Top 5 Game Sinh Tồn Hay Nhất Đáng Thử Một Lần

27-06-21

Sự trỗi dậy của game sinh tồn có lẽ là xu hướng chơi game mới quan trọng nhất từ những năm 2010. Phổ biến bởi các trò chơi như Minecraft và DayZ, các trò chơi sinh tồn cho thấy người chơi đấu với chính môi trường. Mục tiêu bao quát của bạn chỉ đơn giản là […]

Sự trỗi dậy của game sinh tồn có lẽ là xu hướng chơi game mới quan trọng nhất từ những năm 2010. Phổ biến bởi các trò chơi như Minecraft và DayZ, các trò chơi sinh tồn cho thấy người chơi đấu với chính môi trường. Mục tiêu bao quát của bạn chỉ đơn giản là đi từ ngày này sang ngày khác để tìm thức ăn và nước uống, xây dựng nơi trú ẩn và phát triển mạnh khi đối mặt với các yếu tố và hệ động thực vật thù địch.

Top 5 Game Sinh Tồn Hay Nhất Đáng Thử Một Lần

Có nhiều cấp chơi cho sự hấp dẫn của game sinh tồn trên đảo hoang. Họ kết hợp quyền tự do khám phá mà các trò chơi thế giới mở mang lại với một bộ mục tiêu rõ ràng và cảm giác tiến bộ dễ hiểu. Họ cũng cung cấp một cái gì đó cho tất cả mọi người, từ hệ thống chế tạo và xây dựng cơ sở cho các loại hình sáng tạo, đến khám phá và chiến đấu cho những người chơi thích mạo hiểm hơn. Cuối cùng, các trò chơi sinh tồn khá linh hoạt về mức chơi bạn muốn tham gia với chúng. Bạn có thể chơi chúng trong hàng trăm giờ hoặc chỉ một số ít và nhận được thứ gì đó từ trải nghiệm theo cách nào đó.

Các game sinh tồn đã đa dạng hóa đáng kể kể từ những ngày của Minecraft Alpha, với mọi thứ từ lễ hội zombie quen thuộc đến các trò chơi lấy bối cảnh ngoài không gian và thậm chí dưới nước. Do đó, cần xem xét ngắn gọn cách chúng tôi tiếp cận xếp hạng những trò chơi này, những loại trò chơi chúng tôi đã bao gồm và những gì chúng tôi chưa. Để bắt đầu, chúng tôi đang tập trung vào các game đã được phát hành chính thức, vì vậy không có tựa game Early Access nào . Tuy nhiên, chúng có thể tốt hiện tại, tất cả có thể thay đổi với bản cập nhật tiếp theo. Chúng tôi cũng đang giảm giá các game Battle Royale , vì mặc dù chúng bị ảnh hưởng nhiều bởi cơ chế sinh tồn, nhưng về cơ bản, Battle Royale vẫn là thể loại của riêng nó.

5. Miasmata

Đừng ngạc nhiên nếu bạn chưa nghe nói về Miasmata. Ngay cả khi được phát hành vào năm 2012, nó chưa bao giờ được chú ý như những trò chơi như The Forest hoặc Don’t Starve, nhưng nó là một ví dụ ban đầu tuyệt vời về một trò chơi sinh tồn đúng nghĩa. Về mặt cơ học, nó cũng có tính tiên tri đáng kể, bao gồm các hệ thống và ý tưởng đã được phổ biến bởi các trò chơi như Death Stranding to Alien: Isolation.

Tiền đề khá điển hình: Một người đàn ông trở nên hoang dã trên một hòn đảo sa mạc nhiệt đới và phải tìm cách trốn thoát. Nhưng bạn không chỉ muốn sống sót; bạn cũng đang tìm kiếm một phương pháp chữa trị cho một căn bệnh mới hiện đang tàn phá thế giới (như tôi đã nói, rất tiên tri). Công việc của bạn là tìm kiếm trên đảo các loại cây khác nhau, xác định chúng thông qua sơ đồ và mô tả bằng văn bản, sau đó mang chúng trở lại một trong một số phòng thí nghiệm để tổng hợp vắc-xin.

Mặc dù có một số cơ chế sinh tồn quen thuộc, chẳng hạn như uống nước và ngủ để duy trì năng lượng, nhưng trọng tâm cơ học lớn hơn của Miasmata là điều hướng và di chuyển. Không có bản đồ nhỏ hoặc du lịch nhanh trong Miasmata. Thay vào đó, bạn phải sử dụng các điểm mốc để xác định vị trí của mình trên hòn đảo, từ đó dần dần hiển thị các phần của bản đồ. Ngoài ra, chuyển động dựa trên đà, vì vậy di chuyển quá nhanh hoặc quay quá nhanh sẽ khiến bạn bị ngã và bị thương.

