Những điều cần biết về phong thủy nhà ở

29-05-20

Phong thủy nhà ở là một trong những vấn đề quan trọng cần được quan tâm bởi vì nó ảnh hưởng đến tài khí và vận mệnh của gia chủ.

Phong thủy nhà ở là một trong những vấn đề quan trọng cần được quan tâm bởi vì nó ảnh hưởng đến tài khí và vận mệnh của gia chủ. Vậy bố trí không gian, đồ đạc trong nhà như thế nào để mọi việc hanh thông và gặp được nhiều điều tốt đẹp? Mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của cauvip.net để biết thêm chi tiết.

Phong thủy nhà ở là gì?

Phong thủy vốn là một phạm trù khoa học nghiên cứu chứ không phải là mê tín và dị đoan như nhiều người vẫn nghĩ. Đặc biệt theo quan niệm của người phương Đông thì Phong thủy là một học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của nó đến cuộc sống của con người. Trong đó thì phong là gió còn thủy được hiểu là nước.

Ngay từ xa xưa thì người ta đã quan tâm đến yếu tố phong thủy nhà ở. Tương truyền từ thời các vua Hùng đã rất quan tâm đến việc tìm đất đóng đô có phong thủy tốt góp phần không nhỏ đến sự hưng thịnh của quốc gia Văn Lang lúc bấy giờ.

Phong thủy nhà ở là gì?

Phong thủy nhà ở là gì?

Trong quan niệm dân gian xưa thì các thành ngữ như chọn đất mà ở, gần nước hướng về phía mặt trời… Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm đều cho thấy từ lâu con người đã ý thức rất rõ về vấn đề phong thủy nhà ở để mang đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Những điều cần biết về phong thủy nhà ở 

Ngôi nhà hợp phong thủy tức là nó sẽ giúp chủ nhân gặp được nhiều điều tốt lành trong cuộc sống. Gia đình ngày càng một hưng vượng và hội tụ đầy đủ các yếu tốt thuận lợi như địa hình đất, phương vị, có sự thông thoáng và tác động của các yếu tốt nắng, gió từ môi trường bên ngoài.

Ngoài ra chúng ta cũng cần phải quan tâm đến phong thủy nhà ở hợp mệnh chủ. Có nghĩa là hướng nhà, đồ đạc trong nhà phải hợp với tuổi và bản mệnh của gia chủ. Ví dụ như nếu chủ ngôi nhà là mệnh Thổ thì nên chọn tone màu vàng, nâu, đỏ làm tone màu trang trí chủ đạo. Đặc biệt trong phong thủy nhà ở thì nên tránh những đồ nội thất gây cảm giác nặng nề để tạo sự thư giãn cho người ở.

Những nguyên tắc trong phong thủy nhà ở

Đủ ánh sáng tự nhiên

Đây là một yếu tố quan trọng trong phong thủy nhà ở. Căn nhà có nhiều ánh sáng tự nhiên và có sự thông thoáng thì sẽ tốt cho sức khỏe và tài lộc của gia chủ. Do đó hãy chú ý sắp xếp nội thất để không làm cản trở nguồn ánh sáng vào bên trong căn nhà và cản nguồn khí lưu thông vào căn nhà của bạn.

Nhà phải tọa hướng vượng

Chọn được hướng tốt, hợp tuổi tác và cung mệnh của gia chủ là việc quan trọng hàng đầu trong việc chọn được một ngôi nhà hợp phong thủy. Nếu chọn được nhà theo hướng vượng thì gia đạo sẽ bình an và tài lộc vô cùng dồi dào. Các thành viên gia đình phát triển một cách đồng đều và công việc làm ăn vô cùng thuận lợi, tiền tài cũng cũng được thuận lợi hơn người khác.

Cửa chính không bị phạm

Cửa chính trong phong thủy được xem là một yếu tố vô cùng quan trọng. Nó là nơi đón sinh khí và tài lộc vào trong căn nhà. Do đó cửa chính phải có kích thước và tỷ lệ hợp lý. Phải đặt cửa ở cung sinh khí và diên niên mới có thể đón được tài khí vào căn nhà.

Sắp xếp đồ đạc đúng phong thủy

Sắp xếp đồ đạc đúng phong thủy nhà không chỉ đơn giản là đảm bảo các yếu tố như thẩm mỹ, đúng nhu cầu sử dụng mà nó cần phải hợp mệnh hợp tuổi và đúng hướng. Cụ thể như phòng khách phải thông thoáng, tầm nhìn không bị cản trở và đón được ánh sáng tự nhiên. Đặc biệt phòng khách có thể bố trí sử dụng thêm cây cảnh phong thủy để tạo sự hài hòa trong không gian.

Nhà bếp và phòng ăn có thể xây dựng liền nhau nhưng bố trí bếp ga thì không nên đối diện với vòi nước. Không được đặt bếp ga ngược với cửa ra vào. Đặc biệt không nên đặt bếp gần tủ lạnh vì nó sinh khí không tốt cho sức khỏe cho những thành viên trong gia đình

Phòng ngủ thì giường ngủ thì nên đặt sát tường và theo hướng tốt. Giường ngủ phải quay chân ra hướng cửa phòng. Ngoài ra phòng ngủ tránh dùng các màu nóng như màu đỏ và cũng không nên dùng màu đen. Nội thất nên lấy hình vuông làm chủ đạo không nên chọn đồ nội thất nhiều góc cạnh gây ra sát khí cho căn phòng.

Xem thêm: Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy cho gia chủ sức khỏe dồi dào gặp nhiều may mắn

Trên đây là một số thông tin liên quan đến vấn đề tìm hiểu phong thủy nhà ở. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.

 

Chim chết đánh số mấy? Giải mã giấc mơ thấy chim chết

15-11-23

Chim chết đánh số mấy? Mơ thấy chim chết là một trải nghiệm tâm linh gặp phổ biến trong giấc mơ, mang theo nó là những hình ảnh đặc biệt.

Mơ thấy bắt được chim may hay xui đánh con gì cát lộc gõ cửa?

14-11-23

Giấc mơ thấy chim đại bàng tốt hay xấu đánh con gì chuẩn xác?

14-11-23

Nhận định bóng đá Alaves vs Las Palmas, 20h00 ngày 9/12

08-12-23

Nhận định bóng đá Alaves vs Las Palmas, 20h00 ngày 9/12. Soi kèo, dự đoán tỷ số trận đấu cùng các chuyên gia thể thao hàng đầu hiện nay.

Nhận định Perth vs Melbourne City, 17h45 ngày 8/12

08-12-23

Dự đoán trận đấu Fulham vs Nottingham (2h30 ngày 7/12)

06-12-23