thông tin, luật chơi bài tiến lên miền Bắc

26-04-21

thông tin bài tiến lên, luật chơi trong bài tiến lên miền Bắc… thông tin của bài miền Bắc có khác với thông tin của bài tiến lên miền Nam không. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây của cauvip.net Hướng dẫn thông tin bài tiến lên miền Bắc thông tin bài […]

thông tin bài tiến lên, luật chơi trong bài tiến lên miền Bắc… thông tin của bài miền Bắc có khác với thông tin của bài tiến lên miền Nam không. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây của cauvip.net

Hướng dẫn thông tin bài tiến lên miền Bắc

thông tin bài tiến lên miền Bắc có giống với miền Nam

Nhiều ý kiến cho rằng thông tin bài tiến lên miền Bắc cũng giống như thông tin của miền Nam, tuy nhiên điều này không hoàn toàn đúng bởi vì mỗi một miền lại có những quy định và thông tin khác nhau, điểm chung ở đây có lẽ chỉ là cả hai đều sử dụng quân bài 52 lá.

thông tin bài tiến lên Miền Bắc

thông tin bài tiến lên Miền Bắc

Luật chơi Tiến Lên Miền Bắc

Luật chơi bài tiến lên Miền Bắc sử dụng 52 lá bài, được chia đều cho 4 người chơi. Mỗi người chơi sẽ có được 13 quân bài. Trong số lá bài có giá trị nhỏ nhất là 3. Thứ tự các là bài được tăng dần là 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10 J, Q, K, A, 2.

thông tin bài tiến lên ở miền Bắc còn quy định về chất của những quân bài. Khi so sánh những lá bài có cùng giá thị thì quân bài có chất Bích là yếu nhất tiếp đó là Chuồn chuồn ( quân tép ) , Quân Rô, quân Cơ…

Vòng trò chơi được thực hiện ngược chiều kim đồng hồ và chủ phòng sẽ có quyền thực hiện bất cứ lúc nào kể từ khi có ít nhất 1 người chơi sẵn sàng. Những người chơi không sẵn sàng sẽ bị đuổi ra khỏi phòng khi chủ phòng bắt đầu. Bài sẽ chia cho những người chơi trong phòng sẵn sàng.

Người chơi sở hữu lá bài nhỏ nhất được đánh trước – sở hữu 3 bích được đánh trước. Bắt đầu từ ván thứ 2 thì ai thắng ván trước sẽ được đánh. Trường hợp người nhất của ván trước thoát khỏi bàn trước khi ván mới được bắt đầu thì người về nhì được phép đánh trước.

Nếu người được đánh đánh ra một lá bài hoặc là một nhóm bài thì người tiếp theo sẽ phải bắt bài này bằng một lá bài hoặc là một nhóm bài mạnh hơn có cùng chất cùng màu. Trường hợp không bắt được sẽ bỏ qua và người đó sẽ bị mất lượt cho tưới khi vòng đánh đó kết thúc.

Vị dụ cụ thể nếu như người chơi A đánh ra 7 bích 7 rô 7 cơ thì B phải chặt bằng 8 bích 8 rô 8 cơ

Trường hợp người chơi này đánh nhưng không có ai bắt được thì vòng chơi đó sẽ kết thúc, người này có quyền đánh tiếp quân tiếp theo tùy ý của mình.

Luật chặt trong thông tin bài tiến lên

Luật chơi bài tiến lên miền Bắc

Luật chơi bài tiến lên miền Bắc

– Trong thông tin bài tiến lên, khi một người đánh ra 1 lá bài 9 hoặc là 1 nhóm bài ) thì người chơi tiếp theo sẽ phải bắt ( chặt bài ). Còn nếu người chơi đánh 1 lá bài thì người tiếp theo sẽ phải đánh 1 lá bài mạnh hơn. Nếu người kia đánh một nhóm bài thì để chặn được người kia cũng phải đánh một nhóm bài mạnh hơn.

