Mệnh Lư Trung Hỏa là gì? Đặc điểm tính cách của họ có gì nổi bật?

27-04-20

Mệnh Lư Trung Hỏa là gì? Những người mệnh này có đặc điểm tính cách như thế nào và họ hợp với mệnh nào trong ngũ hành nạp âm?

Mệnh Lư Trung Hỏa là gì? Những người mệnh này có đặc điểm tính cách như thế nào và họ hợp với mệnh nào trong ngũ hành nạp âm? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của cauvip.net.

Mệnh Lư Trung Hỏa là gì?

Trong ngũ hành tương sinh tương khắc thì mệnh Hỏa được xem là yếu tố quan trọng giúp thế giới vận hành và sự vật được sinh trưởng và tồn tại một cách bình thường. Đặc biệt trong hành Hỏa có tất cả 6 nạp âm chia ra như sau: Lư Trung Hỏa, Sơn Đầu Hỏa, Tích Lịch Hỏa, Sơn Hạ Hỏa, Phú Đăng Hỏa và Thiên Thượng Hỏa. Vậy Lư Trung Hỏa là gì?

Theo triết tự thì ta có Lư ở đây được hiểu là một cái lò luyện đan, còn Trung có thể hiểu là bên trong hoặc ở vị trí trung tâm. Còn Hỏa ở đây được hiểu là lửa. Như vậy dựa theo những phân tích ở trên thì Lư Trung Hỏa tức là Lửa trong lò.

Mệnh Lư Trung Hỏa là gì?

Mệnh Lư Trung Hỏa là gì?

Lửa trong lò hoàn toàn khác với những ngọn lửa đỏ rực rực rỡ rồi nhanh chóng lụi tàn mà nó là một loại lửa khác lạ so với các loại lửa thông thường. Nó chính là tam vị chân hỏa, loại hỏa khí có linh lực và mạnh mẽ nhất vũ trụ. Ngày nay khoa học kỹ thuật ngày một phát triển thì nó được xem là ngọn lửa trong quá trình luyện kim.

Do đó những người mệnh này thường có sức sống bền bỉ, nghị lực sống kiên trì và là những người có trí lớn.

Những người mệnh Lư Trung Hỏa sinh năm nào

Sau khi tìm hiểu mệnh Lư Trung Hỏa là gì thì rất nhiều người sẽ tò mò không hiểu mình có phải thuộc ngũ hành nạp âm Lư Trung Hỏa hay không. Tuy nhiên theo phong thủy thì có 2 năm tuổi thuộc Lư Trung Hỏa như sau:

– Tuổi Bính Dần: Là những người sinh năm 1866, 1926, 1986, 2046
– Tuổi Đinh Mão: Là những người sinh năm 1867, 1927, 1987, 2047.

Đặc điểm tính cách của những người mệnh Lư Trung Hỏa

Tính cách của những người mệnh này thường là bộc trực, thẳng thắn và luôn rất rõ yêu ghét. Họ luôn không dễ dàng che dấu cảm xúc và buồn vui rõ ràng. Chính vì vậy trong các mối quan hệ xã hội những người này rất khó được lòng người khác. Tính khí hay nóng giận và không biết kiểm soát cảm xúc là điểm yếu của những người mệnh này.

Tuy nhiên nếu tiếp xúc lâu dài thì họ lại được mọi người yêu bởi bản chất ấm áp và tốt bụng. Mang trong mình mệnh hỏa với nhiệt huyết sôi trào và luôn mong muốn phấn đấu không ngừng nghỉ vì tương lai nên họ được rất nhiều người yêu quý.

Tuy nhiên họ cũng có điểm yếu trong tính cách đó là khá hào phóng và nam mạng thì dễ sa ngã, ăn chơi hơn. Về mặt tình cảm thì những người mệnh này yêu đương khá nồng nhiệt và có xu hướng hoài niệm về quá khứ.

Từ những phân tích ở trên thì các chuyên gia phong thủy khuyên những người mệnh này cần duy trì sức sống bền bỉ và nhiệt tình trong công việc. Cần phải biết kiềm chế bản thân và tránh vì những nóng giận nhất thời mà quên đi đại sự trong tương lai.

Về vấn đề sự nghiệp

Với tính cách như vậy những người mệnh này có xu hướng tìm những công việc năng động và có tính thử thách cao. Họ phù hợp với những lĩnh vực thuộc mộc như kinh doanh thời trang, tư vấn chăm sóc khách hàng, làm về nghệ thuật về phát triển lâm nghiệp…

Ngoài ra một số lĩnh vực thuộc hành Hỏa như nấu ăn, kinh doanh ga, chất đốt. sửa chữa máy móc, cơ khí cũng rất phù hợp với họ.

