Ý nghĩa phong thủy của cây kim tiền và cách trồng cây tốt nhất

11-05-20

Ngay từ các tên cây Kim Tiền đã thể hiện ý nghĩa mà nó mang lại. Kim tiền ở đây có nghĩa là dáng vẻ bề ngoài sang trọng và tươi mới.

Ngay từ các tên cây Kim Tiền đã thể hiện ý nghĩa mà nó mang lại. Kim tiền ở đây có nghĩa là dáng vẻ bề ngoài sang trọng và tươi mới. Đặc biệt Kim tiền còn được xem là một trong những loại cây phong thủy mang đến nhiều tài lộc và mang đến vượng khí cho gia chủ. Để biết thêm chi tiết về loại cây này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của cauvip.net.

Ý nghĩa phong thủy của cây Kim Tiền

Trong phong thủy cây Kim tiền có một ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Ngay từ việc tìm hiểu tên của nó bạn cũng đã thấy được điểm khác biệt.

Phân tích triết tự cây Kim tiền ta có “Kim” có nghĩa là phát tài, còn “Tiền” chứa đựng khí tức giàu sang Phú Quý. Do đó cây Kim phát tài mang ý nghĩa là sự phú quý, giàu sang và tiền bạc. Đặc biệt khi Kim tiền mà nở hoa thì nó đại diện vận may của gia chủ đã đến. Con đường làm ăn và  tiền tài, lợi lộc, may mắn liên tục kéo đến giúp gia chủ hanh thông con đường tài lộc.

Ý nghĩa phong thủy của cây Kim Tiền

Ý nghĩa phong thủy của cây Kim Tiền

Cây thuộc hành Mộc, nước tưới là hành Thủy, dinh dưỡng từ đất cung cấp cho cây là Thổ. Do đó  để cây Kim tiền hội tụ đủ 5 yếu tố phong thủy người ta thường treo lên cây những sợi chỉ, chiếc nơ màu đỏ hoặc những đồng tiền vàng để cây mang lại ý nghĩa nhiều hơn và cũng trông đẹp mắt hơn.

Lá cây Kim tiền có đặc điểm viền tròn mang tính âm thích hợp với phong cách trang trí hiện đại mang tính dương. Để cân bằng và điều hòa không gian trong nhà cần những cây cảnh có viền tròn và mang đặc tính âm giúp điều hòa âm dương trong căn nhà

Cây Kim Tiền là một trong những cây cảnh phong thủy có ý nghĩa tốt lành được nhiều gia đình gia chủ lựa chọn. Tuy nhiên để trồng được cây được kim tiền thì cũng cần phải hợp mệnh và hợp tuổi

Cây Kim tiền hợp với mệnh nào?

Với mỗi mệnh thì khi trồng cây Kim tiền sẽ có những ý nghĩa riêng

Mạng Hỏa, Mộc: Có thể nói đây là hai mệnh hợp với cây Kim tiền nhất trong ngũ hành. Bởi vì vậy thuộc Mộc mà trong ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh Hỏa. Do đó những người thuộc mạng Mộc và Hỏa có thể chọn mua bất kỳ loại cây kim tiền nào. Tuy nhiên hạn chế không nên chọn cây Kim tiền thủy sinh.

Mạng Thủy: Đối với những người mệnh Thủy thì nên trồng cây Kim tiền thủy sinh và trang trí thêm vài viên sỏi trắng. Bởi vì màu trắng thuộc Kim mà Kim sinh Thủy nên sẽ mang lại nhiều điều may mắn và tốt lành

Mạng Kim, Thổ: 2 mạng này cũng rất hợp với cây Kim tiền. Để cây phát huy tốt hơn về mặt phong thủy nên trang trí thêm trên mặt chậu vài viên sỏi màu trắng, vàng hoặc treo thêm trên cây những dây đồng tiền vàng.

Hướng dẫn cách chọn cây Kim tiền

Chọn cây: Để chọn được cây Kim tiền tốt thì bạn nên chọn những cây có cành cao đều, có cả lá non lá già. Lưu ý không nên chọn những cành bị cong và lá bị rách. Bởi vì đây là một điều kiêng kỵ trong phong thủy

Bầu cây: Nên chọn cây có bầu còn nguyên không bị vỡ, đất không bị sáo trộn, đất trồng tơi xốp, thoát nước tốt.

Chọn chậu: Tùy vào độ lớn của cây mà chọn chậu cho cây sao cho phù hợp. Tuy nhiên để cây được phát triển tốt thì bạn nên chọn chậu có miệng rộng hơn so với đường kính của bầu cây . Tốt nhất là lên rộng từ 8 cm- 10 cm để dễ vô chậu và giúp cho cây có đủ lượng đất ăn và dinh dưỡng lâu dài.

Nên chọn chậu cao vì trồng Kim tiền trong chậu cao sẽ giúp tổng thể chậu sang trọng hơn. Chậu cây cần dễ thoát nước để cây sinh trưởng tốt.

Lá cây Kim tiền có viền tròn theo phong thủy là Âm Cho nên trong quá trình trồng cây thì nên chọn chậu mang tính Dương. Ví dụ chậu có hình như hình vuông, góc nhọn, uốn lượn để âm dương hòa hợp mang lại nhiều may mắn cho gia chủ

Hướng dẫn cách trồng cây Kim tiền

Có 3 cách trồng cây Kim tiền đó chính là tách bụi, giâm lá, gieo hạt được sử dụng phổ biến hiện hay. Trong 3 cách trồng này thì phương pháp gieo hạt và nảy mầm thường không được chú trọng vì nó đem lại hiệu quả không cao. Tuy nhiên phương pháp tách bụi lại giúp cho cây phát triển được tốt nhất nhưng nó có điểm hạn chế là chỉ thực hiện được với số lượng ít.

Để đạt được hiệu quả cao và trồng với số lượng lớn thì người trồng cây nên giâm lá. Đây là phương pháp được áp dụng nhiều nhất và đem lại hiệu quả thiết thực hiện nay bạn có thể áp dụng.

Lưu ý cây Kim tiền là loại cây đại diện cho tài lộc và sự nghiệp. Do đó khi chăm sóc cây kim tiền cần sự tận tâm thì cây mới phát triển mạnh và mang đến nhiều may mắn. Hy vọng những thông tin mà chúng chúng tôi cung cấp đã giúp bạn đọc có được những kiến thức phong thủy tốt nhất.

 

Nằm mơ thấy xây nhà đánh con gì may mắn có ý nghĩa gì

23-09-21

Nằm mơ thấy xây nhà có ý nghĩa gì đặc biệt, có điềm báo gì tốt hay xấu, nằm mơ thấy xây nhà đánh xổ số con gì dễ trúng nhất.

Nằm mơ thấy tắm đánh con gì dễ trúng, có điềm báo gì

23-09-21

Nằm mơ thấy quả na là điềm báo tốt xấu? Đánh con số mấy

22-09-21

Nhận định kèo Alaves vs Atletico Madrid, 19h00 ngày 25/9 – La Liga

25-09-21

Nhận định kèo Alaves vs Atletico Madrid; Phong độ của cả Alaves và Atletico là rất trái ngược. Rõ ràng chiến thắng sẽ là điều mà cả 2 đội hướng đến

Nhận định kèo Inter vs Real Madrid, 2h00 ngày 16/9 – Cup C1 Châu Âu

15-09-21

Nhận định kèo PSV vs Benfica, 02h00 ngày 25/8 Cup C1

24-08-21