Điều này có vẻ dễ dàng để tránh, nhưng hòn đảo của Miasmata cũng là nơi sinh sống của một sinh vật luôn săn lùng bạn, thường yêu cầu bạn phải từ bỏ bất cứ điều gì đang làm và chạy trốn. Điều này làm tăng thêm sự căng thẳng liên tục, vì bạn không bao giờ chắc chắn chính xác khi nào sinh vật này sẽ xuất hiện. Giống như Death Stranding, điều này về cơ bản biến cảnh quan thành một câu đố, vì bạn cần phải suy nghĩ cẩn thận về cách bạn di chuyển xuống một con dốc,

Ngày nay Miasmata có phần thô ráp xung quanh các góc cạnh và con quái vật chỉ đáng sợ cho đến khi bạn thực sự nhìn thấy nó trông như thế nào, nhưng hòn đảo của nó vẫn đẹp một cách kỳ lạ và câu chuyện dựa trên khoa học cũng như cơ chế chuyển động sáng tạo khiến nó vẫn đáng chơi cho đến ngày nay.

4. Dying Light

Dying Light là một game hành động và kinh dị giống như một trải nghiệm sinh tồn, nhưng nó vẫn có sự pha trộn giữa khám phá và nhặt rác tạo thành cốt lõi của hầu hết các trò chơi sinh tồn. Hàng ngày, bạn dành thời gian đi qua đống đổ nát của một thành phố bị nhiễm zombie, hoàn thành các mục tiêu, tìm kiếm vũ khí và thiết bị, cũng như tham gia tìm kiếm các xác sống địa phương. Khi màn đêm buông xuống, nhiều sinh vật nguy hiểm hơn xuất hiện và trò chơi chuyển từ một trải nghiệm sống sót chậm chạp thành một trò chơi kinh dị lén lút hoàn toàn, nơi mà sự lén lút căng thẳng được chấm dứt bởi những khoảnh khắc chạy nước rút kinh hoàng khi bạn được phát hiện bởi những cư dân đáng sợ trong đêm.

Dying Light là một người tạo ra giai thoại tuyệt vời. Chuyển động nhịp chơi nhanh, hệ thống chiến đấu phức tạp và môi trường tương tác cao khuyến khích người chơi ứng biến nhiều, trong khi chu kỳ ngày / đêm giữ cho không khí căng thẳng và chặt chẽ. Ngay cả vào ban ngày, bạn vẫn liên tục kiểm tra đồng hồ của mình, tự hỏi liệu bạn có thể đạt được mục tiêu tiếp theo trước khi màn đêm buông xuống hay không, đẩy bản thân đi xa hơn cho đến khi cuối cùng bạn bị bắt và phải cố gắng tìm đường trở lại an toàn giữa sự khủng khiếp của đêm. Đây là game hay nhất của Techland cho đến nay và một trong những trò chơi thú vị hơn về sự sống còn của zombie.

3. The Walking Dead: Saints and Sinners

Việc sử dụng VR một cách khéo léo của Saints and Sinners sẽ biến những gì mà nếu không thì sẽ là một trải nghiệm sống sót bằng zombie thuộc lòng thành một trong những game sinh tồn nhập vai và đáng sợ nhất hiện có. Trò chơi cho thấy bạn bị mắc kẹt trong New Orleans bị nhiễm zombie, săn lùng một boongke bí ​​mật dưới lòng đất chứa đầy tài nguyên trong khi cố gắng giữ cho mình sống sót. Mỗi ngày, bạn đi vào tàn tích thành phố với một nhiệm vụ do bạn chọn, cho dù đó là hoàn thành mục tiêu của câu chuyện hay chỉ đơn giản là thu thập đủ nguồn cung cấp để sống sót qua một đêm khác.

Việc sử dụng VR của các Thánh và Tội nhân là một hiện tượng. Việc lục tung tủ và nhét thực phẩm và thiết bị vào ba lô bằng tay thực sự của bạn là một màn nhập vai đáng kinh ngạc, trong khi chiến đấu tay đôi chống lại lũ xác sống run rẩy của trò chơi cũng mang nhiều sắc thái như nó rất tàn bạo. Cầm một con thây ma đang chặt chém bằng tay trái trong khi bạn cố gắng dùng dao đâm xuyên qua hộp sọ của nó bằng tay phải không phải là một trải nghiệm mà bạn sẽ vội vàng quên.