Nhưng lưu ý một điểm là do tính cách bốc đồng nên thu nhập của họ có sự lên xuống khá thất thường và bị hao tiền tốn của vào những mối quan hệ chơi bời ngoài luồng nhiều hơn.

Lư Trung Hỏa hợp với mệnh nào

Lư Trung Hỏa hợp với mệnh nào

Mệnh Lư Trung Hỏa hợp với những mệnh nào?

Theo thuyết ngũ hành tương sinh thì mệnh này rất trọng mộc, hỏa để phát triển và duy trì. Cụ thể những tuổi hợp với mệnh Lư Trung Hỏa như sau:

+ Tuổi Mậu Thìn – Kỷ Tỵ: Đại Lâm Mộc (gỗ cây rừng)
+ Tuổi Canh Ngọ – Tân Mùi: Lộ Bàng Thổ (đất ven đường)
+ Tuổi Mậu Dần – Kỷ Mão: Thành Đầu Thổ (Đất tường thành)
+ Tuổi Bính Dần – Đinh Mão: Lư Trung Hoả (Lửa trong Lò).
+ Tuổi Giáp Tuất – Ất Hợi: Sơn Đầu Hỏa (Lửa Ngọn Núi)
+ Tuổi Canh Thìn – Tân Tỵ: Bạch Lạp Kim (Vàng nóng chảy)
+ Tuổi Nhâm Ngọ – Quý Mùi: Dương Liễu Mộc (Gỗ cây dương liễu)
+ Tuổi Canh Dần – Tân Mão: Tùng Bách Mộc (Gỗ tùng bách)
+ Tuổi Giáp Ngọ – Ất Mùi: Sa Trung Kim (Vàng trong cát)
+ Tuổi Bính Thân – Đinh Dậu: Sơn Hạ Hỏa (Lửa dưới núi)
+ Tuổi Mậu Tuất – Kỷ Hợi: Bình Địa Mộc (Cây đồng bằng)

Lư Trung Hỏa khắc với mệnh nào?

Trong ngũ hành tương khắc thì những người mệnh này đặc biệt khắc với Kiếm Phong Kim và sợ hầu hết các ngũ hành nạp âm mệnh Thủy. Những tuổi khắc với Lư Trung Hỏa
+ Tuổi Giáp Tý – Ất Sửu: Hải Trung Kim(Vàng trong Biển)
+ Tuổi Nhân Thân – Quý Dậu: Vàng Mũi Kiếm (Kiếm Phong Kim)
+ Tuổi Bính Tý – Đinh Sửu: Giản Hạ Thủy (Nước chảy xuống)
+ Tuổi Giáp Thân – Ất Dậu: Tuyền Trung Thủy (nước suối trong)
+ Tuổi Bính Tuất – Đinh Hợi: Ốc Thượng Thổ (Đất trên mái)
+ Tuổi Mậu Tý – Kỷ Sửu: Tích Lịch Hỏa (Lửa sấm sét)
+ Tuổi Nhâm Thìn – Quý Tỵ: Trường Lưu Thủy (Nước đầu nguồn)
+ Tuổi Nhâm Dần – Quý Mão: Kim Bạch Kim (Vàng thành thỏi)
+ Tuổi Bính Ngọ – Đinh Mùi: Thiên Hà Thủy (Nước trên trời).
+ Tuổi Mậu Thân – Kỷ Dậu: Đại Trạch Thổ hay Đại Dịch Thổ (Đất cồn lớn).
+ Tuổi Canh Tuất – Tân Hợi: Thoa Xuyến Kim (Vàng trang sức).

Trên đây là một số thông tin về việc tìm hiểu mệnh Lư Trung Hỏa là gì? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.

 

Đi đường gặp rắn chết đánh con gì tiền vàng ào ào về túi?

28-06-24

Đi đường gặp rắn chết báo điềm gì, thấy rắn chết trên đường dự báo tốt hay xấu sắp tới? Đi đường gặp rắn chết đánh con gì dễ trúng?

Ngủ mơ thấy con cò may hay xui đánh con gì tiền vàng bội thu?

13-06-24

Mơ thấy phượng hoàng điềm hung hay cát? là số mấy?

27-05-24

Dự đoán bóng đá Everton vs Liverpool (2h00 ngày 25/4)

24-04-24

Nhận định, thông tin tỷ lệ, ý kiến chuyên gia, dự đoán bóng đá Everton vs Liverpool vào lúc 2h00 ngày 25/4, giải Ngoại Hạng Anh.

Nhận định trận Zaglebie Lubin với Stal Mielec, 00h00 ngày 16/3

15-03-24

Nhận định bóng đá Slavia Prague vs AC Milan, 00h45 ngày 15/03

13-03-24