7 điều tối kỵ trong phong thủy nhà vệ sinh

26-05-20

Phong thủy nhà vệ sinh hiện nay được xem là một trong những yếu tố quan trọng khi xây dựng và thiết kế nhà ở. Vậy khi xây nhà vệ sinh cần chú ý điều gì?

Phong thủy nhà vệ sinh hiện nay được xem là một trong những yếu tố quan trọng khi xây dựng và thiết kế nhà ở. Vậy những điều tối kị khi xây dựng và thiết kế nhà vệ sinh là gì? Mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của cauvip.net.

Phong thủy nhà vệ sinh tránh hướng Tây Nam, Đông Bắc hoặc Nam

Trong phong thủy nhà vệ sinh và thiết kế nhà ở thì những khí xấu thường tập trung trong khu vực nhà vệ sinh, nhà tắm. Do đó nếu như vị trí đặt nhà vệ sinh không đúng sẽ vô cùng nguy hiểm. Đặc biệt nếu như gia chủ đặt nhà vệ sinh theo hướng Bắc hoặc Đông Bắc thì gia môn sẽ gặp phải điều bất hạnh bởi vì đây là hướng hậu quỷ môn rất nguy hiểm.

7 điều tối kỵ trong phong thủy nhà vệ sinh

7 điều tối kỵ trong phong thủy nhà vệ sinh

Do đó để cho nhà vệ sinh át được hung khí thì tốt nhất gia chủ nên đặt nó ở hướng Tây Bắc, Đông Nam hoặc hướng Đông thì mới tránh được sự xung khắc với tuổi của gia chủ. Nếu như nhà vệ sinh nhà vệ sinh đặt ở hướng đông bắc hoặc bắc thì cần phải chuyển sang vị trí khác để gia chủ gặp được nhiều may mắn hơn.

Không được đặt nhà vệ sinh ở trung tâm căn nhà

Theo phân tích của các chuyên gia phong thủy thì phương vị của trung tâm căn nhà thuộc Thổ còn nhà vệ sinh lại thuộc THủy. Do đó nếu như đặt ở vị trí trung tâm thì sẽ khiến cho gia đình gia chủ gặp nhiều tai ương bất ngờ. Bởi vì Thổ và Mộc xung khắc với nhau.

Hơn nữa không khí và nước ô nhiễm từ nhà vệ sinh sẽ lan tỏa ra các phòng và ảnh hưởng trực tiếp đến sinh khí của căn nhà. Điều này ảnh hưởng không chỉ tài lộc của các thành viên trong gia đình mà nó còn khiến cho sức khỏe bị ảnh hưởng không nhỏ. Đặc biệt trung tâm của căn nhà còn được xem là trái tim là nơi cần được bảo vệ. Nếu như để nó bị ô nhiễm thì căn nhà gặp chuyện chẳng lành.

Hướng nhà không nên cùng hướng với bồn cầu

Trong quá trình xây dựng nhà vệ sinh thì không nên để hướng nhà trùng với hướng của bồn cầu. Ví dụ như cửa chính của căn nhà là hướng Nam thì hướng của bồn cầu không được là hướng này. Nếu không thì gia chủ sẽ rất lễ sinh bệnh.

Nhà vệ sinh không nên đặt ở cuối hành lang

Phong thủy nhà vệ sinh cho thấy, đối với loại hình nhà ống hiện nay thì nếu có hành lang tương đối dài thì cần chú ý sao cho nhà vệ sinh ở bên cạnh hành lang chứ không để ở cuối. Nếu như phạm phải yếu tốt này thì sức khỏe của các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng nhất là người già và trẻ nhỏ.

Nhà vệ sinh phải có cửa sổ, đủ ánh sáng

Trong thiết kế nhà vệ sinh hợp phong thủy thì tốt nhất nên thiết kế thông thoáng và thoát khí. NGuyên nhân rất đơn giản vì nhà vệ sinh là nơi ẩm thấp dễ bị ẩm mốc nên chúng ta cần phải tẩy rửa xú uế. Do đó nhà vệ sinh cần có cửa sổ và ánh sáng để không khí được lưu thông.

Không nên thiết kế nhà vệ sinh nằm trên phòng ngủ

Nếu như để nhà vệ sinh vị trí ở phòng ngủ thì đây là một đại kỵ trong phong thủy nhà ở. Hung khí sẽ tập trung trong chính căn phòng ngủ khiến cho sức khỏe của mọi người bị suy giảm rệt hơn.

Xem thêm: Nguyên tắc thiết kế cầu thang hợp phong thủy chuẩn nhất

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu phong thủy nhà vệ sinh. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp ích cho bạn đọc.

 

Nằm mơ thấy yêu người nổi tiếng đánh con gì dễ trúng

18-10-21

Nằm mơ thấy yêu người nổi tiếng có ý nghĩa gì đặc biệt, có điềm báo gì trong cuộc sống, chiêm bao thấy yêu người nổi tiếng đánh xổ số con gì dễ trúng.

Mơ thấy hoa màu tím đánh ngay con gì may mắn nhất?

28-09-21

Nằm mơ thấy xây nhà đánh con gì may mắn có ý nghĩa gì

23-09-21

Nhận định tỷ lệ Lille vs Sevilla, 02h00 ngày 21/10 – Cup C1 Châu Âu

20-10-21

Nhận định Lille vs Sevilla lúc 02h00 ngày 21/10 trên sân Pierre Mauroy, dự đoán Lille vs Sevilla Cúp C1 Châu Âu nhanh chính xác.

Nhận định kèo Barcelona vs Dynamo Kiev, 23h45 ngày 20/10

19-10-21

Nhận định Leicester vs MU, 21h ngày 16/10

15-10-21