Những điều cần biết về tứ hành xung để không gặp phải bi kịch

14-05-20

Tứ hành xung là gì? Có phải tất cả con giáp thuộc cách cục này thì sẽ xung khắc với nhau hay không? Mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của chúng tôi.

Tứ hành xung là gì? Có phải tất cả con giáp thuộc cách cục này thì sẽ xung khắc với nhau hay không? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của cauvip.net.

Là người Việt Nam thì chắc chắn bạn không còn quá xa lạ với cụm từ Tứ hành xung. Bởi vì khái niệm này được áp dụng với nhiều mối quan hệ trong cuộc sống và liên quan đến vận mệnh trong tương lai. Vậy bạn đã hiểu gì về vấn đề này.

Tứ hành xung là gì?

Tứ hành xung nếu được hiểu theo triết tự thì nó có nghĩa như sau: tứ tức là 4 còn hành xung được hiểu là xung khắc với nhau. Còn hiểu một cách dễ hơn thì đây là bộ 4 con giáp có mối quan hệ xung khắc với nhau trong cùng một nhóm. 4 con giúp này có sự xung khắc và trái ngược về tính cách. Họ luôn khắc khẩu và có nhiều khác biệt trong quan niệm sống và phong cách sống của mình.

Những điều cần biết về tứ hành xung

Những điều cần biết về tứ hành xung

Cụ thể 12 con giúp thì có 3 nhóm con giáp xung khắc với nhau theo lịch âm dương như sau:

Nhóm 1 gồm: Tý, Ngọ, Mão, Dậu
Nhóm 2 gồm: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi
Nhóm 3 gồm: Dần, Thân, Tị, Hợi

Tuy nhiên bạn nên lưu ý là cục diện này chỉ xung theo cặp. Tức là trong cùng một nhóm thì không phải tất cả các tuổi đều xung khắc với nhau mà nó có sự tương tác phù hợp.

Ví dụ chúng ta có thể xét đến trong nhóm 1 có Tý, Ngọ, Mão, Dậu xung khắc với nhau thì cặp Mão và Dậu xung khắc nhưng Tý Dậu thì lại không hề có điểm khắc nhau.. Bạn nên hiểu rõ vấn đề này để có được những nhận định đúng đắn.

Cụ thể quan hệ tương xung theo nhóm như sau:

  • Nhóm 1: Tý – Ngọ – Mão – Dậu thì các cặp xung khắc là Tý – Ngọ; Mão – Dậu
  • Nhóm 2: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi thì các cặp xung khắc là Thìn – Tuất; Sửu – Mùi
  • Nhóm 3: Dần – Thân – Tị – Hợi thì các cặp xung khắc là Dần – Thân; Tị – Hợi

Có thể nói cục diện trong tứ hành xung có sự khác biệt rất lớn với tam hợp.

Vì sao lại có quan niệm tứ hành xung

Theo quan phong thủy thì 12 con giáp được lập ra dựa theo các con vật gần gũi với nhà nông. Những con giáp này đếu có tập quán sinh hoạt tương ứng với các giờ trong ngày, từ đó đặt ra địa chi tương ứng cho mỗi con giáp.

Trong 3 nhóm xung khắc nhau như đã liệt kê ở trên thì các con vật thuộc nhóm đó được cho là khắc nhau. Chúng có những đặc điểm tính cách khác biệt và hay ăn thịt hoặc làm hại nhau. Dựa vào những yếu tốt đó người ta quy ra từ đó quy ra những người sinh vào những năm đó cũng sẽ không hợp nhau. Trong cuộc sống họ thường áp chế lẫn nhau và khó có thể cùng tạo điều kiện cho nhau phát triển.

Từ hành xung chỉ xung theo cặp

Đa số mỗi chúng ta đều nghĩ rằng tất cả những con giáp trong nhóm tứ hành xung thì sẽ xung khắc với nhau. Nhưng thực chất thì thì quan niệm này hoàn toàn toàn sai. Ví dụ như chúng ta đã chứng minh ở trên chẳng hạn.

Cụ thể hơn thì theo quan niệm âm dương ngũ hành chúng ta có những nguyên tắc quy ước cơ bản ứng với 12 chi như sau:

Tý – Hợi trong ngũ hành đều thuộc hành Thủy

Sửu – Thìn – Mùi – Tuất trong ngũ hành đều thuộc hành Thổ

Dần – Mão trong ngũ hành đều thuộc hành Mộc

Tị – Ngọ trong ngũ hành đều thuộc hành Hỏa

Thân – Dậu trong ngũ hành đều thuộc hành Kim

Bên cạnh đó trong 3 nhóm xung khắc thì vẫn tồn tại các cặp con giáp Nhị hợp và các con giáp trong tứ hành xung cũng chỉ khắc theo cặp mà thôi. Do đó chúng đã tạo thành những cặp lục xung.

Tý – Ngọ là một cặp tương xung.

Mão – Dậu là một cặp tương xung.

