Nguyên tắc thiết kế cầu thang hợp phong thủy chuẩn nhất

23-05-20

Phong thủy cầu thang là một trong những yếu tố quan trọng trong thiết kế và xây dựng nhà ở. Bở vì nó góp phần mang đến vận may cho căn nhà của bạn.

Phong thủy cầu thang là một trong những yếu tố quan trọng trong thiết kế và xây dựng nhà ở. Bở vì nó góp phần mang đến vận may cho căn nhà của bạn. Vậy những nguyên tắc khi thiết kế cầu thang hợp phong thủy là gì? Mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của cauvip.net.

Những điều cấm kỵ khi xây cầu thang trong nhà

Theo quan niệm của các chuyên gia phong thủy thì cầu thang được xem là xương sống của căn nhà. Là bộ phận kết nối các tầng lại với nhau vì vậy mà nó được xem là phương tiện để vận chuyển khí tức lưu hành trong khắp ngôi nhà. Nếu như phong thủy cầu thang mà tốt thì căn nhà sẽ có nhiều vượng khí. Ngược lại thì hung khí sẽ bao trùm xung quanh căn nhà và đem lại nhiều điều xui xẻo. Vậy những điều cấm kỵ khi xây dựng cầu thang là gì?

Tìm hiểu phng thủy cầu thang

Tìm hiểu phong thủy cầu thang

– Đại kỵ xây dựng cầu thang lao thẳng ra cửa chính.

– Không nên xây cầu thang có chơi dốc cao.

– Không được xây cầu thang chính giữa chia đôi căn nhà.

– Đại kỵ việc cầu thang đặt đối diện với nhà vệ sinh.

– Không nên xây cầu thang đặt đối diện với bếp.

– Không nên xây cầu thang bị thiếu ánh sáng.

Nếu như xây cầy thang mà phạm phải những yếu tốt này thì vượng khí không thể tích tụ trong căn nhà. Đồng thời việc di chuyển của các thành viên không được dễ dàng. Ngoài ra bói bài tây biết nếu như xây dựng cầu thang thiếu ánh sáng và chơi dốc cao thì có thể gây nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình.

Nguyên tắc thiết kế đảm bảo yếu tố phong thủy cầu thang là gì?

Không nên dùng loại cầu thang xoắn quanh cột

Nếu như phạm phải nguyên tắc này thì sẽ khiến dương khí bị xoắn lại không thể di chuyển và ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ và nam giới trong căn nhà. Ngoài ra thì tùy vào vị trí của cầu thang mà nó có thể gây ảnh hưởng đến các thành viên. Ví dụ như (Càn – Cha), (Khảm – Trung nam), (Chấn – Trưởng Nam), (Cấn – Thiếu nam), (Khôn – Mẹ), ( Ly – Trung nữ), (Tốn – Trưởng nữ), (Đoài – con út).

Không nên xây cầu thang lên xuống hở

Phong thủy cầu thang thì đại kỵ nhất chính là làm khoái khí. Xây dựng cầu thang và thiết kế cần phải đảm bảo chứa và dẫn khí. Hai bên bậc cầu thang phải có thành cầu thang che chắn. Những loại cầu thang kiểu hiện đại như xương cá hay cầu thang không có thành chắn đều không tốt vì nó đã làm thoát vượng khí bên trong căn nhà.

Tránh xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Xây cầu thang bao giờ cũng đặt ở vị trí tốt để thu hút dương khí và vận chuyển nên các tầng. Tuy nhiên nếu đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang thì chắc chắn sẽ làm mất đi cái tốt đấy. Vì nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều uế khí.

Không nên đặt cầu thang thẳng với cửa ra vào

Nếu như bạn đặt cầu thang thẳng với cửa ra vào thì nó sẽ khiến cho các nguồn năng lượng bên trong căn nhà bị ảnh hưởng và không có sự ổn định. Do đó trong thiết kế và xây dựng cầu thang nên tránh bố trí cầu thang thẳng với cửa ra vào.

Xem thêm: Phong thủy bàn thờ giúp gia chủ rươc tài lộc vào nhà

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu phong thủy cầu thang. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.

 

Ngủ mơ thấy con cò may hay xui đánh con gì tiền vàng bội thu?

13-06-24

Nằm mơ thấy con cò báo điềm gì? Chiêm bao thấy con cò dự báo tốt hay xui? Giấc mơ thấy con cò đánh con gì cát lộc gõ cửa?

Mơ thấy phượng hoàng điềm hung hay cát? là số mấy?

27-05-24

Mơ thấy chim chào mào đánh tất tay cặp số nào vào bờ?

21-05-24

Dự đoán bóng đá Everton vs Liverpool (2h00 ngày 25/4)

24-04-24

Nhận định, thông tin tỷ lệ, ý kiến chuyên gia, dự đoán bóng đá Everton vs Liverpool vào lúc 2h00 ngày 25/4, giải Ngoại Hạng Anh.

Nhận định trận Zaglebie Lubin với Stal Mielec, 00h00 ngày 16/3

15-03-24

Nhận định bóng đá Slavia Prague vs AC Milan, 00h45 ngày 15/03

13-03-24