Tam hợp là gì? Những điều cần biết về tam hợp trong 12 con giáp

25-05-20

Tam hợp và tứ hành xung là một trong những khái niệm được nhiều người nhắc tới khi nghiên cứu phong thủy. Vậy tam hợp là gì?

Tam hợp và tứ hành xung là một trong những khái niệm được nhiều người nhắc tới khi nghiên cứu phong thủy. Theo như nghiên cứu thì địa chi có tất cả 12 con giáp. 12 con giáp này sẽ kết hợp với nhau thành các nhóm tuổi hợp và xung khắc. Vậy tam hợp là gì? Khi nào tam hợp hóa tam tai? Hãy theo dõi ngay bài chia sẻ sau đây của cauvip.net.

Tam hợp là gì?

Tam hợp 12 con được các chuyên gia phong thủy giải nghĩa như sau: Trong tiếng Hán thì tam có nghĩa là 3, hợp có nghĩa là hợp nhau. Do đó từ những phân tích trên chúng ta có thể hiểu tam hợp ở đây có nghĩa là 3 con giáp hợp nhau trong cùng một nhóm được chia ra từ 12 con giáp.

Những điều cần biết về tam hợp trong 12 con giáp

Những điều cần biết về tam hợp trong 12 con giáp

Trong đó địa chi 12 con giáp gồm có: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi. Và những con giáp này sẽ được chia ra thành 4 nhóm 3 hợp. Trong đó mỗi nhóm gồm có 3 con giáp và nó có sự tương đồng về tính cách hoặc số phận. Ngoài ra chúng có thể có nét liên quan đến nhau như cùng có sự tương tác trong âm dương ngũ hành.

Đặc biệt nếu như kết hôn sinh con đẻ cái thì nên chọn tuổi kết hôn cùng nhóm tam hợp sẽ giúp cuộc sống hôn nhân thuận lợi, gia đình gặp nhiều vượng khí. Dân kinh doanh và làm ăn sẽ được gặp nhiều may mắn. Đường con cái thuận lợi và ngoan ngoãn thành tài.

Cách tính tuổi tam hợp trong 12 con giáp

Thông thường nhóm tuổi tam hợp 12 con giáp sẽ có những nét tương đồng về mặt tính cách và có quan niệm sống có nhiều điểm tương đồng hoặc chúng cũng thể cùng âm hoặc cùng dương. Thông thường trong nhóm tuổi này thì khoảng cách của 3 con giáp là 4 tuổi. Do đó ông cha ta ngày xưa thường có quan niệm rằng nếu như vợ chồng có cách nhau 4 tuổi thì hôn nhân sẽ vô cùng hạnh phúc. Tương lai sau này sẽ vô cùng giàu có và hòa hợp với nhau. Họ làm việc và sống với nhau có cùng chung lý tưởng sống và giúp nhau phát triển trong công việc.

Cụ thể 4 nhóm tuổi tam hợp của 12 con giáp được chia như sau:

  • Tam Hợp Hỏa gồm có các con giáp Dần – Ngọ – Tuất (cùng âm), nhóm Độc Lập: Đây là nhóm gồm các tuổi có tính cách chung đều theo chủ nghĩa tự do. Những con giáp này  hiếu động nhưng lại sống tình cảm.
  • Tam Hợp Mộc gồm có các con giáp Hợi – Mão – Mùi (cùng dương), nhóm Ngoại giao: 3 tuổi này có tính cách chính là hướng ngoại và khả năng ngoại giao tốt. Do đó các mối quan hệ xã hội của họ rất tốt.
  • Tam Hợp Thủy gồm có các con giáp Thân – Tý – Thìn (cùng âm), nhóm Tranh Đấu: họ đều là những người quyết đoán, tinh thần, ý chí rất cao, nói là làm và làm là phải thắng.
  • Tam Hợp Kim gồm có các con giáp Tỵ – Dậu – Sửu (cùng dương), nhóm Trí Thức: 3 con giáp này đều là những tuổi có đầu óc thông minh, suy luận vấn đề logic, sống có lý tưởng, lịch thiệp, quyết tâm.

Vậy khi nào tam hợp hóa tam tai?

Nhắc đến tam hợp thì chúng ta không thể bỏ qua khái niệm tam tai. Thông thường tam tai sẽ là vận hạn của mỗi người trong 3 năm liên tiếp. Và theo cách tính của Tam hợp hóa Tam tai thì khi gặp vận hạn này bản thân của người đó sẽ gặp nhiều trắc trở và khó khăn.

Đặc biệt đối với những cặp vợ chồng con cái thuộc tam hợp nhưng khi gặp vận hạn tam tai thì sẽ có sự cộng hưởng làm cho gia đình thêm nhiều gánh nặng cùng khó khăn hơn. Cụ thể các nhóm hợp tuổi này gặp hạn Tam Tai tại các năm như sau:

Thân, Tý, Thìn gặp hạn Tam Tai tại các năm: Dần, Mão, Thìn.

Dần, Ngọ, Tuất gặp hạn Tam Tai tại các năm: Thân, Dậu Tuất.

Hợi, Mão, Mùi gặp hạn Tam Tai tại các năm: Tỵ, Ngọ, Mùi.

Tỵ, Dậu, Sửu gặp hạn Tam Tai tại các năm: Hợi, Tý, Sửu.

Do đó những người thuộc nhóm tam hợp khi gặp các năm hạn tam tai kể trên thì nên cẩn thận đặc biệt chú ý đến vấn đề đi lại và tránh làm những việc đại sự như cưới xin và làm nhà…

Xem thêm: Những điều cần biết về tứ hành xung để không gặp phải bi kịch

Trên đây là một số thông tin chi tiết về việc tìm hiểu tam hợp là gì . Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp ích cho bạn đọc.

 

Mơ thấy hẹn hò tốt hay xấu đánh con gì đem lại vận may lớn?

28-02-24

Nằm mơ thấy hẹn hò báo điềm gì? Mộng thấy hẹn hò dự báo tốt hay xui? Mơ thấy hẹn hò đánh con gì hên giúp anh em ăn lộc hôm nay?

Nằm mơ thấy đánh nhau có điềm báo gì, đánh số mấy dễ trúng

22-02-24

Mơ thấy dọn nhà lành hay dữ đánh con gì đổi vận phát tài?

21-02-24

Nhận định Trabzonspor với Istanbul Basaksehir, 21h30 ngày 28/02

28-02-24

Nhận định Trabzonspor với Istanbul Basaksehir, 21h30 ngày 28/02, cả Trabzonspor và Istanbul Basaksehir đều phải trải qua hơn 90 phút căng như dây đàn tại vòng 1/8. 

Nhận định bóng đá Al Ittihad vs Al Wehda 0h00 ngày 27/2

26-02-24

Nhận định Celta Vigo vs Barcelona, 00h00 ngày 18/2

17-02-24