– Quy định của một số trường hợp đặc biệt như sau :

+ Heo – Quân 2 : Sẽ được phép đánh bất cứ lúc nào để chặt heo bé hơn, tuy nhiên không được phép đánh cuối cùng.

+ Bộ tứ quý có thể chặt được một 2 hoặc là tứ quý bé hơn. Lưu ý tứ quý cũng không được đánh cuối cùng.

Luật thối hai, hàng.

Khi người cuối cùng bị thừa heo, hoặc tứ quý thì sẽ bị phạt. Số tiền phạt sẽ tính cho người ngay trước đó.

+ Heo đen: 1 cược

+ Heo đỏ = tứ quý: 2 cược

Cách trò chơi Tiến lên luôn thắng cực đơn giản 

Mẹo chơi bài này được áp dụng cho cách trò chơi online

  1. Hiểu kỹ luật chơi : Nếu bạn muốn chơi thuần thục Tiến Lên thì bạn phải nắm rõ những luật chơi của bộ môn này. Nếu bạn chỉ là một con gà mờ mà bước vô sòng bài thì thế nào cũng sẽ thua thảm hại.
  2. Không nên ngồi quá lâu một chỗ :  Việc ngồi một chỗ quá lâu sẽ làm cho bạn bất ổn về tâm lý
  3. Có khả năng ghi nhớ bài : Nếu bạn có khả năng ghi nhớ được những lá bài đã được đánh ra. Thì bạn có thể phán đoán được những quân bài còn lại ở trên tay đối thủ
  4. Liếc bài khi chơi Tiến Lên : Đây là hình thức lợi dụng sự sơ hở của đối phương để thấy họ có được những quân bài nào và tìm nước đi có lợi cho mình nhất.
  5. Sử dụng nghệ thuật đánh đòn tâm lý : Bên cạnh những thủ thuật khi chơi thì việc áp dụng lời nói tâm lý gây áp đảo đối phương cũng là cách rất hay.
  6. Mẹo ẩn số lượng bài : Mục đích của việc này nhằm không cho đối phương có thể biết bạn đang còn bao nhiêu quân bài. Từ đó đưa ra những dự đoán sai lệch, và nhường cơ hội thắng cho bạn.
  7. Giả vờ hỏi trước khi đánh : Sau khi đối thủ đã hạ bài còn bạn lại cần có thêm thời gian để suy nghĩ quyết định xem mình nên đi nước nào tiếp theo. Khi đó bạn có thể đánh lạc hướng họ bằng cách đặt câu hỏi xem họ đã đi những quân bài nào.

Trên đây là tổng hợp hướng dẫn cách trò chơi tiến lên miền bắc, luật chơi bài tiến lên miền bắc, và hướng dẫn thông tin bài tiến lên luôn thắng cực đơn giản. Chúc bạn luôn may  mắn.

Mơ thấy phượng hoàng điềm hung hay cát? là số mấy?

27-05-24

Nằm mơ thấy phượng hoàng là điềm báo cho điều gì? Giấc mơ thấy phượng hoàng tương ứng với con số may mắn nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay!

Mơ thấy chim chào mào đánh tất tay cặp số nào vào bờ?

21-05-24

Mơ thấy chim cú mèo may hay xui đánh con gì thắng độc đắc?

15-05-24

Dự đoán bóng đá Everton vs Liverpool (2h00 ngày 25/4)

24-04-24

Nhận định, thông tin tỷ lệ, ý kiến chuyên gia, dự đoán bóng đá Everton vs Liverpool vào lúc 2h00 ngày 25/4, giải Ngoại Hạng Anh.

Nhận định trận Zaglebie Lubin với Stal Mielec, 00h00 ngày 16/3

15-03-24

Nhận định bóng đá Slavia Prague vs AC Milan, 00h45 ngày 15/03

13-03-24