Theo nhiều cách, Saints and Sinners là một mô phỏng nhập vai thực tế ảo, có tính năng tàng hình, cả cận chiến và chiến đấu tầm xa, và các cấp chơi kết thúc mở mà bạn có thể khám phá theo cách bạn muốn. Điều này được kết hợp với sự phát sinh ngẫu nhiên nhẹ nhàng và yếu tố rủi ro / phần thưởng, theo đó số lượng thây ma tăng lên theo mỗi ngày trôi qua. Kết quả là gần nhất với một kịch bản sống sót của zombie mà bạn muốn có được, quyến rũ và khó chịu ở mức chơi tương đương.

2. Game Sinh Tồn Rust

Nếu bạn muốn một game sinh tồn có chơi chi tiết cao, không khoan nhượng với sự tàn bạo của nó và những kẻ cuồng nhiệt, thì Facepunch Studios ‘Rust là trò chơi dành cho bạn. Bắt đầu cuộc sống với một tảng đá lớn và không có gì khác (thậm chí không phải quần áo) theo nghĩa đen, Rust giao nhiệm vụ cho bạn sống sót và phát triển trong một thế giới nơi có khả năng cao là người chơi tiếp theo bạn gặp sẽ giết bạn chỉ vì niềm vui của nó.

Rust nợ DayZ của Bohemia Interactive rất nhiều nhưng có lợi ích là không cồng kềnh hơn một đôi giày titan. Các tương tác cốt lõi của nó đều mượt mà và thỏa mãn, trong khi hệ thống chế tạo của nó trực quan và sâu sắc đến mức kỳ lạ, cho phép bạn chế tạo bất cứ thứ gì từ cung tên đến trực thăng. Nó không phải là trò chơi nguyên bản nhất trong danh sách này, và nếu bạn không thích những trò chơi không công bằng hoặc trừng phạt thì bạn nên tránh nó như một nhà vệ sinh đầy ong. Nhưng đối với trải nghiệm sinh tồn thuần túy, không bị lọc, Rust là một trong những trò chơi hay nhất.

1. Game Sinh Tồn The Long Dark

Trong số tất cả các game sinh tồn trong danh sách này, The Long Dark có lẽ là trò chơi chân thực và chi tiết nhất, nhằm mục đích cung cấp mô tả chân thực nhất có thể về những gì có thể sẽ như thế nào khi bị mắc kẹt trong Vòng Bắc Cực. Death in the Long Dark thường đến không phải là một điểm dừng chơit ngột, mà là một sự suy giảm chậm và kéo dài khi cái lạnh và cơn đói dần ăn mòn sức khỏe và quyết tâm của nhân vật của bạn.

Bên cạnh thế giới khí quyển và hệ thống sinh tồn sâu sắc, điều tách biệt The Long Dark với các game sinh tồn khác là chế chơi câu chuyện của nó, mang đến trải nghiệm sống sót theo hướng tự sự và khách quan hơn. Được phân phối theo từng tập, câu chuyện của The Long Dark ban đầu gặp sự cố khi khởi chạy có vấn đề, nhưng các nhà phát triển đã xây dựng lại hai tập đầu tiên để cung cấp một cấu trúc nhiệm vụ hài lòng hơn và một câu chuyện chất lượng hơn.

Với ba trong số năm tập có sẵn, chế chơi câu chuyện cung cấp một đối tác tuyệt vời cho sự sống sót trong hộp cát vốn đã xuất sắc của trò chơi. Nếu bạn muốn sự sống còn của mình trở thành Bear Grylls nhiều hơn George A Romero, thì The Long Dark là trò chơi dành cho bạn.

Đi đường gặp rắn chết đánh con gì tiền vàng ào ào về túi?

28-06-24

Đi đường gặp rắn chết báo điềm gì, thấy rắn chết trên đường dự báo tốt hay xấu sắp tới? Đi đường gặp rắn chết đánh con gì dễ trúng?

Ngủ mơ thấy con cò may hay xui đánh con gì tiền vàng bội thu?

13-06-24

Mơ thấy phượng hoàng điềm hung hay cát? là số mấy?

27-05-24

Dự đoán bóng đá Everton vs Liverpool (2h00 ngày 25/4)

24-04-24

Nhận định, thông tin tỷ lệ, ý kiến chuyên gia, dự đoán bóng đá Everton vs Liverpool vào lúc 2h00 ngày 25/4, giải Ngoại Hạng Anh.

Nhận định trận Zaglebie Lubin với Stal Mielec, 00h00 ngày 16/3

15-03-24

Nhận định bóng đá Slavia Prague vs AC Milan, 00h45 ngày 15/03

13-03-24