay đổi một cách linh hoạt và có nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau khiến cho người khác bị thu hút.

Tuy nhiên cuộc đời của những người mệnh này cũng trải qua lắm thăng trầm vất vả nên họ rất có bản lĩnh. Họ có một kho kinh nghiệm sống dồi dào và luôn sẵn sàng làm việc tốt đẹp để hậu vận được an nhàn. Nhìn chung những người mệnh này khi còn trẻ rất sôi nổi nhưng lại được mọi người tin tưởng.

Bởi vì tính cách này nên họ thích hợp làm những công việc như dịch vụ công,du lịch, vận tải và nuôi trồng Trong chuyện tình cảm họ cũng khá mạnh mẽ và chủ động nên được nhiều người chú ý và thuận lợi trong chuyện.

NGười mệnh Trường Lưu Thủy sinh năm nào?

Những người mệnh Trường Lưu Thủy sinh vào những năm sau đây:

  • Sinh năm Nhâm Thìn vào các năm dương lịch: 1892, 1952, 2012, 2072. Trong Đó can Là Nhâm có ngũ hành thuộc Dương Thủy là gốc, chi Thìn dương Thổ là cạnh ngọn tương khắc với nhau. Nên những người sinh năm này thường có cuộc sống nhiều khó khăn và thử thách.
  • Năm Quý Tỵ dương lịch là năm 1893, 1953, 2013, 2073 trong đó can là Quý thuộc hành Thủy, chi là Tỵ thuộc Hỏa. Mệnh này cũng tương khắc nhưng vẫn tốt hơn so với năm NHâm Thìn.

Mệnh Trường Lưu Thủy hợp với mệnh nào?

Dựa theo phong thủy ngũ hành tương sinh thì những người mệnh Trường Lưu Thủy hợp với những mệnh sau:

– Trường Lưu Thủy và Hải Trung Kim: Mối quan hệ đại cát đại lợi, trong đó Hải Trung Kim sẽ được lợi nhiều hơn.

– Trường Lưu Thủy và Lư Trung Hỏa: Mối quan hệ hình khắc mang tới nhiều bất lợi cho người Lư Trung Hỏa.

– Trường Lưu Thủy và Đại Lâm Mộc: Mặc dù có sự tương sinh về ngũ hành nhưng trong trường hợp này không cát lợi, nước lớn có thể khiến Đại Lâm Mộc bị mục ruỗng, trôi nổi.

– Trường Lưu Thủy và Lộ Bàng Thổ: Về bản chất ngũ hành là tương khắc, hai nạp âm này gặp nhau đều có những trở ngại nhất định.

– Trường Lưu Thủy và Kiếm Phong Kim: Sự kết hợp khiến Kiếm Phong Kim trở nên vô giá trị.

– Trường Lưu Thủy và Sơn Đầu Hỏa: Bản thân ngũ hành Thủy Hỏa tương khắc, về bản chất hai vật này kết hợp với nhau cũng mang đến kết quả không thể tưởng tượng nổi.

– Trường Lưu Thủy và Giản Hạ Thủy: Quan hệ tương hòa, mang lại điều cát lợi cho Giản Hạ Thủy.

– Trường Lưu Thủy và Thành Đầu Thổ: Quan hệ hình khắc mạnh mẽ, không có kết quả tốt đẹp.

– Trường Lưu Thủy và Bạch Lạp Kim: Sự kết hợp giữa hai nạp âm này không mang lại lợi ích gì mà còn có hại.

– Trường Lưu Thủy và Dương Liễu Mộc: Không nên gặp nhau vì không có lợi/

– Trường Lưu Thủy và Tuyền Trung Thủy: Sự kết hợp của hai nạp âm này mang đến cát lợi, Trường Lưu Thủy nhờ Tuyền Trung Thủy mà trở nên mạnh mẽ, dồi dào, vô tận.

– Trường Lưu Thủy và Ốc Thượng Thổ: Ngũ hành tương khắc, bản chất sự vật không tương tác với nhau, gặp nhau không cát lợi vì không tương trợ được cho nhau.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu và giải đáp những thắc mắc liên đến vấn đề mệnh Trường Lưu Thủy. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp ích cho bạn đọc.

 

Mơ thấy chim chào mào đánh tất tay cặp số nào vào bờ?

21-05-24

Mơ thấy chim chào mào mang nhiều ý nghĩa khác nhau, từ việc bắt được chim chào mào, thấy chim chào mào chết, đến việc chim chào mào biết nói.

Mơ thấy chim cú mèo may hay xui đánh con gì thắng độc đắc?

15-05-24

Nằm mơ thấy chim công may hay xui đánh con gì cực kỳ lộc lá?

09-05-24

Dự đoán bóng đá Everton vs Liverpool (2h00 ngày 25/4)

24-04-24

Nhận định, thông tin tỷ lệ, ý kiến chuyên gia, dự đoán bóng đá Everton vs Liverpool vào lúc 2h00 ngày 25/4, giải Ngoại Hạng Anh.

Nhận định trận Zaglebie Lubin với Stal Mielec, 00h00 ngày 16/3

15-03-24

Nhận định bóng đá Slavia Prague vs AC Milan, 00h45 ngày 15/03

13-03-24