Dần – Thân là một cặp tương xung.

Tị – Hợi là một cặp tương xung.

Thìn – Tuất tương xung.

Sửu – Mùi là một cặp tương xung.

Trong thuyết ngũ hành tương khắc thì Kim khắc mộc, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Thổ khắc Thủy và Mộc khắc Thổ. Do đó các cặp xung khắc này được tính dựa theo thuyết ngũ hành tương khắc như sau: Hợi thuộc hành Thủy và Tị thuộc hành Hỏa xung khắc, Dần Mộc và Thân Kim xung khắc. Còn Dần Mộc lại được Hợi Thủy dưỡng, không có gì xung khắc.

Cách hóa giải tứ hành xung

Có rất nhiều cách khác nhau để hóa giải tứ hành xung. Tùy theo các mối quan hệ và điều kiện cụ thể mà có những cách áp dụng hoàn toàn khác nhau:

Sinh con hợp tuổi

Xung khắc trong tuổi vợ chồng thì cách hóa giải chúng ta sẽ dựa vào nguyên lý âm dương trong ngũ hành phong thủy. Bởi vì bất cứ sự xung khắc nào cũng đều có những yếu tốt ở giữa giúp trung hòa và hóa giải được. Nếu như muốn tạo thế cân bằng về vận mệnh thì việc hai mệnh khắc nhau cũng không quá đáng ngại. Ví dụ nhứ nếu như vợ mệnh Hỏa mà chồng mệnh Kim thì tức là vợ khắc chồng. Theo nguyên tắc ngũ hành tương sinh thì Thổ chính là yếu tố cân bằng hai mệnh này. Vì Thổ sinh Kim và Hỏa sinh Thổ. Chính vì vậy nếu cặp vợ chồng xung khắc mệnh thì có thể sinh con theo nguyên lý ngũ hành tương sinh để hóa giải điềm xung khắc giữa hai người.

Áp dụng phong thủy

Để hóa giải xung khắc giữa hai người bạn cũng có thể áp dụng các vật phẩm phong thủy để dung hòa sự tương khắc giữa 2 người. Hoặc bạn cũng có thể áp dụng những kiến thức phong thủy phòng khách, phong thủy phòng ngủ … để giúp cải  mối quan hệ của hai vợ chồng.

Ví dụ:

Nếu vợ mệnh Mộc, chồng mệnh Thổ thì cả hai người đều thuộc tứ hành xung thì nên cẩn thận. Lúc này cả hai cần có nhân tố ngũ hành Hỏa để điều hòa vì theo ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ còn Mộc lại sinh ra Hỏa. Nếu có con mệnh Hỏa thì quá tốt, đứa bé này  sẽ điều hòa ngũ hành xung khắc cho bố mẹ. Tuy nhiên bói bài cho biết nếu hai vợ chồng mới cưới nhau thì sao?
Trường hợp thì cả hai vợ chồng nên tận dụng kiến thức phong thủy để hài hòa các mối quan hệ trong phong thủy nhà ở và tăng cường tính hỏa.
Hướng nhà, hướng cửa, đặc biệt là cửa phòng ngủ của vợ chồng nên đặt ở hướng Nam – hướng ứng với ngũ hành Hỏa.
Ngoài ra, bố trí nhà với các gam màu thuộc ngũ hành Hỏa như tím, hồng, đỏ.
Thêm nữa, vợ chồng thường xuyên mang trang phục, phụ kiện màu đỏ, nhà bày thêm tranh hoàng hôn hoặc bình minh, đều có thể hóa giải mệnh xung khắc rất hữu hiệu…

Xem thêm: Đá phong thủy mệnh thủy giúp gia chủ tài lộc thịnh vượng

Trên đây là một số thông tin về việc tìm hiểu tứ hành xung là gì và cách hóa giải tứ hành xung. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

 

Mơ thấy hẹn hò tốt hay xấu đánh con gì đem lại vận may lớn?

28-02-24

Nằm mơ thấy hẹn hò báo điềm gì? Mộng thấy hẹn hò dự báo tốt hay xui? Mơ thấy hẹn hò đánh con gì hên giúp anh em ăn lộc hôm nay?

Nằm mơ thấy đánh nhau có điềm báo gì, đánh số mấy dễ trúng

22-02-24

Mơ thấy dọn nhà lành hay dữ đánh con gì đổi vận phát tài?

21-02-24

Nhận định Trabzonspor với Istanbul Basaksehir, 21h30 ngày 28/02

28-02-24

Nhận định Trabzonspor với Istanbul Basaksehir, 21h30 ngày 28/02, cả Trabzonspor và Istanbul Basaksehir đều phải trải qua hơn 90 phút căng như dây đàn tại vòng 1/8. 

Nhận định bóng đá Al Ittihad vs Al Wehda 0h00 ngày 27/2

26-02-24

Nhận định Celta Vigo vs Barcelona, 00h00 ngày 18/2

17-02-24